หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: TECH5 ผนวกรวมเทคโนโลยีไบโอเมตริกเข้ากับแพลตฟอร์ม MOSIP  (อ่าน 184 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1798


อีเมล์
« เมื่อ: 23 สิงหาคม 2019, 07:49:50 »TECH5 ขึ้นแท่นเวนเดอร์ ABIS รายแรก ที่ผนวกรวมเทคโนโลยีไบโอเมตริกเข้ากับแพลตฟอร์มบริหารจัดการอัตลักษณ์ MOSIP(R) เต็มรูปแบบ

          TECH5 ประกาศความสำเร็จในการผนวกรวม MOSIP(R)1 เข้ากับแพลตฟอร์ม T5-ABIS2 และ Biometric SDK ของบริษัท สำหรับการตรวจสอบและจดจำนิ้ว ม่านตา และใบหน้า โดย TECH-5 ได้นำเสนอโซลูชันผสานนวัตกรรมไบโอเมตริกพร้อมใช้งานที่ผ่านการทดสอบแล้วต่อคณะกรรมการบริหารและคณะที่ปรึกษาระหว่างประเทศ3ของ MOSIP เมื่อวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้ TECH5 เป็นเวนเดอร์ระบบ ABIS รายแรกที่ผนวกรวมเข้ากับแพลตฟอร์ม MOSIP เต็มรูปแบบ


          MOSIP เป็นแพลตฟอร์มโอเพนซอร์ซระดับโลก ที่ออกแบบขึ้นเพื่อช่วยให้องค์กรและหน่วยงานรัฐบาลประเทศต่าง ๆ สามารถดำเนินการระบบพิสูจน์เอกลักษณ์ (ID) พื้นฐาน เพื่อให้ข้อมูล ID แบบดิจิทัลแก่พลเมือง ซึ่งเป็นข้อมูลที่นำไปรับรองได้อย่างปลอดภัย และเปิดโอกาสให้ส่งมอบบริการได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นทั้งภาครัฐและเอกชน ไม่ว่าจะเป็นบริการดูแลสุขภาพ การศึกษา การประกันสังคม และอื่น ๆ นอกจากนี้ ระบบ ID ดังกล่าวยังจะเปิดโอกาสให้พลเมืองควบคุมการใช้ข้อมูลระบุตัวตนได้ด้วย โดย MOSIP รองรับการใช้งานควบคู่กับแพลตฟอร์ม T5-ABIS สำหรับการลดพื้นที่การเก็บข้อมูลในขั้นตอนการลงทะเบียน การยืนยันตัวตนแบบหลายปัจจัย และการพิสูจน์เพื่อให้บริการ แพลตฟอร์มดังกล่าวยังสามารถนำไปใช้ประเมินคุณภาพของรูปถ่ายไบโอเมตริกขณะลงทะเบียน โดยใช้ T5-SDK สำหรับการตรวจสอบและจดจำนิ้ว ม่านตา และใบหน้า เทคโนโลยีทั้งหมดนี้ผนวกรวมกันเป็นแพลตฟอร์มที่มีศักยภาพในการจับคู่และขึ้นทะเบียนอันทรงพลัง


          "TECH5 ภูมิใจในการเป็นบริษัทแรกที่ผนวกรวมเข้ากับแพลตฟอร์ม MOSIP เรามุ่งพัฒนาเทคโนโลยีและโซลูชันบริหารจัดการอัตลักษณ์ตามหลักการ ID4D4 และรู้สึกชื่นชมโครงการ MOSIP ซึ่งมีพันธกิจเช่นเดียวกับเรา" Rahul Parthe ประธานและผู้ร่วมก่อตั้ง TECH5 กล่าว "TECH5 ได้ทุ่มลงทุนในการผนวกรวมแพลตฟอร์มของบริษัทเข้ากับ MOSIP และกำลังผลักดันโครงการนี้อย่างจริงจัง เพราะเราต่างเชื่อว่าโซลูชันที่ผนวกรวมกันนี้จะมอบคุณประโยชน์อันใหญ่หลวงต่อประเทศต่าง ๆ ที่กำลังจัดตั้งระบบบริหารจัดการอัตลักษณ์"


          หลังจากที่ได้ศึกษาความก้าวหน้าในระบบของประเทศเอสโตเนีย และระบบดิจิทัล ID สุดล้ำอีกหลายรายการ ซึ่งรวมถึงโครงการบริหารจัดการอัตลักษณ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Aadhaar India UID ทาง IIIT-B5 จึงได้สร้างแพลตฟอร์ม MOSIP ขึ้น ซึ่งขณะนี้นำไปใช้งานทั่วโลกได้อย่างง่ายดาย โดยประเทศต่าง ๆ สามารถนำแพลตฟอร์ม MOSIP ไปต่อยอด เพื่อสร้างระบบ ID ของตนเอง ไม่ต้องเสียเวลาพัฒนาเทคโนโลยีดังกล่าวตั้งแต่ต้น โซลูชันที่ผนวกรวมกันระหว่าง MOSIP กับ TECH5 นี้ ออกแบบขึ้นเพื่อไม่ให้เกิดการผูกขาดเวนเดอร์ โดย T5-ABIS สร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรมแบบเปิด ส่งผลให้รัฐบาลประเทศต่าง ๆ มีความยืดหยุ่นอย่างเต็มที่ในการเปลี่ยนแปลงองค์ประกอบทางเทคโนโลยีเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงทางกลยุทธ์ โดยไม่ต้องสร้างระบบ ID ใหม่ทั้งหมด และไม่จำเป็นต้องขึ้นทะเบียนพลเมืองใหม่อีกรอบ


          Srijoni Sen จาก MOSIP กล่าวว่า "ในโลกยุคนี้ ทุกคนควรมีสิทธิ์ในการใช้ข้อมูลอัตลักษณ์ของตน และมีสิทธิ์เข้าถึงบริการสาธารณะและผลประโยชน์ต่าง ๆ แต่ก็ได้รับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในคราวเดียวกัน สถาปัตยกรรมแบบเปิดของ MOSIP ประกอบกับการมีส่วนร่วมของบริษัทที่มีวิสัยทัศน์เดียวกัน จะทำให้วิสัยทัศน์นี้เกิดขึ้นจริงในท้ายที่สุด โดย TECH5 เป็นสมาชิกรายสำคัญที่อยู่ในระบบนิเวศแบบเปิดของ MOSIP มาตั้งแต่แรก ๆ ทั้งยังมีเป้าหมายสอดคล้องกับเราด้วย เราจึงขอแสดงความยินดีที่พวกเขาประสบความสำเร็จในการผนวกรวมกับ MOSIP"


          ทั้งนี้ โมร็อกโกจะเป็นประเทศแรกที่ดำเนินการแพลตฟอร์ม MOSIP หลังจากที่ได้มีการลงนามในบันทึกความเข้าใจระหว่างกระทรวงมหาดไทยแห่งโมร็อกโก (MOI/GOM) กับ IIIT-B เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2561 เพื่อร่วมกำหนดทิศทางของการดำเนินการนี้ และเปิดฉากความร่วมมือระหว่างสองฝ่ายอย่างเป็นทางการ


          เกี่ยวกับ TECH5

          TECH5 เป็นบริษัทเทคโนโลยีระดับโลก โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และมีสำนักงานสาขาในสหรัฐอเมริกา ยุโรป และเอเชีย บริษัททุ่มเทให้กับการออกแบบ พัฒนา และจัดจำหน่ายโซลูชันบริหารจัดการอัตลักษณ์ บริษัทก่อตั้งขึ้นโดยทีมผู้เชี่ยวชาญที่สั่งสมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมมาแล้วมากมาย ซึ่งล้วนเป็นผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมในแวดวงโซลูชันจับคู่ทางไบโอเมตริกหลายแขนงมานานกว่า 20 ปี TECH5 มุ่งตอบรับความต้องการผลิตภัณฑ์ที่มีความยืดหยุ่นสูง ที่สร้างขึ้นจากประสบการณ์ที่รวบรวมมาจากการนำไปใช้งานในสเกลใหญ่ TECH5 มีเป้าหมายอยู่ที่ลูกค้าภาครัฐและเอกชน เพื่อให้บริการโซลูชันสร้างอัตลักษณ์ทั้งภาครัฐและเอกชน การบังคับใช้กฎหมาย ตลอดจนการพิสูจน์ตัวตน ตอบโจทย์การใช้งานที่จำเป็นต้องมีการพิสูจน์ยืนยันตัวตนเมื่อสมัครใช้บริการ เช่น เมื่อเปิดบัญชีธนาคาร ทำสัญญาสาธารณูปโภค หรือสมัครบริการค่ายมือถือ


          [1] Modular Open Source Identity Platform
          [2] Automatic Biometric Identification System
          [3] MOSIP Executive Committee
          [4] Identification for Development
          [5] The International Institute of Information Technology, Bangalore


          เว็บไซต์
          www.tech5.ai


          สื่อมวลชนติดต่อ
          Yulia Bibikova
          อีเมล: yulia.bibikova@tech5-sa.com
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: