หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Infineon ผนึกกำลัง Rompower เพิ่มความสามารถสำหรับที่ชาร์จไฟอเนกประสงค์  (อ่าน 685 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1988


อีเมล์
« เมื่อ: 10 มกราคม 2020, 08:13:34 »

 Infineon Technologies AG (FSE: IFX / OTCQX: IFNNY) ประกาศความร่วมมือกับ Rompower เพื่อขยายความเชี่ยวชาญและพัฒนาอุปกรณ์ชาร์จไฟอเนกประสงค์ (universal chargers) ให้มีประสิทธิภาพสูงในขนาดกะทัดรัด ที่ชาร์จไฟ USB-PD (Power Delivery) เหล่านี้มาพร้อมกับหัวแปลง USB-C อเนกประสงค์ รองรับการจ่ายไฟของอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น มอนิเตอร์ หรือ ลำโพงอัจฉริยะ รวมถึงการชาร์จอุปกรณ์มือถือ เช่น สมาร์ทโฟน หรือ แท็บเล็ต นอกจากนี้ ในปัจจุบัน ปลั๊กเหล่านี้ยังทำหน้าที่อื่น ๆ ด้วย เช่น การชาร์จไฟเร็วสำหรับสมาร์ทโฟน โดยเทคโนโลยี USB-PD ทำให้สมาร์ทโฟนสามารถชาร์จแบตเต็มในเวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง

          สำหรับการพัฒนาระยะต่อไปสำหรับฟังก์ชันเหล่านี้ จะเป็นการติดตั้งผนังชาร์จ USB-PD แบบถาวร ด้วยกำลังไฟฟ้าออกสูงสุด 100 วัตต์ ตามมาตรฐาน USB-PD ที่ชาร์จเหล่านี้จึงไม่เพียงช่วยให้อุปกรณ์มือถือชาร์จไฟได้เร็วเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่เป็นอแดปเตอร์อีกด้วย โดยในอนาคต จะสามารถพบเต้าเสียบที่ชาร์จ USB-PD ได้ทั่วไปตามอาคารสาธารณะ เช่น สนามบิน และ โรงแรม รวมทั้งในบ้านอยู่อาศัยด้วย ซึ่งจะช่วยลดการใช้อแดปเตอร์และชาร์จเจอร์แบบพกพา

          ภายใต้ความร่วมมือดังกล่าว Infineon จะสนับสนุนความเชี่ยวชาญด้านเซมิคอนดักเตอร์ ขณะที่ Rompower จะมอบเทคโนโลยีและความรู้ความชำนาญในระดับสากลเกี่ยวกับระบบ รวมถึงการสร้างโซลูชั่นการชาร์จที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัด และประสิทธิภาพสูง โดยก้าวแรกของความร่วมมือครั้งนี้คือ การพัฒนาระบบโซลูชันสำหรับอุปกรณ์ชาร์จไฟเร็วขนาดกะทัดรัดสำหรับสมาร์ทโฟนและผนังชาร์จ USB-PD

          เกี่ยวกับ Rompower

          Rompower Energy Systems Inc. ก่อตั้งขึ้นในปี 1994 ในเมืองทูซอน รัฐแอริโซนา โดยเป็นบริษัทวิศวกรรมที่ได้รับการยอมรับจากนานาชาติในด้านการวิจัยและพัฒนาระบบการแปลงไฟฟ้า บริษัทมีเป้าหมายหลักในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการแปลงไฟฟ้าของอุตสาหกรรม ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.rompower.com

          โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190619/2502113-1-LOGO

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: