หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: งานประชุม GSEC Security Conference ในสิงคโปร์  (อ่าน 152 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1811


อีเมล์
« เมื่อ: 28 สิงหาคม 2019, 07:23:57 »

          Hack In The Box (HITB) ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะเวทีพูดคุยแลกเปลี่ยนและมอบการฝึกอบรมเชิงเทคนิคสุดล้ำสมัยในด้านความปลอดภัยทางคอมพิวเตอร์ กำลังจัดงานประชุม GSEC Security Conference ประจำปี ครั้งที่ 5 ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ประเทศสิงคโปร์ ในระหว่างวันที่ 26-30 สิงหาคมนี้ โดยงานประชุมดังกล่าวจะประกอบไปด้วยการพูดคุยในประเด็นน่าสนใจต่าง ๆ จากการโหวตของผู้มาร่วมงาน ตลอดจนการแฮกเกม, การจัดแสดงผลงาน และกิจกรรมอื่น ๆ มากมาย รวมถึงการแข่งขันยอดนิยมอย่างรายการ HITB Capture The Flag (CTF) ทั้งนี้ งานประชุมด้านความปลอดภัย GSEC Security Conference ของ HITB ได้ถูกจัดขึ้นก่อนที่กิจกรรมที่ใหญ่ที่สุดแห่งปีของ HITB อย่างมหกรรม HITB+CyberWeek จะเปิดฉากขึ้นที่อาบูดาบีในเดือนตุลาคมนี้

          เวทีเสวนา HITB GSEC Conference Talks

          สำหรับไฮไลท์ของงาน HITB GSEC Singapore ครั้งนี้ เน้นที่การหารือแลกเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับปัญหาด้านความปลอดภัยในอนาคต ไม่ว่าจะเป็น ประเด็นในเรื่องช่องโหว่ของระบบเครือข่ายภายในองค์กร รวมถึงวิธีการรับมือหาก SSL VPN ที่ทำหน้าที่ช่วยปกป้องสินทรัพย์ที่เป็นสมบัติขององค์กรจากการคุมคามทางอินเทอร์เน็ตถูกพบว่ามีความเสี่ยงอยู่ในตัวเอง

          นอกจากนี้ ยังมีหัวข้ออื่น ๆ ที่ถูกหยิกยกขึ้นมาพูดคุย เช่น การตรวจจับข่าวปลอมโดยใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และโมเดลการเรียนรู้เชิงลึกสุดล้ำสมัยซึ่งสามารถจัดเรียงบทความที่มีเนื้อหาและสำนวนโวหารคล้ายคลึงเข้าไว้ด้วยกันเพื่อจำแนกตัวตนที่แท้จริงของนักเขียนนิรนามแต่ละคน

          Dhillon Kannabhiran ผู้ก่อตั้ง HITB กล่าวว่า "เป้าหมายของเราคือการทำให้ทั่วโลกตระหนักถึงความเสี่ยงและความสำคัญของความปลอดภัยในยุคดิจิทัลและบ่มเพาะผู้มีพรสวรรค์รุ่นต่อไป เราได้จัดการประชุม HITB Security Conference ที่อัมสเตอร์ดัม และกิจกรรม GSEC ในสิงคโปร์ขึ้นมา เพื่อเป็นกิจกรรมบุกเบิกก่อนที่เราจะเปิดฉากงานใหญ่อย่าง HITB+CyberWeek ต่อไป โดยในตลอดระยะเวลาของการจัดงานทั้ง 6 วันนี้ จะมีกิจกรรมต่าง ๆ กว่า 100 กิจกรรมเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมที่กระตุ้นให้เกิดปฏิสัมพันธ์, ห้องปฏิบัติการต่าง ๆ รวมถึงการสนทนาแลกแปลี่ยนเชิงเทคนิค โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือ เหล่าบรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย, ผู้มีอำนาจตัดสินใจ ตลอดจนแฮกเกอร์รุ่นใหม่ ๆ และบุคคลที่มีความคิดนอกกรอบทั้งหลาย

          มหกรรม GSEC CommSec Exhibition – เข้าร่วมงานได้ฟรี
         
          GSEC เป็นนิทรรศการจัดแสดงเทคโนโลยีที่เปิดโอกาสให้บรรดาแฮกเกอร์, ผู้สร้างสรรค์ และชุมชนความปลอดภัยมารวมตัวกันเพื่อนำเสนอโครงการต่าง ๆ ของพวกเขา

          การแข่งขัน Live Hacking Competition

          นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมยอดนิยมอย่างการแข่งขันรายการ HITB Capture The Flag ถูกจัดขึ้นภายในงาน เพื่อเปิดโอกาสให้เกมเมอร์ 20 ทีมทั่วเอเชียมาประชันฝีมือการรับมือกับภัยคุกคามรูปแบบต่าง ๆ ตามสไตล์ของ CTF ซึ่งมีทั้งในรูปแบบของการให้คะแนนแบบไดนามิกและการแข่งขันแบบ 'Challenges and Hints' โดยผู้ชนะจากเวที CTF ของงาน GSEC จะได้รับสิทธิ์บินไปอาบูดาบีเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน HITB PRO CTF ซึ่งจะถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในมหกรรม HITB+CyberWeek ร่วมกับผู้ชนะจากเวที CTF อีก 25 ทีมจากทั่วโลก เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่า 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน HITB GSEC ในสิงคโปร์ สามารถดูได้ที่ https://gsec.hitb.org/sg2019/
          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมหกรรม HITB+CyberWeek ในอาบูดาบี สามารถดูได้ที่ https://cyberweek.ae/


          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/965497/HITB_Capture_the_Flag.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: