หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ความนัยของใช้ Motion Graphic  (อ่าน 64 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 10497


อีเมล์
« เมื่อ: 01 กรกฎาคม 2020, 07:21:30 »

คำนิยามสิ่ง Motion Graphic
Motion Graphics ถ้าแปลความหมายแบบตรง ๆ  Motion ก็เป็น การเคลื่อนไหว กลุ่ม Graphics  หมายถึง ศิลปะที่สื่อนัยด้วยเส้น ภาพวาด สัญลักษณ์ ภาพถ่าย กราฟ แผนภูมิ การ์ตูน ต่าง ๆ ที่ถูกขะมักเขม้นออกแบบ ดังนั้น Motion Graphics ก็ลงความว่า ภาพกราฟฟิกที่กระดิกได้นั่นเอง งานกราฟฟิกที่เคลื่อนไหวได้โดยการนำเอามายิ่งเรียงต่อ ๆ กัน นำเสนอให้เข้าใจอย่างง่ายคือการทำเอาภาพวาด 2 มิติของเราเคลื่อนไหวได้ ราวการทำการ์ตูนแอนิเมชั่นนั้นเอง ปัจจุบันได้มีการใช้ Motion graphic คือสื่อในโลกออนไลน์กันมาขึ้นดังที่สามารถอธิบายและทำความเข้าใจได้ง่ายเมื่อถูกสื่อสารออกไป แต่อย่างไรก็ตาม Motion graphic ก็ไม่ได้ง่ายดุจดังอย่างที่คิดแต่ก็ไม่ยากเกินขีดความสามารถ เพราะว่าผู้ที่จะออกแบบและสร้างสรรค์ตัว Motion graphic  จะต้องมีพื้นฐานความรู้ในการใช้โปรแกรมและมูลฐานในด้านการออกแบบ
 
“Motion Graphics” คือเอ็ดในสื่อยอดนิยมในยุคโลกดิจิทัลที่ตอบโจทย์หมายความว่าอย่างมากเพราะด้วยการนำเสนอธุรกิจทุกระบอบ คำว่า Motion แปลว่าการเคลื่อน Graphics คือลายเส้น หรือไม่ก็ภาพที่รอบรู้นำมาสื่อความหมาย ให้ผู้ชมได้เข้าใจ อย่างนั้น Motion Graphics จึงคือภาพกราฟฟิกที่สมรรถเคลื่อนไหวได้ และสื่อความหมายให้เข้าใจได้มากกว่า Graphics เพียงวิธาเดียว โดยต่อไปนี้คือ 5 จุดแข็งที่ Motion Graphics จะทำให้ธุรกิจของคุณก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น
นำยกตัวอย่างข้อมูลของตัวกิจธุระให้ซับซาบได้ง่ายยิ่งกว่าตอนแรก
การนำเล่าข้อมูลที่ดีในช่วงนี้ ไม่ใช่แค่การเรียบเรียงข้อมูล ไม่ก็บรรยายข่าวคราวเพียงอย่างเดียวเช่นในยุคสมัยก่อน เพราะประจุบันภาพ เหรอกราฟฟิกถือเอาว่าตัวแปลสำคัญที่จะอาจจะนำเสนอข้อมูลให้เข้าถึงได้ง่ายเยอะขึ้น และถ้าเราสามารถนำภาพหรือกราฟฟิกให้เกิดการกระดุกกระดิกขึ้นได้ เราก็จะยิ่งสมรรถนำเสนอข่าวคราวที่ซับซ้อนจำเป็นใช้เวลาหลายชั่วโมงเพราะด้วยทำมุติ ให้รอบรู้เข้าใจได้ที่ไม่ถึง 5 นาที !!
กินหมายความว่าสื่อเพื่อโปรโมทในปฐพียุคดิจิทัลได้มีชีวิตอย่างดี
สื่อดิจิทัลในระยะนี้เก่งแพร่หลายออกไปยังฝ่ายผู้คนได้อย่างในทันทีและกว้างขวางมากกว่าในสมัยเก่า เพราะว่ายุคนี้เราทำได้ที่จะแชร์ข่าวสารให้ใครต่อใครก็ได้ ที่เอ้ Motion Graphics เป็นสื่อต้นแบบวีดีโอ ซึ่งยังไม่ตายสื่อยอดแบบที่คนยุคนี้มักแชร์กันอย่างแพร่สะพัด การจัดทำผลงาน Motion Graphics สมรรถออกแบบ หรือไม่นำเสนอข้อมูลได้อย่างเสรี ซึ่งนั่นทำให้เราเชี่ยวชาญเสริมจินตภาพให้กับตัวสินค้า งานบริการ ตัวหุ้นส่วน หรือสมาพันธ์ได้ตามถ้าว่าใจเรานึก สร้างผ่านทางตัวกราฟฟิก สี หรือไม่ลักษณะการไหวติงของตัวภาพ เป็นต้น และแน่นอนการที่คุณเชี่ยวชาญใช้สื่อสมัยใหม่ในการบรรยายข้อมูลได้ มันยิ่งเป็นเหตุให้ใครต่อใครมองว่าคุณครอบครององค์กรธุรกิจที่ทันโลก และมีความคิดเห็นที่ร่วมสมัย
เป็นสื่อเริ่มที่ดีของผู้ปฏิบัติงานเข้าใหม่ ผู้ใช้ และผู้ที่จักเข้ามาออกทุน
 
ไม่ขาดไม่ได้ที่คุณต้องจัดสัมนา ใช่ไหมการประชุมที่ต้องใช้เวลาอย่างนาน คุณแค่งัดวีดีโอ Motion Graphics ให้กรุ๊ปเขาดู และพูดเสริมสิ่งต่างๆ ให้เจ้าหน้าที่ใหม่ ผู้บริโภค หรือผู้ที่จะเข้ามาให้ทุน มันก็เหลือเฟือพอแล้วที่พวกเขาจะเข้าใจถึงลักษณะ ภาพลักษณ์ ของซื้อของขาย การบริการ ในธุรกิจของคุณ ชัวร์ว่าของดีใช่ว่าจะประดิษฐ์ขึ้นมาได้ง่ายๆ แต่ Motion Graphics นั้นต่าง ด้วยเทคโนโลยี และความฉลาดในยุคสมัยนี้ เป็นเหตุให้สื่อแบบ Motion Graphics สามารถสร้างออกมาได้อย่างปรูด ที่สำคัญคือนักทำ Motion Graphics ในเมืองไทยนั้นมีฝีมือสมดุลกับต่างชาติ โดยในตลาดตอนนี้คุณสมรรถติดต่อ หรือหาพวกเขาได้อย่างง่ายดาย เช่น เว็บไซต์ Fastwork ที่ได้เรียบเรียงนักทำ Motion Graphics สายฟรีแลนซ์ฝีไม้ลายมือดีไว้เป็นจำนวนมาก ฯลฯ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โมชั่นกราฟฟิก

Tags : Motion graphic,โมชั่นกราฟิก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: