หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Klaytn Horizon การแข่งขันพัฒนาแอปบล็อกเชน ชิงรางวัลรวม 1 ล้านดอลลาร์  (อ่าน 252 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1944


อีเมล์
« เมื่อ: 28 พฤษภาคม 2019, 06:43:03 »

          - ขอเชิญนักพัฒนาจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขันผ่านทางเว็บเพจทางการของ Klaytn Horizon
          - การแข่งขัน BApp มูลค่า 1 ล้านดอลลาร์ จะดำเนินไปจนถึงวันที่ 15 สิงหาคม 2562
          - เฟ้นหาสุดยอด BApps ที่จะมาร่วมกับ Klaytn ในการเดินหน้าผลักดันการใช้งานบล็อกเชนเป็นวงกว้าง

          Klaytn โครงการบล็อกเชนของ Kakao ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มมือถือชั้นนำของเกาหลีใต้ เปิดฉากการแข่งขัน BApp (Blockchain Application) ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรก และจะมีขึ้นไปจนถึงวันที่ 15 สิงหาคมนี้ โดยยินดีต้อนรับนักพัฒนาจากทั่วโลก

          Klaytn Horizon ขอเชิญชวนนักพัฒนาทุกท่านมาร่วมสร้างสรรค์ BApps โดยใช้แพลตฟอร์ม Klaytn นักพัฒนาบล็อกเชนที่สนใจ หรือผู้ให้บริการบนแพลตฟอร์มบล็อกเชนอื่น ๆ สามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ผ่านทางเว็บเพจทางการของ Klaytn Horizon
Klaytn ใช้คำว่า 'BApp' เพื่ออ้างอิงถึงแอปพลิเคชั่นบนบล็อกเชน แทนคำที่นิยมใช้กันอย่าง 'DApp' (Decentralized Application) เพราะต้องการสะท้อนข้อเท็จจริงที่ว่า การกระจายศูนย์ (decentralization) เป็นเพียงหนึ่งในหลายคุณลักษณะที่ผู้ใช้จะได้ประโยชน์จากเทคโนโลยีบล็อกเชน และจากการใช้บริการของ Klaytn ดังนั้น ทางคณะกรรมการตัดสินจะคัดเลือกและมอบรางวัลให้กับ BApps ที่มีศักยภาพที่จะนำมาพัฒนาต่อยอดเป็นบริการบล็อกเชนที่ใช้งานได้จริง พร้อมสร้างมูลค่าและคุณค่าบนพื้นฐานประสบการณ์การใช้บริการบล็อกเชนที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้หลายล้านคน

          การแข่งขันเปิดรับผู้สมัครทั้งเดี่ยวและทีม โดยไม่จำกัดจำนวนสมาชิกในทีม ขณะเดียวกัน การแข่งขันยังเปิดกว้างให้ผู้แข่งขันสามารถสร้าง BApps เพื่อให้บริการแก่อุตสาหกรรมที่ตนสนใจ ตั้งแต่คอนเทนต์ ความบันเทิง บริการสุขภาพ ไปจนถึงการเงิน พาณิชย์ การชำระเงิน ไลฟ์สไตล์ เทคโนโลยี และอีกมากมาย สำหรับเงินรางวัลรวมมูลค่า 1,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ จะมอบให้แก่ผู้ชนะรวมทั้งสิ้น 15 ทีมในรูปของโทเคน KLAY ซึ่งเป็นเหรียญดิจิทัลของ Klaytn โดยจะแบ่งออกเป็น 4 ระดับ ได้แก่ Tier 1 (ห้าทีมแรก) จะได้รับรางวัลทีมละ 100,000 ดอลลาร์ ขณะที่ Tier 2 (ห้าทีมรองลงมา) และ Tier 3 (ที่เหลืออีกห้าทีม) จะได้รับรางวัลทีมละ 50,000 และ 30,000 ดอลลาร์ ตามลำดับ โดยจะมีการประกาศรายชื่อผู้ชนะในช่วงปลายเดือนกันยายน นอกจากนี้ยังจะมีกิจกรรมแจกเหรียญ KLAY เพื่อดึงดูดนักพัฒนาให้มาเข้าร่วมการแข่งขันด้วย

          เจสัน ฮัน ซีอีโอของ Ground X ซึ่งเป็นหัวหน้าการพัฒนาและปฏิบัติการของแพลตฟอร์ม Klaytn กล่าวว่า "การแข่งขัน Klaytn Horizon ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยขยายระบบนิเวศของเรา ตลอดจนเพื่อค้นหาเหล่าผู้ให้บริการบล็อกเชนที่ยอดเยี่ยมที่มีโอกาสร่วมมือเป็นพันธมิตรกับเราในอนาคต เราหวังว่าจะได้เห็นนักพัฒนาจำนวนมากมาผนึกกำลังกับ Klaytn ในการขับเคลื่อนการใช้บริการบล็อกเชนอย่างแพร่หลาย"

          นอกจากการแข่งขันดังกล่าวแล้ว Klaytn ยังเตรียมเปิดตัวกิจกรรม 'Klaytn Build Program' ในวันที่ 30 พฤษภาคมนี้ เพื่อเชิญชวนนักพัฒนามาร่วมสร้างสรรค์เครื่องมือสำหรับเหล่านักพัฒนาเอง ที่จะช่วยยกระดับการใช้งานแพลตฟอร์ม Klaytn โดยสามารถดูประกาศอย่างเป็นทางการได้ที่บล็อกของ Klaytn ทั้งนี้ Klaytn มีแผนที่จะต้อนรับนักพัฒนาให้มามีส่วนร่วมกับแพลตฟอร์มผ่านทางการจัดกิจกรรมอื่น ๆ ต่อไป

          [เกี่ยวกับ Klaytn]
          Klaytn คือแพลตฟอร์มบล็อกเชนสาธารณะในเครือของ Kakao ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มมือถือชั้นนำของเกาหลีใต้ Klaytn มุ่งมั่นที่จะยกระดับมูลค่าและประโยชน์ใช้สอยของเทคโนโลยีบล็อกเชน ด้วยการให้บริการบล็อกเชนสำหรับการใช้งานอย่างแพร่หลายเป็นวงกว้าง โดย Klaytn มอบสภาพแวดล้อมการพัฒนาที่ง่ายและสร้างประสบการณ์ที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้ Klaytn จะเดินหน้าพัฒนาแพลตฟอร์มให้ก้าวหน้าต่อไป เพื่อนำเสนอบริการบล็อกเชนแก่ผู้ใช้หลายล้านราย

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
          https://klaytn.com
          https://medium.com/klaytn
          https://twitter.com/klaytn_official


          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190524/2477242-1

          คำบรรยายภาพ: การแข่งขัน Klaytn Horizon ออนไลน์ ชิงเงินรางวัลรวม 1,000,000 ดอลลาร์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: