หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: VeChain เปิดตัวแพลตฟอร์มบล็อกเชนสำหรับอุตสาหกรรม F&B  (อ่าน 326 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1994


อีเมล์
« เมื่อ: 19 พฤศจิกายน 2019, 14:04:49 »

VeChain แพลตฟอร์มบล็อกเชนสาธารณะระดับชั้นนำที่เป็นมิตรกับองค์กรธุรกิจ เข้าร่วมงานมหกรรม The China International Import Expo 2019 (CIIE) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-10 พฤศจิกายน โดย CIIE เป็นโครงการริเริ่มขนาดใหญ่ของรัฐบาลจีนที่สนับสนุนการเปิดเสรีทางการค้าและเศรษฐกิจโลกาภิวัฒน์อย่างมั่นคงแข็งแกร่ง

          ในงาน CIIE ครั้งแรก VeChain จัดแสดงโซลูชั่นบล็อกเชนที่หลากหลายแก่บรรดาองค์กรธุรกิจและเจ้าหน้าที่รัฐบาล สำหรับปีนี้ จากการผนึกกำลังกับพันธมิตรทางธุรกิจอย่าง DNV GL VeChain จึงได้ประกาศความร่วมมือแบบไตรภาคีกับ ASI Group เพื่อริเริ่มโซลูชั่นโลจิสติกส์และการค้าข้ามทวีปรายแรกที่ขับเคลื่อนโดยบล็อกเชนสาธารณะ VechainThor สำหรับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มในชื่อ Foodgates โดย Foodgates เป็นแพลตฟอร์มแรกที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้องและผ่านการรับรองแล้วผ่านทางบล็อกเชนสาธารณะ การประกาศความร่วมมือดังกล่าวมีขึ้นเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน ในระหว่างงานแถลงข่าวที่จัดโดย France China Committee ของ Mouvement des Entreprises de France ซึ่งเป็นเครือข่ายผู้ประกอบการชั้นนำในฝรั่งเศสที่มีบริษัทกว่า 750,000 รายเป็นสมาชิก

          ก่อนเริ่มการแถลงข่าว ประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง ของฝรั่งเศส ได้ร่วมพิธีเปิดงาน CIIE และพูดคุยถึงวิธีการผลักดันความร่วมมือเชิงปฏิบัติกับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง เนื่องในโอกาสรอบปีที่ 55 แห่งการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างจีนและฝรั่งเศส ขณะเดียวกัน ประธานาธิบดีมาครงยังแนะนำเนื้อวัวพันธุ์ลิมูซินจาก Limousin Promotion ที่นำเข้าโดย Foodgates ให้ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงได้รู้จักด้วย

          ในฐานะบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์ ห่วงโซ่อุปทาน และการค้าโลก ASI Group จับมือกับ VeChain และ DNV GL ในการพัฒนา Foodgates เพื่อมอบแพลตฟอร์มบล็อกเชนระดับโลกสำหรับผู้บริโภคอาหารและเครื่องดื่มระดับไฮเอนด์

          มาติเยอ บอร์เก ผู้ร่วมก่อตั้ง Foodgates ของ ASI Group กล่าวว่า "เราพัฒนาโซลูชั่นบล็อกเชนที่เชื่อมโยงผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดของฝรั่งเศสกับผู้ซื้อชาวจีน โดยตั้งเป้ามอบความโปร่งใสและความสามารถในการสืบทวนแหล่งที่มาให้กับตลาด B2B ของฝรั่งเศสและจีน"

          "บล็อกเชนสาธารณะที่ไม่สามารถแก้ไขได้ บวกกับข้อมูลที่ผ่านการตรวจสอบความถูกต้อง ทำให้โซลูชั่นนี้มีความพิเศษไม่เหมือนใครอย่างแท้จริง เราเห็นศักยภาพมหาศาลของความร่วมมือครั้งนี้จากการที่ผลิตภัณฑ์จะสามารถเข้าถึงตลาดขนาดมหึมาในประเทศจีน" เควิน เฟิง ซีโอโอของ VeChain กล่าว

          Foodgates ซึ่งขับเคลื่อนโดย VeChain ToolChain(TM) จะทำให้ผู้ซื้อชาวจีนสามารถซื้อสินค้าชั้นเลิศของฝรั่งเศสด้วยความมั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์เกี่ยวกับที่มา คุณภาพ และความปลอดภัย นอกจากนี้ผู้ผลิตฝรั่งเศสยังสามารถเข้าถึงตลาดจีนได้โดยตรง ซึ่งเป็นการสร้างสะพานแห่งความไว้วางใจที่เชื่อมระหว่างสองฝั่ง

          ผู้เชี่ยวชาญจาก VeChain ให้การสนับสนุนทางเทคนิคที่ครอบคลุมตั้งแต่ VeChain ToolChain(TM) APIs ซึ่งเป็นโปรโตคอลบล็อกเชนสาธารณะ ไปจนถึงการให้คำปรึกษาทางธุรกิจ ขณะที่ DNV GL จะสร้างหลักประกันว่าบล็อกเชนสาธารณะ VeChainThor มีความโปร่งใสและข้อมูลที่เสถียร

          เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน ในงานเลี้ยงอาหารค่ำสำหรับนักชิมที่จัดโดย ASI Group ร่วมกับ VeChain และ DNV GL แขกผู้มีชื่อเสียงกว่า 50 คน ซึ่งรวมถึงเจ้าหน้าที่รัฐบาล นักข่าวฝรั่งเศสและจีน และผู้บริหารจากอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้ร่วมรับประทานเนื้อวัวและเนื้อหมูที่นำเข้าจากฝรั่งเศสโดย Foodgates

          ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ได้เน้นย้ำความสำคัญของบล็อกเชนในฐานะนวัตกรรมทางเทคโนโลยี ซึ่งการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนจาก VeChain จะสร้างโอกาสมากมายในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

          VeChain จะยึดมั่นวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจที่แท้จริง และจะมีการพัฒนากรณีการใช้งานอีกหลายรูปแบบบนบล็อกเชนสาธารณะ VeChainThor ในอนาคตอันใกล้นี้ ท่ามกลางตลาดที่ค่อย ๆ พัฒนาและกำลังเจริญเติบโตแห่งนี้
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: