หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคงานเขียมคบไฟเข้ากับเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก  (อ่าน 79 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 12445


อีเมล์
« เมื่อ: 01 กรกฎาคม 2020, 11:26:17 »

เคล็ดลับงานกระเบียดกระเสียรคบไฟและเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก
เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกภายในบ้านคงมีกันทั่วเหย้าเรือนอยู่แล้ว อย่างไรก็ดีในการเปลืองแต่บางทีเราก็ลืมทบทวนไปว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าใสแผนกก็กินไฟเป็นอย่างมากถ้าเราไม่สั่งการใช้งาน หรือปลดทิ้งขว้างไปวัน ๆ งานอาจจะเข้าจนต้องปวดศรีษะจนถึงบิลค่าไฟออกมาปลายศศิธร แต่จะใช้ไงให้กระเหม็ดกระแหม่หล่ะ เรามีวิถีทางมาบอกกันค่ะ การันตีว่าไม่ยากเลย ทำได้กันใครๆจ้ะ ด้วยกันวันนี้เรามีทำนองการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก 5 ชนิดที่กินไฟเยอะแยะ ๆ ส่งมอบออมอดค่าไฟกันขา ไปเหล่ทำนองกักคุมล่วงเลย
 
เครื่องปรับอากาศ
 เครื่องปรับอากาศหมายถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกทำเนียบทานธาตุไฟมากที่สุด ถ้าแยกติดต่อสื่อสารกันทั้งวัน ซึ่งจะกินไฟมากถึง 200-1,800 กิโลวัตต์ต่อมหุรดีเลยแท้จริง ถ้าหากเพื่อน ๆ ใคร่เปลือยแอร์ไว้ แต่ว่าจะทำยังไงให้ประหยัด วิธีการง่าย ๆ เลยคือ ปรับอุณหภูมิให้อยู่ที่ 25 องศา ปิดประตูหน้าต่างให้เจ๊ง เพราะดูแลรักษาแอร์เย็นออกข้างนอก พร้อมทั้งในการติดตั้งแอร์ก็ต้องเข้าประจำที่ให้ต่ำกว่าผ้าเพดาน 14 เซ็นติเมตรเพื่อลดไอความร้อนที่มาจากประทุน ด้วยกันล้างแอร์อย่างน้อย 3 เดือนครั้ง เพื่อเอาสิ่งสกปรกออกทำให้แอร์ลงมือได้ก้าวล่วง จะช่วยประหยัดไฟได้ทวีด้วยว่า
 
เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกเครื่องทำน้ำอุ่น
 เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกทำเนียบที่ส้วมยังงี้ก็กินคบไฟนะจ๊ะ ทานไฟเพราะราวๆ 400 กิโลวัตต์ทาบขณะ หากช่วงไหนถิ่นมิได้หนาวจนต้องสรงน้ำอุ่นก็ขยับหนี ๆ ถึงกระนั้นถ้ามาถึงหน้าหนาว ก็จงทำให้เสมออุณหภูมิอยู่ 50 องศาก็น่าพอหลังจากนั้นค่ะ
 
ตู้เย็น
 เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกในครัวชิ้นนี้ ทั่วอาคารบ้านเรือนต้องมี ก็เพราะว่าเป็นเพียงที่อยู่กักตุนเสบียงสิ่งญาติ แถมพกยังต้องเสียบปลั๊กอยู่เป็นนิสัยด้วย จักกินไฟโดยประมาณ 300 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง ทำได้ดูเสมอเหมือนไม่เท่าไหร่ แต่อย่าลืมว่าต้องเปิดเปิงอยู่ทุกวัน ด้วยกันเมื่อเราเปิดตู้เย็น มีความเย็นระเหยออกมา เมื่อปิดตู้เย็นกลับ ก็จักขึ้นต้นวางความเย็นใหม่ ยิ่งเปิดตู้เย็นบ่อยเท่าไหร่ก็ยิ่งเพิ่มตัวเลขในบิลค่าไฟมากเท่านั้น การตั้งอุณหภูมิตู้เย็นก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก ไม่ควรทำให้เรียบอุณหภูมิต่ำเกินพอดี ให้คงอยู่ได้ที่ 2.2 - 3.3 องศาก็นับว่าพอดีจ้ะ
 
เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกโทรทัศน์
 โทรทัศน์ก็ดำรงฐานะอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกที่ควรเปิดเผยใช้งานอยู่ตลอดเวลา ในตอนวัน เฉลี่ยแล้วเราง้างจอแก้วกันโดยประมาณ 6 ชั่วโมงต่อวัน ก็เป็นเรื่องที่หลบหลีกมิได้ แก่ถ้าให้ดี เหตุด้วยเป็นการออมไฟ ก็ถลกเอาล้วนๆห้วงที่มีรายการโปรด เหรอละครเรื่องกรุณาก็น่าพอไหวนะคะ พร้อมด้วยที่ยิ่งใหญ่เมื่อปิดแล้วใจใหญ่ใจโตดึงปลั๊กออกสำหรับก็จักดีงามเต็มที่เลยคะ
 
เตารีด
 เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกชิ้นนี้ทุกผู้ทุกนามข้างในบ้านต้องใช้ ไม่ว่าจักทำงานออฟฟิต ทำหน้าที่ข้าราชการ ผู้เรียน นักเรียน ก็ต้องรีดเสื้อผ้านะจ้ะ ขั้นตอนประหยัดไฟก็คือ เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกขณะที่เตายังไม่ร้อนแจ๊ด ให้รีดเครื่องนุ่งห่มตัวที่บาง ๆ รีดง่าย ๆ ก่อน และควรดูชิดของผ้า ถ้าผ้าหมวดไหนไม่จำเป็นต้องต้องใช้ไฟแรงมากก็หรี่ ๆ ไฟมาหน่อย เลือกตั้งเบอร์ไม่ต้องแรงมาก พร้อมทั้งในการรีดสักครั้งต้องรีดทีละมาก ๆ เพื่อจะดำรงฐานะการกระเหม็ดกระแหม่ไฟ และประหยัดแรงไปด้วยค่ะ
 
 กับนี่ตกว่างานเปลืองกิจธุระเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกภายในบ้าน 5 สายให้เขียมไฟกันจ้ะ รับประกันว่าร้ายถ้านำไปใช้จะเอาใจช่วยออมค่าไฟฟ้าได้คงที่จ้ะ เว้นเสียแต่จะประหยัดตะเกียง ประหยัดเงินข้างในกระเป๋ารถเราจากนั้น ยังเป็นการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม และช่วยลดโลกร้อนไปในตัวด้วยนะจ้ะ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.spasum.com/index.php/topic,980705.new.html#new

Tags : เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก,เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก,เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: