หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Songuo Motors เปิดตัวยานยนต์ไฟฟ้าราคาประหยัดแบรนด์ “NeuWai”  (อ่าน 234 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1886


อีเมล์
« เมื่อ: 29 มีนาคม 2019, 11:57:10 »
Songuo Motors เปิดตัว "NeuWai" แบรนด์ยานยนต์ปฏิวัติวงการที่มีตั้งแต่รถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถกระบะ รถเอสยูวี มอเตอร์ไซค์ ไปจนถึงสกู๊ตเตอร์ มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ วัสดุแบบใหม่ ระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าและเชื้อเพลิงทางเลือก รวมถึงกระบวนการผลิตอย่างยั่งยืน

          NeuWai อวดโฉมยานยนต์ 12 รุ่นในมหกรรม Seoul Motor Show 2019 และจะเริ่มผลิตรถรุ่นแรกภายใน 12 เดือน ขณะเดียวกัน รถทุกรุ่นที่จัดแสดงภายในงานและอีกหลายรุ่นที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา จะทยอยผลิตอย่างต่อเนื่องในช่วง 18 เดือนนับจากนี้

          คุณทิม ชิน ซีอีโอบริษัท Songuo Motors กล่าวว่า "NeuWai เป็นมากกว่ายานยนต์แบรนด์ใหม่ที่มีดีไซน์สุดล้ำ โดยมาพร้อมโมเดลธุรกิจใหม่ วัสดุแบบใหม่ และกลยุทธ์การผลิตที่แปลกใหม่สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์"

          บรรดาผู้บริหารบริษัทต่างๆใน 30 ประเทศ ครอบคลุม 5 ทวีปทั่วโลก จะมาประชุมร่วมกันในวันที่ 29 มีนาคมนี้ เพื่อลงนามข้อตกลงจัดจำหน่ายรถแบรนด์ NeuWai ขณะเดียวกัน หลายบริษัทจะตั้งโรงงานประกอบรถ NeuWai ป้อนตลาดในประเทศของตนเองด้วย

          ผลงานด้านวิศวกรรมแห่งอนาคต

          งานวิศวกรรมของ NeuWai สะท้อนความแตกต่างอย่างชัดเจนระหว่างรถทั่วไปกับรถของ NeuWai

          "เรายังไม่พอใจกับเทคโนโลยีตัวถังรถ อลูมิเนียม และโลหะที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน เราจึงพัฒนาระบบขึ้นรูปตัวถังรถที่มีสีและความมันเงา ทำให้สีของรถมีความสม่ำเสมอโดยไม่ต้องพ่นสี นับเป็นการแก้ปัญหาการพ่นสีรถในโรงงานประกอบที่มีมานานนับศตวรรษ" คุณชินกล่าว

          รถของ NeuWai ใช้วัสดุรีไซเคิลได้ที่มีความทนทานสูงและไม่ยุบง่าย เจ้าของรถจึงไม่ต้องกังวลว่ารถจะบุบเมื่อรถคันข้างๆเปิดประตูมาชนหรือเมื่อเกิดอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆ

          นอกจากนี้ โครงสร้างรถแบบสเปซเฟรมยังมีข้อได้เปรียบเหนือโครงสร้างแบบยูนิบอดี้หรือโครงสร้างแบบเดิมๆที่มีน้ำหนักมากเกินความจำเป็น

          เทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนสุดล้ำ

          "เราเลือกใช้มอเตอร์ไฟฟ้ากระแสสลับสำหรับรถระดับ A-class และรถขนาดใหญ่ ซึ่งช่วยลดการพึ่งพา rare earth magnet จึงมีความยั่งยืนมากกว่าและช่วยลดความเสี่ยงด้านต้นทุนในอนาคต" คุณชินกล่าว มอเตอร์ไฟฟ้าของ NeuWai ใช้ทองแดงผสมอัลลอยและกระบวนการฉีดทองแดงในส่วนของโรเตอร์ ทำให้มีประสิทธิภาพสูงถึง 93%

          นอกเหนือจากระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าแล้ว ยังมีเครื่องยนต์สันดาปที่ใช้เชื้อเพลิงทางเลือกอย่างน้ำมัน Euro 6 น้ำมัน Euro 4 และ Liquid Propane Injection (LPI) สำหรับตลาดที่เหมาะกับระบบขับเคลื่อนเหล่านี้

          ผลิตรถในประเทศ

          กลยุทธ์การผลิตอันโดดเด่นของ NeuWai คือการเปิดโอกาสให้ตัวแทนจำหน่ายสามารถประกอบรถขั้นสุดท้ายในประเทศของตนเอง ซึ่งจะช่วยสร้างงานให้กับคนในประเทศ

          ส่วนการผลิตระบบและชิ้นส่วนยานยนต์ของ NeuWai จะเกิดขึ้นที่โรงงานผลิตขนาด 430,000 ตารางเมตร (4.6 ล้านตารางฟุต) ในเขตพัฒนาอุตสาหกรรมไฮเทคแห่งชาติเมืองเต๋อโจว มณฑลชานตง ประเทศจีน โดยจะเป็นการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์กึ่งสำเร็จรูป (SKD) สำหรับนำไปประกอบเป็นรถยนต์ต่อไป

          รถยนต์

          รถยนต์ของ NeuWai ประกอบด้วย

          - รถอัลตร้าคอมแพคอเนกประสงค์ 4 ประตู และสปอร์ต 2 ประตูที่มาพร้อมดีไซน์โดดเด่น
          - รถแบบประกอบหลายขนาด ตั้งแต่รถยนต์นั่งส่วนบุคคลไปจนถึงรถกระบะขนาด 1 ตัน
          - รถคอมแพคเอสยูวีสำหรับครอบครัว พร้อมรองรับผู้โดยสาร 4 คนและสัมภาระ
          - รถกระบะขนาด 1 ตันสมรรถนะสูง

          มอเตอร์ไซค์และสกู๊ตเตอร์

          มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าของ NeuWai คือทางเลือกใหม่ทดแทนมอเตอร์ไซค์ที่ใช้น้ำมัน แต่ยังขี่สนุกเหมือนเดิมอย่างที่ผู้ขับขี่ต้องการ

          มอเตอร์ไซค์สองรุ่นมีดีไซน์สวยงามและสมส่วน เห็นแล้วรู้ทันทีว่าเป็นมอเตอร์ไซค์แนวทัวริ่งและแนวเพอร์ฟอร์แมนซ์

          นอกจากนั้นยังมีสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าอีกสองรุ่น โดยรุ่นเล็กมีดีไซน์เรียบง่ายแต่ฟังก์ชั่นเพียบ ส่วนรุ่นใหญ่มีดีไซน์ที่หรูหรามากกว่า

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและสเปคของรถได้ที่ NeuWai.com

          NeuWai จะเริ่มผลิตและส่งมอบรถเพื่อจำหน่ายในช่วงต้นปี 2563

          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/842217/Songuo_Motors_NeuWai_Brand_And_Vehicle_Introduction.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: