หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Amarin TV เสริมทัพการรายงานข่าวเลือกตั้ง ด้วยเทคโนโลยีจาก LiveU  (อ่าน 268 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1811


อีเมล์
« เมื่อ: 04 เมษายน 2019, 14:17:25 »

 - สถานีโทรทัศน์ของไทยขยายขีดความสามารถในการรวบรวมข้อมูลข่าวสาร ด้วยชุดผลิตภัณฑ์ HEVC แบบฮาร์ดแวร์ของ LiveU


          Amarin TV สถานีโทรทัศน์ชั้นนำของไทย เพิ่มขีดความสามารถในการรายงานสดก่อนหน้าการเลือกตั้งทั่วไปในเดือนที่แล้ว ด้วยอุปกรณ์ส่งสัญญาณวิดีโอสด HEVC รุ่น LU300 แบบพกพา เพิ่มเติมจาก LU600 รุ่นระดับบนที่มีอยู่แล้ว โดยมีการส่งอุปกรณ์ออกไปทั่วประเทศพร้อมกับนักข่าวเพื่อติดตามทำข่าวในช่วงการหาเสียงเลือกตั้ง ไปจนถึงการรายงานข่าววันเลือกตั้งอย่างครอบคลุมทุกแง่มุม ซึ่งการใช้งานเทคโนโลยีดังกล่าวได้รับการดูแลโดยบริษัท Smart Broadcast Solution ซึ่งเป็นพันธมิตรของ LiveU ในประเทศไทย


          Amarin TV ใช้เทคโนโลยีจาก LiveU มาเป็นเวลาสองปีแล้ว ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวมีบทบาทในการรายงานข่าวใหญ่หลายเหตุการณ์ เช่น ภารกิจช่วยทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวงในจังหวัดเชียงราย และเหตุเรือล่มที่ภูเก็ตเมื่อปีที่แล้ว การเสริมขีดความสามารถในการทำข่าวของทางสถานีด้วยเทคโนโลยี HEVC แบบฮาร์ดแวร์ของ LiveU นั้น ช่วยยกระดับการรายงานสดของสถานีไปอีกขั้น ทำให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพสูงสุดของสัญญาณวิดีโอ ขณะที่ใช้แบนด์วิธที่มีอยู่อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด


          คุณชีวพัฒน์ ณ ถลาง ซีทีโอของ Amarin TV กล่าวว่า "LiveU เข้ามาเปลี่ยนแปลงวิธีที่เราใช้ทำข่าว ช่วยให้เรามีความยืดหยุ่นและคล่องตัวกว่าเดิมมาก ตัวอย่างเช่น ในระหว่างลงพื้นที่ทำข่าวภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่า เราสามารถเข้าถึงสถานที่รอบ ๆ ถ้ำ ซึ่งรถดาวเทียมไม่สามารถทำได้ การเลือกใช้เทคโนโลยี HEVC ของ LiveU นั้นเป็นตัวเลือกที่ถูกต้อง ทำให้เรารวบรวมข้อมูลข่าวสารได้เพิ่มมากขึ้น โดยได้รับการสนับสนุนจากบริการอันอย่างยอดเยี่ยมจาก Smart Broadcast Solution


          Yaal Eshel รองประธานฝ่ายขายของ LiveU กล่าวว่า "ประเทศไทยเป็นตลาดสำคัญในเอเชียสำหรับเรา และเรามีความยินดีที่สถานีโทรทัศน์ชั้นนำอย่าง Amarin TV เลือกใช้โซลูชั่น HEVC จาก LiveU สำหรับการรายงานข่าวการเลือกตั้ง ตลอดจนเพื่อขยายขีดความสามารถในการรวบรวมข้อมูลข่าวสาร ด้วยความสำเร็จที่ได้รับการยอมรับมาแล้วทั่วโลก เราจึงมั่นใจว่าโซลูชั่น HEVC ของเราจะนำเสนอตัวเลือกการส่งสัญญาณเซลลูลาร์ที่ดีที่สุดในตลาด"


          LiveU ได้สนับสนุนการรายงานข่าวเลือกตั้งของหลายประเทศนับแต่ก่อตั้งบริษัทขึ้น ด้วยโซลูชันที่ยืดหยุ่นและคุ้มทุน ซึ่งช่วยให้บรรดาสถานีโทรทัศน์สามารถจับภาพเหตุการณ์ทางการเมืองตามสถานที่ต่าง ๆ และแม้ในขณะเดินทางหรือเคลื่อนไหว โดยตลอดหลายปีที่ผ่านมา LiveU ได้สนับสนุนการรายงานสดการเลือกตั้งในระดับท้องถิ่นและระดับประเทศตลอด 24 ชั่วโมงในหลายประเทศ ได้แก่ ออสเตรีย โครเอเชีย เดนมาร์ก ฝรั่งเศส เยอรมนี อินเดีย ไอร์แลนด์ เคนยา รัสเซีย สิงคโปร์ สเปน เนเธอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา


          เกี่ยวกับ Amarin TV

          บริษัท อมรินทร์ เทเลวิชั่น จำกัด เป็นบริษัทย่อยของ บริษัทอมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) โดยดำเนินธุรกิจสถานีโทรทัศน์ดิจิทัล บริษัท อมรินทร์ เทเลวิชั่น จำกัด เดินหน้าพัฒนาเนื้อหารายการมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยความมุ่งมั่นที่จะผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพและทำหน้าที่เป็นสื่อมวลชนที่ดี ซึ่งเป็นปณิธานตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง และปัจจุบัน ความพยายามดังกล่าวเริ่มประสบผลสำเร็จแล้ว ดังเห็นได้จากการที่สถานีโทรทัศน์ของบริษัทได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2561 Amarin TV HD ได้รับการจัดอันดับเป็น 1 ใน 10 ช่องทีวีที่ได้รับความนิยมสูงสุดทั่วประเทศในกลุ่มผู้ชมที่มีอายุ 25 ปีขึ้นไป ยิ่งไปกว่านั้น ทางสถานียังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นมากที่สุดเมื่อเทียบกับการจัดอันดับในปีที่แล้ว


          เกี่ยวกับ LiveU

          LiveU ขับเคลื่อนการปฏิวัติการถ่ายทอดสด ด้วยการให้บริการสตรีมมิงวิดีโอสำหรับทีวี มือถือ สื่อออนไลน์ และโซเชียลมีเดีย ลองให้ผู้ชมกลายเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวของคุณด้วยภาพวิดีโอสดที่มีคุณภาพสูงและไร้ที่ติ ซึ่งถ่ายทอดจากทั่วทุกมุมโลก ผ่านการใช้เทคโนโลยีการส่งวิดีโอและการเชื่อมโยงสัญญาณที่ได้รับสิทธิบัตรของเรา LiveU สร้างแบนด์วิธที่ต่อเนื่องและการเชื่อมต่อที่ไว้วางใจได้ ดังนั้น คุณจะได้รับ จัดการ และกระจายการถ่ายทอดสดระยะไกลที่มีคุณภาพสูงผ่าน IP ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายของเรากำหนดมาตรฐานอุตสาหกรรมสำหรับการผลิตวิดีโอถ่ายทอดสด LiveU นำเสนออุปกรณ์ที่ครบวงจรสำหรับการถ่ายทอดสดภาพวิดีโอทุกที่ทุกเวลา ตั้งแต่เป้พกพา ไปจนถึงสมาร์ทโฟน ดาวเทียม/เซลลูลาร์แบบไฮบริด รวมไปถึงโซลูชั่นเสาอากาศภายนอก นอกจากนี้ LiveU ยังมีโซลูชั่นการกระจายสัญญาณวิดีโอและการจัดการผ่านคลาวด์ที่ครอบคลุม ด้วยลูกค้ากว่า 3,000 รายในกว่า 130 ประเทศ เทคโนโลยีของ LiveU จึงเป็นตัวเลือกโซลูชั่นที่ตอบโจทย์สถานีโทรทัศน์ระดับโลก สื่อออนไลน์ สำนักข่าว และโซเชียลมีเดีย รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.liveu.tv หรือติดตามเราบน Twitter, Facebook, YouTube, LinkedIn หรือ Instagram


          ติดต่อ:
          Joss Armitage
          โทร. +44-7979-908-547
          joss@jumppr.tv


         
 รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/845196/Amarin_TV_Live_U.jpg


         
 โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/267684/liveu_logo.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: