หน้า: 1 2 [3] 4 5   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มาเปิด AHCI บน Windows 7 กันเถอะ  (อ่าน 180894 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
sommhai_lek
Registered User
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20


« ตอบ #30 เมื่อ: 11 เมษายน 2010, 00:29:02 »

ขอบคุณมากๆ ครับ
มาเก็บความรู้
บันทึกการเข้า

bunza
Registered User
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 15



« ตอบ #31 เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2010, 03:16:37 »

"จากนั้นท่านจะสามารถถอด ๆ เสียบ ๆ HDD ของท่านได้โดยไม่ต้องปิดเครื่องก่อน หรือที่เรียกว่า hot plug, hot swap นั่นแหละครับ แต่ก่อนถอดอย่าลืม save ก่อนนะครับ ทำเหมือนกับเราจะดึง flashdrive ออกอ่ะแหละครับ"

save ยังไงหรือครับ


มีวิธีทำ AHCI ตอนก่อนลง window 7 ไหมครับ
window ไม่ต้องลง driver AHCI เลยหรือครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 พฤษภาคม 2010, 10:31:38 โดย Cybernetic » บันทึกการเข้า
Cybernetic
สมาชิกกลุ่ม ยสตน.
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5829


LOVE YOU THAILAND


« ตอบ #32 เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2010, 10:32:01 »

"จากนั้นท่านจะสามารถถอด ๆ เสียบ ๆ HDD ของท่านได้โดยไม่ต้องปิดเครื่องก่อน หรือที่เรียกว่า hot plug, hot swap นั่นแหละครับ แต่ก่อนถอดอย่าลืม save ก่อนนะครับ ทำเหมือนกับเราจะดึง flashdrive ออกอ่ะแหละครับ"

save ยังไงหรือครับ


มีวิธีทำ AHCI ตอนก่อนลง window 7 ไหมครับ
window ไม่ต้องลง driver AHCI เลยหรือครับ


เวลาเซฟก็มองหาไอคอนรูปหัว USB ตรงมุมขวาล่างของหน้าจออ่ะครับ คลิ๊กขวาที่รูปนั้นแล้วมันจะมีให้เลือก eject ก็เลือกไปได้เลยครับว่าจะ eject hdd ตัวไหน

ตอนลงวินฯ 7 ก็ลงไปตามปกติครับ แต่ก่อนลงให้ไปเปิดฟังก์ชั่น ahci ในไบออสก่อน แล้วลงได้เลยครับมันมีไดรเวอร์ในตัว
บันทึกการเข้า

นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด
นักการเมืองแจกแท็บเบล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา
นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชา
นักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม
นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ
Cem
Registered User
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 27


« ตอบ #33 เมื่อ: 19 มิถุนายน 2010, 19:21:48 »

ว้าว ขอบคุณมากครับ  eek
บันทึกการเข้า
UnderoatZ
Registered User
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 64



« ตอบ #34 เมื่อ: 02 กรกฎาคม 2010, 10:11:30 »

เราจะทราบได้ไงว่า โหมด AHCI ทำงานแล้วครับ
ตอนใช่ AMD นี้มีวิธีดู แต่ถ้าเป็น Intel จะทราบได้อย่างไรครับ
บันทึกการเข้า
Cybernetic
สมาชิกกลุ่ม ยสตน.
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5829


LOVE YOU THAILAND


« ตอบ #35 เมื่อ: 03 กรกฎาคม 2010, 08:35:10 »

เราจะทราบได้ไงว่า โหมด AHCI ทำงานแล้วครับ
ตอนใช่ AMD นี้มีวิธีดู แต่ถ้าเป็น Intel จะทราบได้อย่างไรครับ
เดี๋ยวผมกลับไปกดดูเครื่องที่บ้านให้นะครับอิอิ
บันทึกการเข้า

นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด
นักการเมืองแจกแท็บเบล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา
นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชา
นักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม
นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ
mezz
Registered User
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9


media.2000@hotmail.com mediath facebook.com/media99
เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #36 เมื่อ: 07 กรกฎาคม 2010, 21:51:30 »

 Cool ขออนุญาต นำไปเผยแพร่  he
บันทึกการเข้า
sommhai_lek
Registered User
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20


« ตอบ #37 เมื่อ: 30 กรกฎาคม 2010, 14:39:21 »

ขอบคุณหลายๆ เด๋อ  love
บันทึกการเข้า

Cybernetic
สมาชิกกลุ่ม ยสตน.
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5829


LOVE YOU THAILAND


« ตอบ #38 เมื่อ: 30 กรกฎาคม 2010, 21:10:17 »

เชิญนำไปเผยแพร่ได้ตามสบายเลยครับ อย่าลืมให้เครดิตเวบด้วยครับอิอิ  love
บันทึกการเข้า

นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด
นักการเมืองแจกแท็บเบล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา
นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชา
นักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม
นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ
poolsak
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 145


« ตอบ #39 เมื่อ: 03 สิงหาคม 2010, 18:02:23 »

XP  ถ้าเรา Install ลงไปตอนเป็นโหมด IDE
แล้วไปแก้ใน Bios เป็น AHCI  จะใช้ได้รึป่าวรึว่าจำเป็นต้องลงตอน ลงวินใหม่อย่างเดียว

(พอดีมี Driver แล้ว อยากลองดู)
ใครใช้บอร์ด AMD กับ XP ลองดูให้หน่อยครับ
บันทึกการเข้า
Capacitor
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 340


Driver ชีวิตของคน


« ตอบ #40 เมื่อ: 21 กันยายน 2010, 15:11:17 »

GA-MA790X-DS4  AMD เต็มๆ  ลงตอนเป็น IDE ก็ได้คราบ แล้วค่อยไปแก้ทีหลังก็ได้  แต่ถ้าลืมแก้หรือยังไม่แก้ไข
ตอนบูตเข้าหน้าวินโดวมันจะมีสีสันที่สวยงามนามว่า....Blue Screen  mdr mdr
บันทึกการเข้า

ใจคนมันลึก  ยากจะหยั่งถึง
kontato
Registered User
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 38


อีเมล์
« ตอบ #41 เมื่อ: 21 กันยายน 2010, 22:05:05 »


ผมเปิดโหมด HCHI ก่อนลงวินโดว์ 7 ลงเสร็จเปิดเครื่องมาช้ากว่าแบบเดิมอีกครับ OS ลงตัวเดียวกัน softwere ก็ตัวเดียวกัน
ไม่รู้ว่าทำไมครับ


บันทึกการเข้า

grueng
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #42 เมื่อ: 05 พฤศจิกายน 2010, 15:30:25 »

แล้วถ้าเราจะปิด ahci ละทำไง กรณีที่เราต้องการจะปิดเพื่อไปลง xp อ่ะ
บันทึกการเข้า
Cybernetic
สมาชิกกลุ่ม ยสตน.
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5829


LOVE YOU THAILAND


« ตอบ #43 เมื่อ: 05 พฤศจิกายน 2010, 16:40:33 »

แล้วถ้าเราจะปิด ahci ละทำไง กรณีที่เราต้องการจะปิดเพื่อไปลง xp อ่ะ
หมายถึงยังไงครับ ท่านก็ฟอร์แมตทิ้งไปมันก็หายไปแล้วครับ เพราะวิธีที่ผมเอามาลงมันเป็นการแก้ registry ใน windows เท่านั้นครับ อันนี้สำหรับกรณีที่เราไม่ได้ไปเปิด AHCI ในไบออสตอนลง Windows 7 ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 พฤศจิกายน 2010, 16:45:15 โดย Cybernetic » บันทึกการเข้า

นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด
นักการเมืองแจกแท็บเบล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา
นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชา
นักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม
นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ
grueng
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #44 เมื่อ: 05 พฤศจิกายน 2010, 19:12:06 »

แล้วถ้าเราจะปิด ahci ละทำไง กรณีที่เราต้องการจะปิดเพื่อไปลง xp อ่ะ
หมายถึงยังไงครับ ท่านก็ฟอร์แมตทิ้งไปมันก็หายไปแล้วครับ เพราะวิธีที่ผมเอามาลงมันเป็นการแก้ registry ใน windows เท่านั้นครับ อันนี้สำหรับกรณีที่เราไม่ได้ไปเปิด AHCI ในไบออสตอนลง Windows 7 ครับ
หมายความว่าพอเราเปิด AHCI ใน win7 แล้วเราก็ต้องการจะปิดมันเพื่อที่เราลง xp  อ่ะ
เห็นว่ามีการไปตั้งค่าในไบออสด้วย ถ้าเราฟอร์แมต win7 ทิ้ง จะลง xp แล้วค่าที่ตั้งในไบออสล่ะ
หรือก่อนลง xp ก็ต้องไปปรับค่าในไบออสอีกทีเหรอ
จากคน...ประสบการณ์น้อยในเรื่องคอม
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 [3] 4 5   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: