หน้า: 1 2 3 [4] 5   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มาเปิด AHCI บน Windows 7 กันเถอะ  (อ่าน 180898 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Cybernetic
สมาชิกกลุ่ม ยสตน.
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5829


LOVE YOU THAILAND


« ตอบ #45 เมื่อ: 05 พฤศจิกายน 2010, 21:29:49 »

เอาง่าย ๆ เลยนะครับ
1. ฟอร์แมต
2. ปรับในไบออสให้เป็นโหมด IDE

แต่โดยค่าดีฟอลต์ของไบออสแล้ว มันจะเซ็ตที่ IDE อยู่แล้วครับ ถ้าไม่เคยไปยุ่งกับมัน ก็ไม่ต้องไปทำอะไรมันครับ

จากนั้นก็ลง OS ไปตามปกติครับ
บันทึกการเข้า

นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด
นักการเมืองแจกแท็บเบล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา
นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชา
นักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม
นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ
grueng
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #46 เมื่อ: 05 พฤศจิกายน 2010, 23:28:40 »

เอาง่าย ๆ เลยนะครับ
1. ฟอร์แมต
2. ปรับในไบออสให้เป็นโหมด IDE

แต่โดยค่าดีฟอลต์ของไบออสแล้ว มันจะเซ็ตที่ IDE อยู่แล้วครับ ถ้าไม่เคยไปยุ่งกับมัน ก็ไม่ต้องไปทำอะไรมันครับ

จากนั้นก็ลง OS ไปตามปกติครับ
กระจ่างแล้วครับ...
แล้วถามอีกนิด ผมมีฮาร์ดดิสก์อยู่ในเครื่อง 3 ลูก พอเราเปิด ahci แล้ว ฮาร์ดดิสก์ทั้ง 3 ลูกนี่ก็จะทำงาน
แบบเต็มประสิทธิ์ภาพทั้งหมดเลยใช่ไหมครับ
แต่ผมลองเข้าไบออสโดยยังไม่ได้เข้าไปแก้ regedit ตอนเปิดเครื่องแล้วเข้าไปดูไม่เห็นมี ahci เลย
หรือเราต้องแก้ regedit ก่อนแล้วรีเครื่องเข้าไบออสถึงจะเห็น ahci
m/b...GIGABYTE GA-880GM/USB3 -- amd
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 พฤศจิกายน 2010, 23:41:13 โดย grueng » บันทึกการเข้า
Cybernetic
สมาชิกกลุ่ม ยสตน.
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5829


LOVE YOU THAILAND


« ตอบ #47 เมื่อ: 06 พฤศจิกายน 2010, 09:00:27 »

จริง ๆ ไม่เกี่ยวนะครับ แก้ registry คือไปแก้ในตัววินโดวส์ (OS) ไม่สัมพันธ์กับไบออสนะครับเท่าที่ผมทราบ กรณีบอร์ดท่านลองศึกษาจากคู่มือได้ไหมครับ ดูบอร์ดก็ไม่เก่า ผมว่าน่าจะมีฟังก์ชั่นนี้ให้เปิดครับ ลองอ่านคู่มือดี ๆ ครับ

เพราะตอนผมเอา hdd เปล่า ๆ ไปเสียบเตรียมลงวินโดวส์ บอร์ดผมก็เปิดได้ปกตินะครับ
บันทึกการเข้า

นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด
นักการเมืองแจกแท็บเบล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา
นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชา
นักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม
นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ
grueng
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #48 เมื่อ: 06 พฤศจิกายน 2010, 14:48:49 »

จริง ๆ ไม่เกี่ยวนะครับ แก้ registry คือไปแก้ในตัววินโดวส์ (OS) ไม่สัมพันธ์กับไบออสนะครับเท่าที่ผมทราบ กรณีบอร์ดท่านลองศึกษาจากคู่มือได้ไหมครับ ดูบอร์ดก็ไม่เก่า ผมว่าน่าจะมีฟังก์ชั่นนี้ให้เปิดครับ ลองอ่านคู่มือดี ๆ ครับ

เพราะตอนผมเอา hdd เปล่า ๆ ไปเสียบเตรียมลงวินโดวส์ บอร์ดผมก็เปิดได้ปกตินะครับ
ขอบคุณครับ  เดี๋ยวผมลองไปอ่านที่คู่มือ
อย่างที่ท่านว่า บอล์ดผมก็ใหม่ทำไมไม่มีงง
บันทึกการเข้า
Cybernetic
สมาชิกกลุ่ม ยสตน.
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5829


LOVE YOU THAILAND


« ตอบ #49 เมื่อ: 08 พฤศจิกายน 2010, 21:58:55 »

จริง ๆ ไม่เกี่ยวนะครับ แก้ registry คือไปแก้ในตัววินโดวส์ (OS) ไม่สัมพันธ์กับไบออสนะครับเท่าที่ผมทราบ กรณีบอร์ดท่านลองศึกษาจากคู่มือได้ไหมครับ ดูบอร์ดก็ไม่เก่า ผมว่าน่าจะมีฟังก์ชั่นนี้ให้เปิดครับ ลองอ่านคู่มือดี ๆ ครับ

เพราะตอนผมเอา hdd เปล่า ๆ ไปเสียบเตรียมลงวินโดวส์ บอร์ดผมก็เปิดได้ปกตินะครับ
ขอบคุณครับ  เดี๋ยวผมลองไปอ่านที่คู่มือ
อย่างที่ท่านว่า บอล์ดผมก็ใหม่ทำไมไม่มีงง
วันนี้ผมก็ประกอบให้คนที่ออฟฟิศผมจบไปเครื่องนึง บอร์ด m-atx พันกว่าบาท ยังมีเลยครับ ก่อนลงก็เปิดได้ตามปกติ ลองดูคู่มือนะครับ jap
บันทึกการเข้า

นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด
นักการเมืองแจกแท็บเบล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา
นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชา
นักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม
นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ
grueng
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #50 เมื่อ: 12 พฤศจิกายน 2010, 10:05:50 »


[/quote]
วันนี้ผมก็ประกอบให้คนที่ออฟฟิศผมจบไปเครื่องนึง บอร์ด m-atx พันกว่าบาท ยังมีเลยครับ ก่อนลงก็เปิดได้ตามปกติ ลองดูคู่มือนะครับ jap
[/quote]
ผมทำได้แล้วครับ  แล้วก็เปลี่ยนเป็นแบบเดิมแล้วครับ เพราะเปิด ahci แล้วเวลารันวินโดว์มันช้ากว่าเดิม
แล้วมันกระตุก และค้างบ้างเวลาเปิดเครื่องนานๆ แต่พอเปลี่ยนมาเป็นแบบเดิมลื่นเหมือนก่อนทำ เวลารันวินโดว์ก็เร็วเท่าเดิมก่อนเปิด ahci
ผมใช้ win 7  - 64  bit   hdd ซัมซุงรุ่น HD502HJ ตัวที่ว่าแรงสุดตอนนี้ในบรรดา hdd ตอนนี้
แต่มันคงไม่ซับพอร์ตกับการเปิด ahci มั่ง หรือยังไงไม่รู้เหมือนกัน
บันทึกการเข้า
bbcurve
Registered User
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4


เว็บไซต์
« ตอบ #51 เมื่อ: 14 มีนาคม 2011, 12:22:56 »

ความรู้เน้นๆ
บันทึกการเข้า
Scottish
Registered User
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3


เว็บไซต์
« ตอบ #52 เมื่อ: 17 มีนาคม 2011, 09:35:26 »

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะค่ะ เจ๋ง ๆ มาก ๆ เลยทีเดียวค่ะ
บันทึกการเข้า

auja16
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 183

facebook.com/profile.php?id=100001871783707
« ตอบ #53 เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2011, 22:46:17 »

ขอบคุณมากครับความรู้ใหม่
บันทึกการเข้า

kitty55
Registered User
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


« ตอบ #54 เมื่อ: 30 มิถุนายน 2011, 17:10:45 »

 whip
บันทึกการเข้า
pridtenpe
Registered User
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


อีเมล์
« ตอบ #55 เมื่อ: 29 ตุลาคม 2011, 20:07:42 »

ขอบคุณมากครับ เป็นความรู้อย่างมากเลยครับ
บันทึกการเข้า
pridkhem
Registered User
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #56 เมื่อ: 01 ธันวาคม 2011, 22:33:30 »

ชอบครับแบบนี้ แจ๋วเลยครับผม  เท้งกิ้วครับท่านรอง
บันทึกการเข้า

KopKid
Registered User
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6


« ตอบ #57 เมื่อ: 27 กันยายน 2012, 07:25:15 »

ขอบคุณมากเลยครับ กำลังหาอยู่พอดี Smiley
บันทึกการเข้า
croma2537
Registered User
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


อีเมล์
« ตอบ #58 เมื่อ: 09 ตุลาคม 2012, 11:39:57 »

ทำใน PC ได้ครับแต่โน็ตบุต ไม่ได้สักเครื่องเลยครับ จอฟ้าทุกเครื่องเลยครับมีวิธีแก้ไหมครับ
บันทึกการเข้า
music125500
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 116


เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #59 เมื่อ: 29 มกราคม 2013, 07:41:47 »

ได้ความรู้ดีมากๆลยคร้าบ
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 3 [4] 5   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: