หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อุตสาหกรรม IP โลกเตรียมพร้อมรับ การปฏิวัติดิจิทัล และก้าวสู่โลกแห่ง New IP  (อ่าน 288 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1956


อีเมล์
« เมื่อ: 17 กันยายน 2019, 15:54:35 »

 CPA Global ผู้นำด้านเทคโนโลยีทรัพย์สินทางปัญญา (IP) เปิดตัว New IP แคมเปญระดับโลกแคมเปญใหม่ที่เรียกร้องให้อุตสาหกรรม IP ระหว่างประเทศคิดใหม่ทำใหม่เกี่ยวกับธุรกิจนวัตกรรม

          CPA Global ระบุว่า ทศวรรษที่ 2020 กำลังจะเป็นทศวรรษแห่งการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลครั้งใหญ่สำหรับอุตสาหกรรม IP และนวัตกรรม รวมไปถึงบริษัทกฎหมายที่ให้คำแนะนำเชิงกลยุทธ์แก่บริษัทในอุตสาหกรรมเหล่านี้

          CPA Global ชี้ว่า อุตสาหกรรม IP ยังคงพึ่งพาโครงสร้างพื้นฐานและขั้นตอนต่าง ๆ ที่กำลังใกล้จะถึงจุดคุ้มทุน ซึ่งหากอุตสาหกรรม IP ไม่สนใจการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัล ก็จะกลายเป็นอุตสาหกรรมเองที่เป็นอุปสรรคขัดขวางการสร้างนวัตกรรมระดับโลก

          รายงานฉบับใหม่ของ CPA Global ที่เผยแพร่วันนี้ ระบุว่า ในการก้าวสู่โลกแห่ง 'New IP' นั้น มีปัจจัยหลายประการที่จะมาปฏิวัติวิธีการทำงานของอุตสาหกรรม IP ตลอดจนจังหวะและวิธีการนำนวัตกรรมต่าง ๆ เช่น บล็อกเชน ปัญญาประดิษฐ์ และบิ๊กดาต้าออกสู่ตลาด รวมทั้งการเพิ่มความร่วมมือระดับโลกระหว่างระบบกฎหมาย IP ของแต่ละประเทศ

          ความจริงข้อนี้ทำให้อุตสาหกรรมต้องคิดใหม่โดยสิ้นเชิงเกี่ยวกับแนวทางของอุตสาหกรรมที่มีต่อ IP และนวัตกรรมในหลายแง่มุม ซึ่งผู้ที่เปิดรับแนวคิด 'New IP' ตั้งแต่เนิ่น ๆ จะตัดสินใจทางธุรกิจได้ดีขึ้น

          Toni Nijm ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของ CPA Global กล่าวว่า:

          "ทรัพย์สินไม่มีตัวตน โดยเฉพาะ IP นั้น เป็นมูลค่าของบริษัทที่มีสัดส่วนโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง และการที่ตลาดทั่วโลกมีการแข่งขันกันมากขึ้นนั้น หมายความว่า ธุรกิจจะรุ่งเรืองหรือร่วงโรย ก็ขึ้นอยู่กับแนวคิดและนวัตกรรมของธุรกิจเหล่านั้นเอง

          "ในหลายกรณี การบริหารจัดการ IP ยังคงเป็นการดำเนินการในระบบอนาล็อกที่เต็มไปด้วยปัญหาต่าง ๆ นานา เทคโนโลยีที่จะมาช่วยแก้ปัญหานั้นมีอยู่แล้ว เพียงแต่รอที่จะได้รับการปลดปล่อย และพร้อมที่จะขับเคลื่อนให้เกิดการปฏิวัติดิจิทัลทั่วทั้งอุตสาหกรรม

          "อุตสาหกรรมทั้งอุตสาหกรรมจะต้องคิดใหม่เกี่ยวกับวิธีการทำงานของระบบ IP เพื่อนำแนวคิดที่ยอดเยี่ยมที่สุดออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น อุตสาหกรรม IP มาถึงเวลาที่ต้องเปิดรับพลังแห่งเทคโนโลยี และเราต้องใช้ความชำนาญ เครื่องมือ และประสบการณ์ของเราเพื่อช่วยอุตสาหกรรม IP ในการก้าวเดินไปบนเส้นทางแห่งดิจิทัล

          "แน่นอนว่าอุตสาหกรรมต่าง ๆ ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในช่วงข้ามคืน และจังหวะเวลาของการเปลี่ยนแปลงจะแตกต่างกันไปตามแต่ละองค์กร อย่างไรก็ดี เราขอเชิญชวนให้อุตสาหกรรมหันมามองว่าทศวรรษที่ 2020 เป็นทศวรรษแห่งดิจิทัล ขณะที่เรากำลังจะก้าวไปสู่ระบบนิเวศ IP ที่มีการเชื่อมโยง มีการบูรณาการ มีความรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากขึ้น"

          CPA Global เตรียมเปิดตัวโปรแกรมระดับโลกที่รวมการมีส่วนร่วมของอุตสาหกรรมและแคมเปญการสร้างความตระหนักรู้เข้าด้วยกัน รวมทั้งเปิดตัวฮับ New IP ทางออนไลน์ เพื่อมอบช่องทางเข้าถึงแนวคิดล่าสุดเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลในวงการ IP จาก CPA Global ตลอดจนเข้าถึงลูกค้า เครื่องมือ และคำแนะนำของบริษัทเกี่ยวกับวิธีการใช้ดิจิทัลอย่างไรให้ประสบผลสำเร็จภายในสภาพแวดล้อม IP ทั้งนี้ New IP จะเป็นธีมหลักของงาน IGNITE2019 ซึ่งเป็นงานประจำปีของ CPA Global โดยงานปีนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-13 พฤศจิกายน ในโมนาโก

          ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cpaglobal.com/NewIP

          เกี่ยวกับ CPA Global

          CPA Global เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีทรัพย์สินทางปัญญา และเป็นพันธมิตรที่ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทที่ได้รับความเชื่อถือสูงสุด รวมถึงบริษัทกฎหมาย มากกว่า 10,000 แห่งทั่วโลก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: