หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Rostec รัฐวิสาหกิจรัสเซีย ประกาศความพร้อมขยายความร่วมมือ 5G กับนานาชาติ  (อ่าน 175 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1798


อีเมล์
« เมื่อ: 25 กรกฎาคม 2019, 11:54:33 »

 บริษัท Rostec รัฐวิสาหกิจของรัสเซีย ประกาศว่า บริษัทได้เริ่มพัฒนาและผลิตอุปกรณ์เครือข่ายสำหรับการสื่อสารเคลื่อนที่ยุคที่ห้า (5G) ของรัสเซียแล้ว โดยอุปกรณ์นี้จะเป็นไปตามมาตรฐานสากล 3GPP และจะสามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์ของผู้จำหน่ายรายอื่นๆ


          ปัจจุบัน Rostec มีโซลูชั่น 4G LTE ที่สามารถแข่งขันได้ รวมทั้งมีการพัฒนาและผลิตอุปกรณ์ที่ทันสมัยสำหรับบรรดาผู้ให้บริการมือถือ นอกจากนี้ บริษัทยังวางแผนที่จะให้การสนับสนุนทางเทคนิคทุกระยะตลอดอายุการใช้งาน ซึ่งรวมถึงการปรับปรุงอุปกรณ์ให้ทันสมัย


          "การสื่อสารยุคที่ห้าจะเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีฐานของเศรษฐกิจดิจิทัล เช่นเดียวกับเทคโนโลยีแบบกระจายศูนย์หรือบล็อกเชน บิ๊กดาต้าและอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ เทคโนโลยีเหล่านี้คือเทคโนโลยีแห่งอนาคต เรากำลังผลักดันการพัฒนาด้านต่าง ๆ ในแวดวง 5G และสนใจที่จะร่วมมือกับผู้ผลิตต่างชาติ เช่น อินเดีย และ จีน เรามุ่งมั่นที่จะสร้างสภาวะแวดล้อมที่เป็นประโยชน์สำหรับการพัฒนาและการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ก้าวล้ำในรัสเซีย" Victor Kladov ผู้อำนวยการฝ่ายความร่วมมือระหว่างประเทศและนโยบายภูมิภาคของ Rostec กล่าว


          Rostec อยู่ระหว่างการดำเนินแผนงานขนาดใหญ่เพื่อการพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์สำหรับพลเรือนตามแผนกลยุทธ์ของบริษัท โดยมีจุดประสงค์หลักคือ การเติบโตของรายได้เฉลี่ยต่อปีที่ 17% ในสกุลเงินรูเบิลจนถึงปี 2568 ตลอดจนเพิ่มสัดส่วนรายได้จากผลิตภัณฑ์พลเรือนเป็น 50% รวมถึงการขยายเข้าสู่ตลาดใหม่ๆ ในต่างประเทศ


          Rostec เป็นรัฐวิสาหกิจของรัสเซีย ก่อตั้งขึ้นในปี 2550 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการพัฒนา การผลิต และการส่งออกสินค้าอุตสาหกรรมพร้อมเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับทั้งกองทัพและพลเรือน เครือบริษัทประกอบด้วยนิติบุคคลมากกว่า 700 ราย ซึ่งรวมกลุ่มเป็นบริษัทโฮลดิ้ง 11 แห่งในภาคอุตสาหกรรมทหาร และอีก 4 กลุ่มในอุตสาหกรรมพลเรือน ตลอดจนองค์กรที่บริษัทกำกับดูแลโดยตรงอีกกว่า 80 แห่ง Rostec มีแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมากมาย เช่น AVTOVAZ, KAMAZ, Kalashnikov Concern, Russian Helicopters, VSMPO-AVISMA และ Uralvagonzavod เป็นต้น บริษัทในเครือ Rostec ตั้งอยู่ทั่วสหพันธรัฐรัสเซีย ครอบคลุม 60 ภูมิภาคของประเทศ และจัดหาผลิตภัณฑ์ป้อนให้กับตลาดในกว่า 100 ประเทศ ภารกิจตามแผนกลยุทธ์การพัฒนาของ Rostec คือ เทคโนโลยีของรัสเซียจะต้องสามารถแข่งขันกับตลาดต่างประเทศได้ และหนึ่งในเป้าหมายหลักของ Rostec คือการสร้างสรรค์เทคโนโลยีเพื่อวิถีชีวิต พร้อมส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจรัสเซียให้เป็นดิจิทัล
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: