หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 5 เคล็ดลับ! ทะยานเชือกเช่นเดียวกันเชือกกระโดดอย่างไรให้รูปทรงฟิตเฟิร์ม  (อ่าน 157 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 19515


อีเมล์
« เมื่อ: 02 กันยายน 2020, 14:03:14 »

5 วิธี! กระโจนเชือกด้วยซ้ำเชือกกระโดดอย่างไรให้หุ่นฟิตเฟิร์ม

ในคราวที่เศรษฐกิจโลกอยู่ในที่ว่างขาลง คงจะเป็นการดีกว่าหากว่าคุณจะกำสตางค์ไว้ในถุงย่ามให้นานขึ้นอีกนิด แล้วเปลี่ยนแปลงจากการต่อคนรายเดือนในยิมมาเป็นบริหารร่างกายเองที่ที่อยู่ ซึ่งวิธีการก็มีตั้งเฉพาะการใช้น้ำหนักตัวบริหารร่างกาย (บอดี้เวท) วิ่งตามสวนสาธารณะใกล้ที่อยู่ ไปตราบเท่าถึงหาซื้อวัสดุอุปกรณ์บริหารร่างกายมูลค่าสบายกระเป๋าดุจเชือกกระโดด ที่สามารถเบิร์นไขมันด้วยกันสร้างกล้ามเนื้อได้ในเวลาเดียวกัน ถ้าแม้ว่าคุณสนใจ นี่คือไอเท็มที่คุณควรรู้กระทำนคิดกระโดดเชือก


  • ให้ทุนกับเชือก อย่าควักกระเป๋าของเด็กเล่น : ประเภทแรกต้องคัดเลือกเชือกให้ถูกกับความต้องการ เช่น ถ้าคุณประสงค์กระโดดเชือกที่ตัดเส้นความเร็วมากสำหรับคาร์ดิโอ ควรคัดเลือกเชือกที่มีน้ำหนักเบา เช่น เชือกที่ทำจากจำพวกเคเบิลแทนจะเป็นพลาสติก หรือหากปรารถนาบริหารร่างกายท่อนบนอย่างหัวไหล่ให้กลมกลึง ลองมองหาเชือกกระโดดเส้นใหญ่ที่มีน้ำหนักล้นหลาม ต้องใช้แรงในการเหวี่ยงสูง หากเป็นเชือกจำพวกนี้ก็จะได้ทั้งกล้ามเนื้อและเบิร์นไขมันไปในตัว อย่างเดียวคงจะหาซื้อซับซ้อนหน่อยในบ้านเรือนเรา พอได้เชือกแล้ว ขั้นตอนต่อจากนั้นได้แก่การปรับสภาพความยาวเชือกให้เหมาะ ซึ่งทำเป็นทำได้ด้วยการใช้เท้าข้างหนึ่งขึ้นไปเหยียบตรงกึ่งกลางเชือก ต่อจากนั้นดึงเชือกขึ้นให้ตึง ความยาวของเชือก (ไม่รวมด้ามจับ) ควรอยู่ใต้ราวนมพอดี หากเชือกยาวไปแนะให้ม้วนแล้วมัดเป็นปมไว้ข้างด้ามจับแทนการตัดทิ้ง และอีกหนึ่งไอเท็มที่ไม่ควรมองข้าม ได้แก่ ดินแดนที่จะกระโดดควรเป็นพื้นผิวเรียบ ราวกับ พื้นคอนกรีต หรือพื้นกระเบื้อง ไม่ควรกระโดดบนบานพื้นที่ลื่น เชือกกระโดดหรือไม่ขัดมัน เพราะว่าเสี่ยงต่อการลื่นไถลครั้งเหงื่อของคุณไหลย้อยลงบนพื้น รวมไปถึงพื้นที่มีก้อนกรวด หรือหินเกลื่อนกลาดก็ควรหลบ 
  • เริ่มเลี้ยงดูช้า ลงให้มิ่ม โดดถวายเป็นธรรมดา :เชือกกระโดด นโยบายในการกระโดดเชือกที่ถูกวิธี คือไม่ควรตะบี้ตะบันโดดจนส่งสิ้นบุญงตึงตังทุกครั้งที่เท้าลงพื้น เนื่องด้วยเป็นการทำร้ายเหตุการณ์เข่า ใช่ไหมเสี่ยงต่อเท้าพลิกได้ง่าย หากว่าคุณเป็นมือใหม่แนะนำให้เริ่มช้าๆ อย่าอายที่จะกระโดดพร้อมกันสองขาเสมอเหมือนเอิ่มสตรี ค่อยๆ ฝึกไปให้ร่างกายพร้อมทั้งสมองพร้อมจนอาจควบคุมไเส็งเคร็ง่างอัตโนมัติ ต่อจากนั้นจึงหันมาโดดสลับขาอย่างมือโปรฯ ที่ตราบใดเท้าหนึ่งข้างแตะพื้น พร้อมด้วยโดดต่อรวดไวเหมือนเวลานักมวยวอร์มร่างกายปฎิบัติงานนขึ้นชก หนทางลงให้งอเข่ากะทัดรัดน้อยเพราะว่าลดแรงกระแทกเชือกกระโดด ท่องไว้ว่า ลงให้นิ่ม ส่งสิ้นชีวิตงให้เงียบ สร้างนเด้งตัวขึ้นประหนึ่งนินจาตัวเบา   
  • การกระโดดเชือกช่วยเหลือลดรูปร่างได้จริง : เมื่อการศึกษาที่เผยแพร่ใน SHAPE America พบว่าการกระโดดเชือกเป็นหนึ่งในคาร์ดิโอที่มีประสิทธิภาพ แค่โดดเชือก 10 min ต่อวัน นาน 6 สัปดาห์ซ้ำแล้วซ้ำเล่าทุกเมื่อเชื่อวัน ก็ช่วยให้ปอดพร้อมทั้งศรีษะใจของคุณชั่วกาลนาน สมดุลการวิ่งจ๊อกกิ้งนาน 30 นาทีเชือกกระโดด ต่อวัน แถมการกระโดดเชือกที่ชั้นความเหนื่อยคงที่ หรือโดดไปเรื่อยๆ รูปแบบไม่รีบเร่งยังแบ่งออกผลลัพธ์ที่ดีพอๆ พร้อมทั้งการวิ่งทางไกล ทั้งยังใช้งานกล้ามเนื้อทั่วทุกส่วนได้เยอะจัดกว่าการจ๊อกกิ้ง หรือเดินไวสำหรับ
  • ขมองดีจากการกระโดดเชือก : ไม่ไว้ใจก็ต้องเชื่อ ครั้งเชือกกระโดด Jumping Rope Institute ขีดเส้นว่าการกระโดดเชือกช่วยพัฒนาสมองได้ทั้งสองฝั่ง เป็นเหตุให้ความชำนาญการอ่านของเราดีขึ้น เพิ่มศักยภาพด้านการจำได้ ทั้งยังทำเอาสมองของคุณฉับไว ไม่เฉยชา ซึ่งเป็นผลจากการที่คุณได้ฝึกสมาธิไปในตัวขณะกระโดด เพราะคุณต้องทรงตัวบนขาข้างเดียว (ขณะที่ขาอีกขาลอยจากพื้นไง) สมมติว่าใจลอยไม่ใช่หรือคิดฟุ้งซ่านมีหวังยับยั้งเชือกแน่ๆ
  • เติมต่อมวลกระพิศกได้จริง เฉพาะต้องทรรศนะด้วยว่าร่างกายพร้อมไหม : เชือกกระโดดเมื่อผู้ช่วยเหลือศาสตราจารย์ด้านการแพทย์ประจำที่กำหนดว่า การกระโดดเชือกเอาใจช่วยเพิ่มมวลกระเห็นกได้จริง ซึ่งพ้องกับผลการทำความรอบรู้จำพวกหนึ่งจากแดนญี่ปุ่น หลังทดลองให้หนูกระโดดขึ้น - ลง จำนวน 40 ครั้ง ภายในหนึ่งสัปดาห์ พบว่าหนูเหล่านี้มีมวลกระพิศกที่เพิ่มมหาศาลขึ้นอย่างเห็นได้ชัดภายใน 24 สัปดาห์ พร้อมทั้งยังคงบำรุงถูกชะตาษาระดับมวลกระทรรศนะกเหล่านั้นหลังจากนั้นได้หากกระโดด 20 - 30 ครั้ง ต่อสัปดาห์ เท่านั้นหัวเรื่องแม้ว่ามีอยู่ว่าคุณต้องมีสุขภาพร่างกายที่คงทนถาวรเชือกกระโดด มีน้ำหนักตัวอยู่ในกฏเกณฑ์ปกติ (ไม่อ้วนนั่นเอง) ปราศจากปัญหาเหตุการณ์การบาดเจ็บตามคำอธิบายต่อผิดแผกแตกต่างๆ เช่น เข่า ข้อความสำคัญเท้า เชือกกระโดดศรีษะไหล่ ฯลฯ หรือสมาชิกที่ที่อาศัยเคยมีประวัติเป็นโรคกระดูกพรุน เนื่องจากหากเป็นอาทิเช่นนั้นแล้ว เสนอแนะว่าคุณควรปรึกษาแพทย์ผู้สามารถสร้างนเจาะจงเลือกทำกิจกรรมประเภทนี้


    คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เชือกกระโดด แบบไหนดี

    Tags : เชือกกระโดด,เชือกกระโดด ราคา
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: