หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Parallel Wireless ช่วย Vodafone พลิกโฉมเครือข่ายในเอเชียและแอฟริกาเป็น OpenRAN  (อ่าน 535 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1881


อีเมล์
« เมื่อ: 09 ตุลาคม 2019, 11:50:21 »Parallel Wireless, Inc. บริษัท OpenRAN ชั้นนำของสหรัฐ ซึ่งนำเสนอโซลูชั่น OpenRAN แบบ end-to-end ที่จัดการทุกอย่างผ่านซอฟต์แวร์เพียงรายเดียวของโลก ประกาศในวันนี้ว่า Vodafone หนึ่งในบริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดในโลก ได้นำร่องใช้งานระบบเครือข่าย Parallel Wireless OpenRAN ขนาดใหญ่ในเอเชีย (ตุรกี) และในแอฟริกา (สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก) ซึ่งการทดลองระบบในทั้งสองประเทศดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของแผนริเริ่ม Telecom Infra Project OpenRAN ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อลดต้นทุนการติดตั้งและบำรุงรักษาเครือข่าย RAN

          ปัจจุบันผู้บริโภคมีความต้องการใช้บริการบรอดแบนด์เคลื่อนที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่เผชิญกับความท้าทายด้านการติดตั้งวางเครือข่าย ในแง่ของต้นทุน CAPEX และ OPEX โดยเฉพาะอย่างยิ่งการบำรุงรักษาเครือข่าย ALL G หรือการนำความครอบคลุมของสัญญาณและความจุในการรองรับการใช้งานไปถึงมือผู้ใช้งานปลายทาง Parallel Wireless มองเห็นถึงปัญหาดังกล่าวและพร้อมตอบโจทย์ด้วยการนำเสนอโซลูชั่น OpenRAN ซึ่งเป็นโซลูชั่นมัลติเทคโนโลยีรูปแบบเสมือน โดยแยกฮาร์ดแวร์กับซอฟต์แวร์ออกจากกันเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน ทั้งยังมีค่าใช้จ่ายไม่สูงในการติดตั้ง บำรุงรักษา และอัพเกรดให้รองรับเทคโนโลยีอื่น ๆ ในอนาคต ซึ่งอาจนำไปสู่การลด OPEX ลงได้ถึงหนึ่งในสาม

          Parallel Wireless เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่น RAN รูปแบบเสมือนบนคลาวด์ที่พร้อมรองรับเครือข่าย ALL G เพียงหนึ่งเดียวของโลก บริษัทได้แสดงให้เห็นถึงผลการดำเนินงานที่ยอดเยี่ยม คุณภาพของบริการ และข้อดีด้านต้นทุน ควบคู่ไปกับการส่งมอบเทคโนโลยี RAN ทั้ง 3 ระบบ (2G, 3G, 4G/LTE) แก่ลูกค้าภาคธุรกิจได้พร้อมกันเป็นครั้งแรก

          อะไรที่ทำให้โซลูชั่น Parallel Wireless Open RAN มีความพิเศษไม่เหมือนใคร?

          - สถานีฐานบน GPP ที่จัดการทุกอย่างผ่านซอฟต์แวร์ ทำให้ Vodafone สามารถแทนที่ระบบ 2G ที่ใช้งานมานานและเริ่มล้าสมัยได้ด้วยเทคโนโลยี 2G รูปแบบเสมือน และสามารถดำเนินการระบบ 2G และ 4G ได้พร้อมกันบนสถานีฐานเดียวกัน เพื่อให้บริการเสียงและข้อมูลแก่ลูกค้าของ Vodafone ในตุรกี ทั้งในเขตเมืองและพื้นที่ชนบทของประเทศ ในขณะเดียวกัน ลูกค้าในประเทศคองโก (DRC) ก็จะได้รับบริการ 2G และ 3G พร้อมกันจากสถานีฐานเดียวกันในการทดลองระบบที่กำลังเกิดขึ้น โดย RRUs เป็นโซลูชั่นแบบมัลติเทคโนโลยีและจัดการด้วยซอฟต์แวร์ จึงง่ายต่อการใช้งานและบำรุงรักษา

          - OpenRAN Controller เป็นแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์เพียงหนึ่งเดียวของอุตสาหกรรมที่เปลี่ยน ALL G RAN และฟังก์ชั่นหลัก ๆ (เช่น vBSC for 2G, vRNC for 3G, small cell และ core gateways for 4G) ให้เป็นรูปแบบเสมือนทั้งหมด เพื่อลดต้นทุนของ RAN ด้วยการทำให้เครือข่ายเรียบง่ายขึ้น เป็นอัตโนมัติ และเป็นรูปแบบเสมือน นอกจากนี้ แพลตฟอร์มดังกล่าวยังมอบความลื่นไหล ครอบคลุม และรวดเร็ว เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าของ Vodafone ซอฟต์แวร์นี้สนับสนุนสถาปัตยกรรม OpenRAN ด้วยการใช้อินเทอร์เฟซแบบมาตรฐานและแบบเปิดระหว่างองค์ประกอบต่าง ๆ ของเครือข่าย ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ ระบบนิเวศ OpenRAN นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์ยังทำให้การจัดการเครือข่ายและการรวมผลิตภัณฑ์ RAN ใหม่ ๆ เข้าสู่แกนหลักของเครือข่ายนั้นง่ายขึ้น ผ่านทางเลเยอร์อัตโนมัติ และสนับสนุนการเกิดวิวัฒนาการของเทคโนโลยีอย่างชัดเจน

          คำกล่าวสนับสนุน
          Amrit Heer หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจประจำภูมิภาค EME ของ Parallel Wireless กล่าวว่า "ในฐานะผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ชั้นนำระดับโลก Vodafone กำลังวางมาตรฐานสำหรับการเชื่อมต่อประชากร ผู้บริโภค องค์กรธุรกิจ และสิ่งต่าง ๆ ทั่วโลก เครือข่ายแบบฮาร์ดเวร์นั้นมีต้นทุนสูง อีกทั้งยังยากต่อการบำรุงรักษาและอัพเกรด การย้ายมาใช้เครือข่าย OpenRAN แบบเสมือน จะทำให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคมสามารถนำเครือข่ายของตนขึ้นสู่ระบบคลาวด์ได้ เพื่อมอบความครอบคลุมของสัญญาณแก่ผู้ใช้บริการทุกรายด้วยต้นทุนที่ต่ำลงมาก เราภูมิใจที่ได้ให้การสนับสนุน Vodafone ในการพลิกโฉมโครงสร้างพื้นฐานไร้สายให้มีต้นทุนที่ต่ำลงมาก เพื่อรับประกันการเชื่อมต่อที่ทั่วถึงและเท่าเทียมกันมากขึ้น"

          Lux Maharaj ผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำทวีปแอฟริกา ของ Parallel Wireless กล่าวว่า "เรามุ่งมั่นต่อบทบาทในการบุกเบิกระบบนิเวศ OpenRAN เพื่อช่วยขจัดความเหลื่อมล้ำทางดิจิทัล ด้วยการแยกซอฟต์แวร์ RAN ที่สามารถตั้งโปรแกรมได้ ออกจากฮาร์ดแวร์ และปล่อยให้ซอฟต์แวร์รันบนแพลตฟอร์มประมวลผลตามวัตถุประสงค์ทั่วไป Parallel Wireless ช่วยนำสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ขึ้นสู่ระบบคลาวด์ อันเป็นการเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผู้ให้บริการ ซึ่งผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นก็คือ การลดต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการสร้างหรือปรับปรุงเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ให้ทันสมัย และสามารถนำการเชื่อมต่อไปสู่ทุกคนในโลกไม่เว้นแม้แต่ผู้เดียว"

      
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: