หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: IEEE เปิดตัว TechRxiv(TM) เซิร์ฟเวอร์ใหม่สำหรับงานวิจัยที่ยังไม่ตีพิมพ์  (อ่าน 1400 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1941


อีเมล์
« เมื่อ: 31 มกราคม 2020, 10:16:33 »

           IEEE องค์กรผู้ประกอบวิชาชีพทางเทคนิครายใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งอุทิศตนให้กับการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อประโยชน์ของมวลมนุษยชาติ ประกาศเปิดตัว TechRxiv.org เซิร์ฟเวอร์รวมงานวิจัยก่อนตีพิมพ์สำหรับชุมชนเทคโนโลยีทั่วโลก TechRxiv.org คือศูนย์กลางการทำงานร่วมกันหลากหลายสาขาวิชา ซึ่งจะช่วยให้การเผยแพร่ข้อค้นพบทางวิทยาศาสตร์ในด้านวิศวกรรมไฟฟ้า วิทยาการคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องเป็นไปอย่างง่ายดายมากขึ้น เซิร์ฟเวอร์ดังกล่าวเป็นบริการล่าสุดในโครงการตีพิมพ์งานวิจัยซึ่งอยู่ระหว่างการพัฒนาให้กว้างขวางยิ่งขึ้น โดยจะช่วยให้ผู้นิพนธ์มีเครื่องมือเพิ่มเติมในการพัฒนางานวิจัย เพื่อสนับสนุนวิทยาศาสตร์ที่เข้าถึงได้โดยเสรี

          TechRxiv.org คือคลังข้อมูลฟรีที่ช่วยให้นักวิจัยในหลากหลายสาขาวิชา มีโอกาสได้เผยแพร่ผลการวิจัยในระยะแรกก่อนขั้นตอนการทบทวนโดยผู้รู้เสมอกันและการตีพิมพ์ IEEE มุ่งช่วยให้นักวิจัยมีโอกาสได้เผยแพร่ผลการวิจัยในระยะแรก และได้ตอบกลับความคิดเห็นและข้อแนะนำในการปรับปรุงผลงานให้ดียิ่งขึ้น ก่อนขั้นตอนการทบทวนโดยผู้รู้เสมอกันและการตีพิมพ์อย่างเป็นทางการ

          Tapan K. Sarkar รองประธานฝ่ายการตีพิมพ์ IEEE กล่าวว่า "IEEE มุ่งพัฒนาวิทยาศาสตร์ที่เข้าถึงได้โดยเสรี และ TechRxiv.org ก็ช่วยให้นักวิทยาศาสตร์ในหลากหลายสาขา ได้มีโอกาสเผยแพร่ผลการวิจัยและข้อมูลในระยะแรกให้แก่นักวิทยาศาสตร์และนักเทคโนโลยีรายอื่น ๆ ก่อนขั้นตอนการทบทวนโดยผู้รู้เสมอกันและการตีพิมพ์ ด้วยข้อมูลจากผู้นิพนธ์ สมาชิก และชุมชนวิศวกรรมศาสตร์โดยรวม เราได้พัฒนาเซิร์ฟเวอร์ทดลองตีพิมพ์ที่เข้าถึงได้โดยเสรีในด้านวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีสำหรับผู้อ่านทั่วโลก"

          TechRxiv.org จะช่วยขับเคลื่อนการค้นพบทางวิทยาศาสตร์และการเผยแพร่ข้อมูล ด้วยการเอื้อให้เกิดการสื่อสารเชิงเทคนิคในขั้นต้นที่เข้าถึงได้โดยเสรีและอ้างอิงได้ โดยทุกผลงานที่ทดลองตีพิมพ์จะมีตัวบ่งชี้วัตถุดิจิทัล (DOI) การทดลองตีพิมพ์เช่นนี้จะเปิดโอกาสให้เกิดการร่วมมือ และพัฒนางานวิจัยที่กำลังดำเนินการอยู่ด้วยความคิดเห็นอย่างไม่เป็นทางการจากนักวิจัยรายอื่น ๆ นอกจากนี้ การส่งบทความก่อนขั้นตอนการทบทวนโดยผู้รู้เสมอกันและการตีพิมพ์อย่างเป็นทางการ ยังจะช่วยระบุสถานะงานที่ปรากฏอยู่ก่อนแล้วสำหรับการค้นพบในการวิจัย

          หากมีคุณสมบัติสอดคล้องกับแนวทางปฏิบัติที่ถูกต้อง บทความวิชาการที่ส่งให้แก่ TechRxiv.org ยังสามารถส่งให้แก่การประชุมหรือวารสารทางวิชาการสำหรับการทบทวนโดยผู้รู้เสมอกันและการตีพิมพ์อย่างเป็นทางการ ไม่ว่าจะเป็นการตีพิมพ์โดย IEEE หรือโดยผู้ตีพิมพ์รายอื่น

          เพื่อให้ TechRxiv.org ตอบโจทย์ความต้องการของชุมชนทางเทคนิค IEEE ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับคณะที่ปรึกษาซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญในหลายสาขา จากมหาวิทยาลัยและองค์กรวิจัยที่มีชื่อเสียง เช่น University of Maryland, University of Rochester, University of Texas at Dallas, Northeastern University, University of South Alabama และ Raytheon Corporation ทุกผลงานที่ส่งให้แก่ TechRxiv.org จะต้องผ่านการคัดกรองโดยคณะผู้เชี่ยวชาญ และแม้ว่าจะไม่มีขั้นตอนการทบทวนโดยผู้รู้เสมอกัน แต่บทความวิชาการที่ส่งเข้ามาทั้งหมดจะต้องผ่านการตรวจสอบเพื่อป้องกันการคัดลอกผลงานและเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม

          IEEE ขอเชิญชวนให้นักวิจัยทุกคนในสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า วิทยาการคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง ร่วมส่งผลงานวิจัยที่ยังไม่ผ่านการตีพิมพ์ที่ www.techrxiv.org

          ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง:

          https://www.techrxiv.org
          http://www.ieee.org
          https://ieeexplore.ieee.org

          เกี่ยวกับ IEEE

          IEEE คือองค์กรผู้ประกอบวิชาชีพทางเทคนิครายใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งอุทิศตนให้กับการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อประโยชน์ของมวลมนุษยชาติ โดยผลงานตีพิมพ์ที่ถูกนำไปอ้างอิงจำนวนมาก งานประชุม มาตรฐานเทคโนโลยี รวมถึงกิจกรรมการให้ความรู้และฝึกอบรมวิชาชีพ ได้ทำให้ IEEE เป็นกระบอกเสียงที่น่าเชื่อถือในหลากหลายสาขา ทั้งระบบอวกาศ คอมพิวเตอร์ โทรคมนาคม วิศวกรรมชีวการแพทย์ พลังงานไฟฟ้า และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ผู้บริโภค

          เกี่ยวกับห้องสมุดดิจิทัล IEEE Xplore

          IEEE Xplore เอื้อให้เกิดการเข้าถึงเอกสารฉบับเต็มกว่า 5 ล้านรายการ จากผลงานตีพิมพ์ในสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า วิทยาการคอมพิวเตอร์ และอิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับการอ้างอิงมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยมีเนื้อหาจากวารสารและนิตยสารของ IEEE กว่า 180 ฉบับ งานประชุมประจำปีกว่า 1,800 งาน มาตรฐานเทคโนโลยีกว่า 3,900 รายการ อีบุ๊ค 3,600 เล่ม และหลักสูตร eLearning หลายร้อยหลักสูตร

          สื่อมวลชนติดต่อ:

          Francine Tardo
          โทร: +1 732 465 5865
          อีเมล: f.tardo@ieee.org

          Monika Stickel
          โทร: +1 732 562 6027
          อีเมล: m.stickel@ieee.org

          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1017741/IEEE_Advanced_Technology_Logo_Logo.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: