หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วางแผนทัวร์รัสเซีย ณ เมืองที่ตั้งสนามฟุตบอลโลก  (อ่าน 244 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
goten
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 108


« เมื่อ: 31 พฤษภาคม 2019, 10:29:14 »

# คาซาน (Kazan) มิสยิดสีฟ้าใหญ่ที่สุดในรัสเซีย

ค้างซาน เป็นเมืองหลวงโบราณของสาธารณรัฐตาตาร์สถานที่ สะดุดตาด้วยสถานที่เที่ยวแนวสถาปัตยกรรมในอิสลาม อย่าง สุเหร่าปะทุล ชาริฟ (Qol sharif Mosque) ที่งามแล้วก็เป็นที่รู้จักมากมาย ตั้งอยู่ในเขตประวัติศาสตร์มรดกโลกที่เมืองค้างซาน ผลิตขึ้นระหว่างศตวรรษที่ 16-17 รวมทั้งถัดมาได้รับการบูรณะโดยการสมทบทุนจากนานาประเทศ ยกตัวอย่างเช่น ซาอุดิอาระเบีย รวมทั้งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เปลี่ยนเป็นมิสยิดที่สวยงามด้วยสีฟ้าแจ่มใสรวมทั้งมีขนาดใหญ่ที่สุดในรัสเซีย นับว่าเป็นหนึ่งในเป้าหมายสำคัญของเหล่าผู้จาริกแสวงบุญคนมุสลิม นอกเหนือจากนี้ เมืองติดอยู่ซานยังเป็นที่ตั้งของ “ติดอยู่ซาน อารีท้องนา” (Kazan Arena) สนามที่ใช้แข่งบอลโลกในรอบแบ่งกลุ่ม และก็รอบ 16 กลุ่มในที่สุดอีกด้วย

# โซชี (Sochi) อดีตเมืองเจ้าภาพโอลิมปิกฤดูหนาว

เมืองโซชี ตั้งอยู่บนชายฝั่งทะเลดำ ก็เลยเป็นเมืองที่มีสถานีการเดินเรือที่งดงามสูงที่สุดแห่งหนึ่ง เป็น “โซชี มาริไทม์ เทอร์ไม่นัล” (Sochi Maritime Terminal) ถ้าได้มาเยี่ยมจำต้องไม่พลาดไปดูบรรยากาศสวนงามๆอย่าง “ริเวียร่า ปาร์ค” (Riviera Park) สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ได้รับความนิยมของเมืองโซชี ก่อสร้างมาตั้งแต่ คริสต์ศักราช1898 ด้านในสวนที่นี้ มักใช้จัดการแสดงดนตรีแล้วก็เทศกาล ทั้งยังยังมีห้องอาหาร บาร์ รวมทั้งโรงหนัง เอาอกเอาใจแฟนความเพลิดเพลินแบบครบถ้วน เมื่อปี ค.ศ.2014 โซชีได้เป็นเมืองเจ้าของงานโอลิมปิกหน้าหนาว

# เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก (St. Petersburg) ดินแดนแห่งศิลปะ

หน้าต่างที่ยุโรป เป็น สมญานามของเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เมืองท่าหลักแล้วก็ศูนย์กลางความรุ่งโรจน์โบราณของรัสเซีย ยิ่งกว่านั้น เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กยังเป็นดินแดนที่ศิลป์ ที่มีอีกทั้งวิหารและก็พระราชสำนักอันสวยหลายที่ตั้งอยู่ สถานที่ที่น่าดึงดูดแล้วก็ควรจะไปดูเป็นอย่างมาก เป็น “พิพิธภัณฑสถานเฮอร์ไม่เทจ” (The Hermitage Museum) พิพิธภัณฑสถานศิลป์ใหญ่ที่สุดในโลก ตัวตึกสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมแบบบาโรก ย้ำโทนสีเขียวขาวตัดสีทองคำ มองหรูหรา ยอดเยี่ยม แสดงถึงความเจริญที่จักรวรรดิรัสเซียในอดีตกาล และก็สำหรับในรอบรองชนะเลิศของบอลโลก 2018 ก็จะมาชิงชัยกันที่เมืองนี้ ณ “สนามเซนิต อารีที่นา” (Zenit Arena) หรือผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยรู้จักกันในชื่อ “สนามกีฬาเครสโคนฟสกี” (Krestovsky Stadium) สามารถจุผู้ชมได้มากถึง 66,881 ที่นั่ง

# มอสโก (Moscow) เมืองประวัติศาสตร์รัสเซีย

มาท่องเที่ยวรัสเซียทั้งที จะต้องมาให้ถึงมอสโก เมืองหลวงแล้วก็เมืองที่ประวัติศาสตร์ที่สำคัญมากของรัสเซีย โดยสำหรับการชิงชัยบอลโลกครั้งที่ 21 ณ “สนามกีฬาลุจนีกี” (Luzhniki Stadium) สนามใหญ่ที่สุดในรัสเซีย จะถูกใช้เป็นสถานที่วินิจฉัยในนัดหมายชิงแชมป์ ภายหลังก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เคยใช้แข่งกีฬาโอลิมปิกหน้าร้อน 1980 และก็เป็นสนามสำหรับเพื่อการแข่งขันบอลครั้งสำคัญมาแล้วหลายแมตซ์ร่วมกัน คนไหนมาเยี่ยมมอสโกก็จำเป็นต้องไม่ลืมเลือนไปดูความสวยสดงดงามแล้วก็เด่นของ “มหาวิหารเซนต์บาสิล” (St. Basil's Cathedral) ซึ่งนับว่าเป็นแลนด์มาร์คและก็เครื่องหมายของรัสเซีย แล้วไปเที่ยวเล่นกันต่อที่ “สี่เหลี่ยมจัตุรัสแดง” (Red Square) ศูนย์รวมสถาปัตยกรรมอันมีคุณค่า ซึ่งโอบล้อมไปด้วยร้านรวง พิพิธภัณฑสถานสำคัญ รวมทั้งวังเครมลิน (The Kremlin) วังมรดกโลกที่จะต้องมาดูด้วยตาตนเองสักหนึ่งครั้ง

คิดแผนทริปเตรียมความพร้อมในการไปเยี่ยมถิ่นเจ้าของงานบอลโลกกันแล้ว ก็จำต้องไม่ลืมเลือนวางแผนเงินให้ละเอียดด้วย หรือถ้าเกิดอยากได้ตัวช่วยจัดแจงทริปของคุณให้ราบรื่น ก็สามารถใช้บริการ สินเชื่อเฉพาะบุคคล Krungsri iFIN ได้อย่างง่ายๆผ่านมือถือ ด้วยอัตราค่าดอกเบี้ยต่ำแถมสบายเร็วทันใจ ไม่ว่าจะไปดูแมตซ์ไหนๆที่เมืองอะไร คุณก็ไม่พลาดแน่ๆ

ที่มา : ทัวร์รัสเซีย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: