หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เหตุผลดีๆ ที่ควรใช้บริการรับทำบัญชี  (อ่าน 9478 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
goten
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 108


« เมื่อ: 11 ธันวาคม 2019, 14:24:20 »

หากธุรกิจของคุณกำลังเติบโตและคุณต้องการทำอะไรหลายๆ อย่างให้เป็นระบบมากขึ้น โดยเกี่ยวกับเรื่องการเงินแล้วละก็ คุณต้องการทำบัญชีอย่างแน่นอน ถ้าอย่างนั้นก็พอดีเลย เพราะผมมีคำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องนี้มาฝากกัน ซึ่งก็คือบริการรับทำบัญชี ผมเชื่อว่า คุณคงต้องการพนักงานบัญชีซักคนเป็นแน่ แต่เดี๋ยวก่อน นั้นไม่น่าจะใช่คำตอบที่เหมาะสมสำหรับธุรกิจของคุณ หากคุณไม่ใช่ธุรกิจใหญ่แล้วละก็ ผมอยากบอกเลยว่า คุณควรใช้บริการรับทำบัญชีจะดีกว่า ซึ่งเหตุผลในคำแนะนำของผมนั้นมีดังนี้

1. ประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่า เหตุผลอย่างหนึ่งที่สำคัญและเชื่อว่าคุณก็คงเห็นด้วยว่า ถึงแม้จะต้องทำบัญชีก็ตาม คุณก็คงไม่อยากให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายให้มากแต่อย่างใด เพราะนั้นคือผลกำไรที่คุณต้องเสียไป แล้วจะทำอย่างไรดี ผมแนะนำให้ใช้บริการรับทำบัญชี นั้นก็เพราะว่า บริการรับทำบัญชีมีค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่าการจ้างพนักงานบัญชี หากคุณจ้างพนักงานอย่างน้อยๆ ก็ต้องเสีย 200,000 บาทต่อปีสำหรับพนักงานบัญชีปริญญาตรี 1 คน ซึ่งนั้นหมายความว่า กำไรคุณหลายไปไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งถ้ากำไรแค่หลักแสนไม่หลักล้าน 2 แสนนั้นก็ถือว่าไม่ใช่น้อย แต่ถ้าคุณใช้บริการรับทำบัญชี คุณอาจจะเสียแค่หลักพันหรือหลักหมื่นต่อปีเท่านั้น เพราะจริงๆ แล้ว การทำบัญชี ปีละครั้งก็ได้ ไม่จำเป็นจะต้องทำอยู่ตลอด หลักๆ ก็แค่เก็บเอกสารการเงินต่างๆ และบันทึกรายรับรายจ่ายทั่วๆ ไป แต่ถ้าต้องทำบัญชีให้เป็นระบบระเบียบ ก็ค่อยจ้างเอาก็ได้

2. ทำบัญชีได้คุณภาพกว่า การทำจ้างบริการรับทำบัญชีนั้น บอกได้เลยว่า คุณจะได้ระบบบัญชีและการทำบัญชีที่ได้คุณภาพมากกว่าอย่างแน่นอน นั้นก็เพราะว่า บริษัทรับทำบัญชีคือมืออาชีพเฉพาะด้าน มีทั้งเครื่องมือและทีมงานพร้อมด้วยประสบการณ์ จึงทำให้การทำบัญชีให้กับคุณสามารถทำได้อย่างมีคุณภาพและที่สำคัญที่สุด คุณภาพทั้งหมดเสียแค่ไม่เท่าไหร่ การใช้บริการรับทำบัญชีจึงน่าจะเป็นคำตอบที่เหมาะสมกว่าสำหรับธุรกิจของคุณ

จากที่ได้กล่าวมานั้น คุณคงเห็นแล้ว การใช้บริการรับทำบัญชีนั้นดีกว่าอย่างแน่นอน แค่ข้อดี 2 ข้อที่ได้กล่าวไปก็น่าจะชัดเจนแล้ว ดังนั้น หากคุณคิดจะทำบัญชีให้กับหน่วยธุรกิจของคุณอยู่ละก็ แนะนำให้ใช้บริการรับทำบัญชีเลยครับ เพราะมันคุ้มค่าและได้คุณภาพมากกว่าอย่างแน่นอน

ที่มา : รับทำบัญชี
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: