หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สงสัยไหมว่าทำไมราคา “รับซื้อขายรถมือสอง” บางรุ่นถึงตกแบบสุดๆ  (อ่าน 123 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 14069


อีเมล์
« เมื่อ: 11 สิงหาคม 2020, 15:29:22 »

[img width=929,height=619]http://www.k-9999.com/wp-content/uploads/2018/09/lowprice123-1024x682.jpg[/img]
หากพูดถึงการจะซื้อรถยนต์สักคันไม่ว่าจะเป็น ซื้อแบบมือหนึ่งป้ายแดง หรือจะเป็นการ รับซื้อขายรถยนต์มือสอง ก็มีหลาย แบรนด์ ยี่ห่อ รุ่น ต่างๆที่รวมๆกันแล้วในประเทศไทยมีมากมายเกือบ 100 รุ่นเลยก็ว่าได้ ซึ่งมีความแตกต่างกันในเรื่องดีไซน์ ขนาดของรถ ขนาดเครื่องยนต์ ในแต่ยี่ห่อก็ควักในส่วนต่างๆ ออกมาแข่งขันกันอย่างมากมาย ทำให้เกิดความนิยม หรือ ความต้องการของตลาดอย่างมากสำหรับยี่ห่อรุ่นที่ทำออกมาได้ถูกใจผู้บริโภคมากที่สุด แต่ในทางกลับกันบางยี่ห่อบางรุ่น ก็เรียกได้ว่ากว่าจะขายได้สักคันต้องแถมของ พร้อมโปรโมชั่นจัดเต็มกันเลยทีเดียว เรียกง่ายๆคือรถที่ความนิยมน้อยนั้นเอง
เพราะในความนิยมที่ว่ามานั้นแหละทำให้ส่งผล อื่นๆ ตามมา อธิเช่น อะไหล่ เป็นที่แน่นอนที่ว่ารถที่ได้รับความนิยมสูงก็มีผู้ออกรถรุ่นนั้นๆ ออกมาขับเยอะมากเต็มท้องถนนไปหมด ทำให้ อู่ต่างๆ ก็ต้องสต๊อกอะไหล่นั้นไว้ เรียกว่าสั่งมาไว้เลยยังไงก็ต้องใช้อย่างแน่นอน ทำให้ส่งผลต่ออะไหล่ที่มีราคาถูกกว่า รุ่นที่หาอะไหล่ยากๆ ไม่เป็นที่นิยม ทำให้ราคาอะไหล่ก็แตกต่างกันออกไป
สุดท้ายก็เป็นในเรื่องราคา รับซื้อรถมือสอง รถที่นิยมใช้งานจะซื้อขายต่อได้ง่ายและ การรับเข้ามาขายต่อก็ทำให้เกิดความเสี่ยงในการค้างสต๊อก ทำการราคาในการรับซื้อสูงตามไปด้วย ส่วนรถที่ไม่ค่อยนิยมมากนักการรับเข้าก็เกิดความเสี่ยงที่จะขายไม่ออกก็เป็นที่แน่นอนว่าจะรับเข้าหรือราคาซื้อค่อนข้างตกมากเลยทีเดียว
แต่อย่างไรก็ตามรถที่ไม่ได้รับความนิยมไม่ใช่รถยนต์ที่ไม่ดีหรือมีปัญหา ยังไงก็เลือกซื้อรถที่ตัวเองถูกใจและต้องตามความต้องการที่สุดจะดีกว่า เพราะไม่ใช่ทุกคนจะซื้อมาเพื่อขายต่อใช่มั๊ยหละครับ…

บทความจาก https://www.k-9999.com
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: