หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิว Ticwatch สมาร์ทวอทช์สเปคดี ฟีเจอร์เต็ม  (อ่าน 66 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 10438


อีเมล์
« เมื่อ: 09 กันยายน 2020, 18:55:56 »

Review Ticwatch[/url] สมาร์ทวอทช์สเปคดี ฟีเจอร์เต็ม[/b]
เชื่อว่าชาว IT เยอะแยะ ๆ คน หรือจะเป็นคนรักสุขภาพทั้งหลาย น่าจะตะกลามได้นาฬิกาล้ำๆ หรือที่กู่เรียกกันว่า สมาร์ทวอทช์ (Smartwatch) มาครอบครองกันซักเรือนแน่นอน ซึ่งค่าของสมาร์ทวอทช์แต่ละรุ่นก็ไม่สมดุล ที่ถูกๆ ก็มีสเปคต่ำ ฟีเจอร์น้อยนิดแถมยังใช้ระบบปฏิบัติการกระไรก็ไม่รู้ที่ไม่มีแอปให้โหลดมาใช้เพิ่มพูนเลย จะหารุ่นที่สเปคสูงฟีเจอร์ครบๆ ก็มีราคาแพงเป็นหมื่นขึ้นไปอีก…วันนี้เราก็พ้นมี “Ticwatch S” สมาร์ทวอทช์สเปคดีฟีเจอร์เต็มเม็ดเต็มหน่วยในราคาไม่ถึงหมื่นบาท มารีวิวให้ดูเป็นตัวเลือกสรรอีก 1 แบรนด์ ล่าสุดอย่าง Ticwatch S ว่าแล้วก็มาดูกันเลยดีกว่า ว่าสมาร์ทวอทช์ค่าตัวแค่นี้อีฉันจะได้สเปคและฟีเจอร์กระไรบ้าง

เครื่องไม้เครื่องมือและดีไซน์
Ticwatch S เป็นสมาร์ทวอทช์ที่มีหน้าปัดเป็นจุด ให้อารมณ์แบบนาฬิกาข้อมือดิจิตอลกว้างขวาง ตรงขอบเรือนนาฬิกาเป็นโลหะขัด มีตัวเลขสีเขียวแบบ 60 วินาที อยู่รอบหน้าปัดซึ่งดูกุดกันดีกับขอบโลหะสีดำ ตรงหน้าปัดสดกระจกแบบกันรอยขีดตะกุย ที่เลอะรอยนิ้วมือง่ายไปนิด Ticwatch S มีปุ่มกดแค่ปุ่มเดียวอยู่ทางด้านซ้ายของตัวเรือนเพราะด้วยกดเข้าแอปหรือเมนูการตั้งค่า พลิกกลับมาหาจะเป็นพอร์ทเสียบสายชาร์จอยู่ด้านล่าง Ticwatch S ยังมีน้ำหนักที่เบามากเลย เบากว่านาฬิกาดิจิตอลโดยทั่วๆ ไปที่ใส่อยู่ซะอีก
จอสัมผัสแบบ OLED ที่ให้สีสันต้องตาต้องใจและคมชัด
หน้าจอของ Ticwatch S เป็นจอต้องแบบ OLED ที่ให้สีสันสดใสสวยงามตามธรรมชาติของ OLED อยู่แล้ว คือเราทำได้อ่านข้อความหรือดูภาพจากหมู่ News Feed ได้แบบสบายตาเลยล่ะ พร้อมด้วยเวลาออกแดดจัดๆ ก็ทำได้มองเห็นได้ค่อนข้างชัดเจนเลยด้วย  Ticwatch S ยังมีหน้าจอสัมผัสแปลน Multi Touch ที่สามารถกดเลือกเมนูหรือไม่ก็สั่งการได้ด้วยการสัมผัสที่หน้าจอเลย


เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ
เอาใจผู้รักอนามัยโดยแท้จริงเลยล่ะ ด้วยว่าฟีเจอร์ Heart Rate Sensor โดยตัวเซ็นเซอร์จะอยู่ที่ส่วนล่างของเรือนนาฬิกา เมื่อเราเข้าไปที่แอป Heart Rate เพราะด้วยทำการวัดอัตราการเต้นของดวงใจ ตรงตัวเซ็นเซอร์จะยิงแสง LED สีเขียวออกมาใส่ผิวหนังโซนข้อมือของเรา เพื่อวัดการผันของปริมาณของหลอดเลือดฝอยเพราะการใช้ลำแสงและเซนเซอร์วัดขนาดของเส้นโลหิตที่อยู่ใต้ผิวหนังนั่นเอง (ความรู้ปึ้กปะล่ะ…)


แบตเตอรี่ Ticwatch
เอาจริงๆ ดูราวว่าเรื่องแบตเตอรี่ดูเหมือนจะเป็นจุดอ่อนอย่างเดียวของ Ticwatch S เลยก็ว่าได้ จากสเปคที่เคลมว่าอาจใช้งานได้ 48+ ชม. แต่จากการใช้งานจริงถ้าสมมติเปิดโหมด Always on display (โชว์เวลาแบบอย่างขาวดำเวลาพักจอ) เอาไว้ จะสามารถใช้งานได้แค่วันเดียว คือต้องชาร์จประจำวัน


อย่างสังเขป
Ticwatch S ระบุเป็นสมาร์ทวอทช์ที่มีสเปคและฟีเจอร์ต่างๆ ครบครันจริงๆ ไม่ว่าจะใส่เนื่องด้วยใช้งานทั่วไปแบบล้ำๆ หรือจะใส่เพื่อที่จะเพิ่มประสิทธิในการบริหารร่างกายก็ใช้ได้ดีไม่แพ้สมาร์ทวอทช์รุ่นแพงๆ เลย เพิ่มให้ยังเป็นสมาร์ทวอทช์ระบบ Wear OS ที่มีแอปให้โหลดใน Google Play Store เพียบ เติมกับหน้าปัดนาฬิกาที่มีให้เปลี่ยนกันได้ไม่ซ้ำแต่ละวัน ไหนจะวัตถุที่ใช้+ดีไซน์ที่ดูเท่และดูมีราคาพร้อมด้วย แต่เสียดายว่ามีข้อให้ติอยู่ข้อนึงเพียงนั้น ก็คือแบตเตอรี่ที่หมดเร็วไปนี่แหละ หมายถึงต้องชาร์จทุกคืนจริงๆ ถ้าไม่ต้องการให้นาฬิกาดับระหว่างวันที่เราใช้งาน…แต่ก็ไม่น่าหมายความว่าเรื่องใหญ่อะไรเพราะว่ายังไงเรากลับบ้านไป ก่อนนอนก็ต้องชาร์จที่ถือ หรืออุปกรณ์ IT อื่นๆ อยู่แล้ว จะชาร์จโมงอีกซักเรือนจะเป็นอย่างไรไป

Tags : Ticwatch
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: