หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: TriLumina อวดเลเซอร์มาตรฐาน AEC-Q102 Grade 1  (อ่าน 296 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1811


อีเมล์
« เมื่อ: 26 กรกฎาคม 2019, 11:58:57 »

TriLumina อวดเลเซอร์เซมิคอนดักเตอร์มาตรฐาน AEC-Q102 Grade 1 สำหรับยานยนต์ตัวแรกของโลก

 เลเซอร์ VCSEL ของ TriLumina สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในช่วงอุณหภูมิ -40 ถึง 125 องศาเซลเซียส

          TriLumina ผู้นำด้านการพัฒนาเทคโนโลยีเลเซอร์ VCSEL (vertical-cavity surface-emitting laser) สำหรับการตรวจจับแบบ 3 มิติ และ Time of Flight (ToF) ระดับอุตสาหกรรม ผู้บริโภค และยานยนต์ ประกาศว่า เลเซอร์ของบริษัทผ่านการทดสอบทั้งหมดตามมาตรฐาน AEC-Q102 Grade 1 Operation ซึ่งหมายความว่าสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในช่วงอุณหภูมิ -40 ถึง 125 องศาเซลเซียส

          นับเป็นผลิตภัณฑ์เลเซอร์เซมิคอนดักเตอร์ตัวแรกที่ผ่านมาตรฐาน AEC-Q102 Grade 1 Operation

          Automotive Electronics Council (AEC) กำหนดเงื่อนไขที่จำเป็นต้องปฏิบัติตามเพื่อให้ได้รับการยอมรับจากกลุ่มผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์สำหรับยานยนต์ระดับ Tier-1 หนึ่งในนั้นคือการปฏิบัติตามมาตรฐานความน่าเชื่อถือ AEC-Q รวมถึงการปฏิบัติตามข้อกำหนดของระบบจัดการคุณภาพ IATF 16949 ตามมาตรฐานการจัดการคุณภาพในห่วงโซ่อุปทานแบบของเสียเป็นศูนย์ (Zero Defect) ทั้งนี้ การทดสอบความน่าเชื่อถือแผงวงจรรวมยานยนต์ หรือ AEC-Q แบ่งเป็นการทดสอบย่อยหลายประเภท และ AEC-Q102 (Discrete Optoelectronics) ก็เป็นมาตรฐานที่ผลิตภัณฑ์ VCSEL ของ TriLumina ผ่านการทดสอบ

          ไบรอัน หว่อง ประธานและซีอีโอของ TriLumina กล่าวว่า "เราภูมิใจที่ได้ประกาศอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์แรกของโลกจาก TriLumina เราพัฒนาผลิตภัณฑ์จากศูนย์จนสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในช่วงอุณหภูมิกว้างท่ามกลางสภาพการทำงานของอุตสาหกรรมยานยนต์ที่มีความเข้มงวดสูง พิสูจน์ได้จากผลิตภัณฑ์ VCSEL ที่ผ่านมาตรฐาน AEC-Q102 Grade 1 เป็นตัวแรกของอุตสาหกรรม"

          การผ่านมาตรฐาน AEC-Q102 Grade 1 ยังเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าผลิตภัณฑ์มีความแข็งแรงทนทานมากสำหรับการใช้งานระดับอุตสาหกรรมและผู้บริโภค โดยมีมาตรฐานสูงกว่าข้อกำหนดด้านคุณภาพในตลาดเหล่านี้

          ผลิตภัณฑ์เลเซอร์ VCSEL ที่จดสิทธิบัตรแล้วของ TriLumina พร้อมทั้งไมโครเลนส์ที่สามารถติดตั้งเพิ่มได้นั้น ถูกนำมาใช้กับระบบ "Flash" LiDAR, ToF LiDAR, Scanning LiDAR รวมถึงระบบในห้องโดยสารรถยนต์ โดยสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในช่วงอุณหภูมิ -40 ถึง 125 องศาเซลเซียส และไม่จำเป็นต้องใช้ระบบทำความเย็น

          กรุณาติดต่อ TriLumina หากต้องการเอกสารข้อมูลรวมถึงข้อมูลทางเทคนิคและราคาเพิ่มเติม

          เกี่ยวกับ TRILUMINA CORPORATION

          TriLumina Corporation พัฒนาโซลูชันแสงเลเซอร์สำหรับการตรวจจับแบบ 3 มิติระดับอุตสาหกรรม ผู้บริโภค และยานยนต์ โดยเทคโนโลยีเลเซอร์ VCSEL ย่านใกล้อินฟราเรดของ Trilumina ถูกนำไปใช้งานอย่างหลากหลายกับระบบ LiDAR ระยะไกล ไปจนถึงระบบ ToF ขนาดเล็กที่มีต้นทุนต่ำ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.trilumina.com

          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/950577/TriLumina_Logo.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: