หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำเคล็ดลับเลือกสรรขวดนม จุกนม ให้เด็กแรกเกิดที่ดีพร้อมด้วยหนักแน่น  (อ่าน 51 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 10987


อีเมล์
« เมื่อ: 07 กันยายน 2020, 07:59:57 »

แนะทริคเลือกขวดนม หัวนม ให้สายเลือดแรกเกิดที่ดีพร้อมกับไม่เป็นอันตราย

แม้นกล่าวถึงาพูดถึง สิ่งของเด็กอ่อน เพื่อที่จะลูกน้อย มีหลายสิ่งที่คุณแม่หลายคนโดยมากมองข้ามจุดสำคัญนั่นก็หมายถึง ขวดนม ด้วยกัน จุกนม ด้วยเหตุว่าเป็นสิ่งที่เอาใจช่วยให้การป้อนนมไม่ว่าจะเป็นทั้งนมแม่ ไม่ใช่หรือนมผสม ซึ่งการเจาะจงเลือกขวดนม หรือ จุกนม ที่ดีพร้อมด้วยมั่นคงกับลูกน้อย คือต้องเป็นสไตล์ BPA Free หรือ BPA 0% นอกจากนั้นนี้คุณพ่อคุณแม่ควรตรวจจากวัตถุที่นำมาผลิตด้วย ซึ่งในยุคปัจจุบันขวดนมจำนวนมากผลิตจากพลาสติก แค่นั้นขวดพลาสติกก็มีหลายรูปแบบทั้งขวดใส ขวดขาวขุ่น ขวดสีชา ขวดสีน้ำผึ้ง กับที่สำคัญคุณพ่อคุณแม่ต้องเข้าใจก่อนว่า การที่เด็กดูดนมจากน้ำนมจะไหลออกก็ต่อเมื่อ ปากของเด็กปฎิบัติงานน้ำมือะตุ้นแค่นั้นการดูดจากขวดนั้น น้ำนมจะไหลอยู่ทุกขณะ จึงอาจจะจะทำให้เด็กเกิดสำลักน้ำนมได้ เพราะฉะนั้น จะต้องมีการฝึกให้เด็กดูดนมจากขวดให้ชินเสียก่อน เพราะเมื่อทะลุทะลวงไปเวลาหนึ่ง เด็กจะสมรรถใช้เหงือกกัดไม่ให้น้ำนมไหลออกจากจุกได้

เพราะควรเริ่มต้นจากการคัดเลือกลักษณะของจุกนมที่มีกฏเกณฑ์ จะต้องเลือกสรรสัดส่วนของจุกนมให้เหมาะสำหรับเด็กแค่นั้นละช่วงวัย ซึ่งในเด็กแรกเกิดไม่แน่อาจจะเลือกสรรที่ไซต์ s ก็เรียกได้ว่าแค่พอ ด้วยเหตุว่าสมมติว่าคัดเลือกสัดส่วนที่ไม่เข้ารูป จะทำให้น้ำนมไหลเข้าปากเด็กเร็วเกินไป ทั้งนี้ขวดนมเด็ก แค่นั้นละประเภท ต่างก็มีลักษณะการใช้งาน พร้อมกับมีอายุของการใช้งานที่ผิดแผกแตกต่างกัน โดยคุณพ่อคุณแม่ทำเป็นดูข้อปลีกย่อยเคล็ดลับ การเจาะจงเลือกขวดนม กับ จุกนม ให้ลูกแรกเกิด

>> การเลือกสรรขวดนม


 • ขวดนมชนิดพลาสติก PP : เนื้อพลาสติกจะมีสีกึ่งโปร่งใส เหรอสีขาวขุ่น สมรรถทนอุณหภูมิ -20 – 110 ˚C พร้อมกับมีอายุในการใช้งานเฉลี่ย 6 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลถูกชะตาษา ด้วยกันและคงจะเหลือ 3 เดือนถ้านึ่งหรือต้มซ้ำๆเกินไปเรื่องถี่ในการต้ม ไม่ก็นึ่งฆ่าเชื้อ
 • ขวดนมชนิดพลาสติก PES : เนื้อพลาสติกออกสีน้ำผึ้ง หรือไม่สีชา เชี่ยวชาญทนอุณหภูมิ -50 – 180 ˚C พร้อมทั้งมีอายุในการใช้งานเฉลี่ย 6 เดือน ถึง 1 ปี ขึ้นกับการดูแลชอบพอษา กับความถี่ในการต้ม เหรอนึ่งฆ่าเชื้อ
 • ขวดนม PPSU : ขวดสีน้ำตาลอ่อน อย่าง ขวดนมสีชา รอบรู้ทนอุณหภูมิ -50 – 180 ˚C ด้วยกันมีอายุในการใช้งานเฉลี่ย 8 ศศิ ถึง 2 ปี ขึ้นกับการดูแลบำรุงชอบพอษา และความถี่ในการต้ม ไม่ใช่หรือนึ่งฆ่าเชื้อ
 • ขวดนมแก้ว : สุดคุ้มค่ามีความชื่นชมน้อย เฉพาะมีอายุของการใช้งานไม่จำกัด จนกว่าจะแตกหรือมีรอยขูดข่วน ตลอดยังลดความเสี่ยงจากสาร BPA ในพลาสติกขณะถูกความร้อน ซึ่งมีจุดด้อยคือ มีน้ำหนักมากกว่า อัสดงแตกได้กล้วยๆ สนนราคาแพงกว่า พร้อมกับมีไม่กี่แบรนด์ให้เจาะจงเลือก


  >> เมือ็ดดูแลชอบพอษาทำความบริสุทธิ์ขวดนมและจุกนม

  การทำความบริสุทธิ์ขวดนมพร้อมกับจุกนม สิ่งสำคัญคือเจาะจงเลือกใช้ชนิดที่แปรงทำความสะอาดได้ทั่วถึง ขจัดคราบนมที่ติดค้างในขวดได้หมด ขวดแก้วนั้นเหมาะกับทารกวัยอ่อนที่คุณแม่ยังกำหนดขวดนมให้ดูด เนื่อยกเลิก้วยทำความสะอาดสะดวก คงทนหัวเห็ด เฉพาะมีความหนักเบามาก เด็กยับอกเลิกูดนมไม่มาก เจาะจงเลือกเป็นขวดปรับปรุงวสัดส่วนไม่เกิน 4 ออนซ์ก็พอ ถ้าสมมติว่าทารกโตขึ้นประมาณ 4-5 เดือนพร้อมกับเชื่อขวดนมเองได้แล้วควรเลือกสรรขวดนมพลาสติกคุณภาพดีปส่วนล่างาตรใหญ่ขึ้น คือ 8 ออนซ์ จำนวนที่ควรหาซื้อไว้คือ 3-4 ขวด เนื่องด้วยให้พอใช้ใน 1 วัน แต่ต้องล้างขวดไปทุกมื้อหลังใช้  >> การควบคุมบำรุงมีใจษาทำความบริสุทธิ์ขวดนมพร้อมกับจุกนม

  การล้างขวดนม เขียนเติมน้ำเปล่าลงในขวดแล้วใช้แปรงถู แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า มองดูว่าหมดคราบหรือยัง จากนั้นนำไปต้มในน้ำเดือดนาน 15 min เพื่อฆ่าเชื้อโรค อย่าเอาไปต้มโดยไม่ไหวล้าง เนื่องมาจากอาจจะทำเอาการฆ่าเชื้อโรคเลวร้ายพอ พร้อมกับเกิดคราบสกปรกที่ขวดนม มอสะดุดูไม่บริสุทธิ์ ไม่น่าดู เมื่อคว่ำขวดนมที่ข้ามการต้ม รอจนขวดนมงวดจึงนำมาผสมนมเนื่อยับยั้ง้วยให้ลูกดื่ม ไม่ว่าจะใช้ขวดนมพร้อมทั้งจุกนมที่มีราคาถูกหรือแพง ควรดูแลรักษาให้ถูกวิธี ถ้าแม้เจาะจงเลือกขวดค่าแพง ควรบำรุง ด้วยการล้างขวดนมพร้อมด้วยแปรงขนนิ่ม ฟองน้ำ หรือแปรงซิลิโคน เพื่อให้การใช้งานได้นานขึ้น

  Tags : ขวดนม,ขวดนมเด็ก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: