หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไชน่า โมบายล์ อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดศูนย์ข้อมูลในสหราชอาณาจักร  (อ่าน 904 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2071


อีเมล์
« เมื่อ: 24 ธันวาคม 2019, 15:10:53 »

 บริษัท ไชน่า โมบายล์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (China Mobile International Limited: CMI) เปิดศูนย์ข้อมูล (Data Centre) ในสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคม โดยเป็นศูนย์ข้อมูลแห่งแรกในยุโรปของ CMI และเป็นส่วนสำคัญที่จะเติมเต็มเครือข่ายระดับโลกที่กำลังเติบโต ศูนย์ข้อมูลในสหราชอาณาจักรจะทำหน้าที่เป็นทั้งศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนเครือข่ายระหว่างประเทศ (International Network Exchange) และศูนย์ข้อมูลอินเทอร์เน็ต (Internet Data Centre: IDC) โดยจะสนับสนุนโครงการ Belt and Road (โครงการเส้นทางสายไหมแห่งศตวรรษที่ 21) ของจีน ด้วยการเชื่อมโยงและกระชับความสัมพันธ์ระหว่างเอเชียกับยุโรปให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น

          เอเชียและยุโรปเป็นคู่ค้ารายใหญ่ที่มีกระแสการลงทุนระหว่างภูมิภาคอันแข็งแกร่ง ทั้งยังมีการขยายความร่วมมือด้านการศึกษา การวิจัย และอื่น ๆ ขณะที่สหราชอาณาจักรเป็นศูนย์กลางด้านศูนย์ข้อมูลในยุโรป โดยมีการเชื่อมต่อผ่านเครือข่ายไฟเบอร์ที่โดดเด่น การสำรองไฟฟ้าอย่างมีเสถียรภาพ และแรงงานด้านไอทีทักษะสูง

          การขยายเครือข่ายศูนย์ข้อมูลระดับโลกของ CMI ไปยังสหราชอาณาจักร ถือเป็นการสนับสนุนการเชื่อมโยงธุรกิจข้ามชาติจากเอเชียแปซิฟิกและยุโรปในยุคโลกาภิวัฒน์ดิจิทัล โดยศูนย์ข้อมูลสหราชอาณาจักรมีการเชื่อมโยงกับศูนย์ข้อมูลสิงคโปร์ที่เพิ่งเปิดใหม่ ศูนย์เครือข่ายระดับโลก (Global Network Centre: GNC) ในเขตบริหารพิเศษฮ่องกงของจีน รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายคลาวด์และเครือข่ายมือถือที่ครอบคลุมทั่วโลก นอกจากนี้ CMI กำลังสร้างศูนย์ข้อมูลในแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี และอีกหลายที่

          ศูนย์ข้อมูลแห่งนี้เชื่อมโดยตรงกับระบบเคเบิลในยุโรปและระบบเคเบิลใต้น้ำ SMW5 ที่เชื่อมเอเชีย-ยุโรป จึงสามารถเชื่อมต่อกับระบบเคเบิลใต้น้ำในเอเชียแปซิฟิกของ CMI ได้แก่ SJC, APG และ SJC2 เพื่อสร้างการเชื่อมโยงแบบไร้รอยต่อภายในและระหว่างภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา, มหาสมุทรอินเดีย และเอเชียแปซิฟิก จึงช่วยให้ลูกค้าในภาคธุรกิจสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายทั่วโลกของ CMI ได้อย่างรวดเร็วและครอบคลุม

          ศูนย์ข้อมูลสหราชอาณาจักรสามารถใช้ระบบเคเบิลภาคพื้นดินที่ครอบคลุมภูมิภาคต่าง ๆ ภายใต้โครงการ Belt and Road โดยเฉพาะ Transit Europe-Asia 2 (TEA-2), Transit Europe-Asia 3 (TEA-3), Europe-Russia-Mongolia-China (ERMC) และ Diverse Route for European and Asian Markets (DREAM) เครือข่ายเหล่านี้ช่วยให้เกิดการเชื่อมต่ออย่างรวดเร็วในกว่า 300 เมือง ใน 31 มณฑลและภูมิภาคทั่วจีนแผ่นดินใหญ่

          ศูนย์ข้อมูลสหราชอาณาจักรยังเป็นหนึ่งในจุดเชื่อมต่อคลาวด์ (Cloud Connect PoPs) ที่มีช่องทางเข้าถึงผู้ให้บริการคลาวด์สาธารณะและแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคลาวด์ โดยช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถใช้โซลูชันมัลติคลาวด์และไฮบริดคลาวด์ และเชื่อมโยงเครือข่ายของตนเองไปทั่วโลก เพื่อบูรณาการเครือข่ายคลาวด์อย่างว่องไวและเป็นมืออาชีพ พร้อมทั้งให้บริการบริหารจัดการแบบครบวงจร

          ดร.หลี่ เฟิง ประธานและซีอีโอ บริษัท ไชน่า โมบายล์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่า "การเปิดศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในสหราชอาณาจักรสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ CMI ในการส่งเสริมการเชื่อมต่อเครือข่ายความเร็วสูงทั่วโลกที่มั่นคงและเชื่อถือได้ ขณะเดียวกัน เราเห็นว่าลูกค้ายังคงต้องการโซลูชันการเชื่อมต่อ คลาวด์ และการส่งมอบคอนเทนต์ระหว่างเอเชียแปซิฟิกกับยุโรป รวมถึงตะวันออกกลางและแอฟริกาด้วย"

          "ในยุคของบิ๊กดาต้า ศูนย์ข้อมูลมีบทบาทสำคัญในการอำนวยความสะดวกด้านการแลกเปลี่ยนข้อมูล โดย CMI ให้บริการครบจบในที่เดียวแบบมืออาชีพ ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ มีโอกาสขยายธุรกิจอย่างไร้กังวล ศูนย์ข้อมูลสหราชอาณาจักรของเราเป็นแพลตฟอร์มอันทรงพลังที่จะตอบสนองความต้องการของภาคการเงิน ธุรกิจอินเทอร์เน็ต และอุตสาหกรรมดิจิทัลอื่น ๆ ทั้งในปัจจุบันและอนาคต" ดร.หลี่ กล่าวเสริม

          ศูนย์ข้อมูลสหราชอาณาจักรของ CMI เป็นศูนย์ข้อมูลขนาด 1,600 แร็ค โดยตั้งอยู่ในนิคมธุรกิจ Slough Trading Estate และผ่านการรับรองมาตรฐานศูนย์ข้อมูล Tier III TCDD จาก Uptime Institute โดยสามารถให้บริการและมีพลังงานไฟฟ้ารองรับการทำงาน 99.99%

          ศูนย์ข้อมูลแห่งนี้มีใยแก้วนำแสงสามสายที่เชื่อถือได้ มีแหล่งจ่ายไฟแบบคู่ขนานจากสถานีไฟฟ้าย่อยสองแห่ง โดยใช้หม้อแปลงไฟฟ้า 2N Transformers และระบบสำรองไฟฟ้า Uninterrupted Power Supply (UPS) ที่มีแบตเตอรี่สำรองใช้ได้นาน 10 นาทีแบบเต็มกำลัง นอกจากนั้นยังมีระบบหล่อเย็นที่ใช้เครื่องทำความเย็นแบบ N+1 free-cooling และเครื่องปรับอากาศ CRAC ระบบ N+3 water-chilled ซึ่งสามารถกักเก็บน้ำเย็น 6 นาทีเพื่อทำความเย็นอย่างต่อเนื่อง ศูนย์ข้อมูลแห่งนี้ยังมีเครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซลระบบ N+1 ซึ่งสำรองเชื้อเพลิงไว้ใช้ได้ 24 ชั่วโมงแบบเต็มกำลัง

          CMI มุ่งมั่นนำเสนอโซลูชันครบวงจรและบริการที่ครอบคลุมให้แก่ลูกค้า ซึ่งรวมถึงบริการเสริมต่าง ๆ เช่น บริการโคโลเคชั่นแบบมืออาชีพ บริการเชื่อมโยงแบบ cross-connect และบริการสนับสนุนทางไกล

          ด้วยระบบเคเบิล จุดเชื่อมต่อ และศูนย์ข้อมูลที่ครอบคลุมทั่วโลก CMI จะเดินหน้าขยายการดำเนินงานไปทั่วโลกและยกระดับการประสานพลังของศูนย์ข้อมูล เพื่อให้เกิดความว่องไวและการหลอมรวมอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อมอบการเชื่อมต่อแบนด์วิดท์ขนาดใหญ่ให้แก่ลูกค้าทั่วโลก
        
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191219/2674896-1
          คำบรรยายภาพ - ศูนย์ข้อมูลสหราชอาณาจักรของ CMI
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: