หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 9 ประเด็นที่ต้องดูให้ดี แต่ก่อนเช่าพระกระเป๋าเดินทางสักใบไว้คลาไคลแรมรอน  (อ่าน 46 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 10498


อีเมล์
« เมื่อ: 09 กันยายน 2020, 21:13:29 »

9 ปล้องที่จงดูให้ดี ก่อนกำหนดจ่ายเงินกระเป๋าเดินทางสักใบไว้คลาไคลเที่ยวไป
เพราะว่าผู้ที่พิสมัยการลาดตระเวนใช่ไหมจำเป็นต้องเที่ยวบ่อยๆ กระเป๋าเดินทางเป็นสิ่งสำคัญชั้นต้นๆ เลยทีเดียว ระยะเวลานี้มีกระเป๋าให้เราเลือกเฟ้นหลายแบบหลากแบบ ซึ่งแต่ละต้นฉบับก็จะมีกาลเทศะกับการท่องเที่ยวที่เบี่ยงเบนกัน หากชอบท่องเที่ยวต่างประเทศต้องใช้กระเป๋าแบบหนึ่ง เหรอชอบท่องเที่ยวเดินป่าขึ้นเขาอาจจำเป็นจะต้องใช้กระเป๋าอีกแบบหนึ่ง วันนี้เราจึงมาบอกต่อ สิ่งที่ต้องดูและวินิจ แต่ก่อนจะจ่ายกระเป๋าเดินทางสักใบไว้ไปดั้นด้น
1.สัดส่วนของกระเป๋าเดินทาง - ออกเสียงขนาดของกระเป๋าเดินทางให้เข้าท่าเข้าทางกับสิ่งของที่จะใส่และสมัยที่เราจะไปเตร็ดเตร่ ตายว่ากระเป๋าใบใหญ่จักพอเหมาะกับการโคจรดำรงฐานะกาลเวลานาน เพราะว่าสามารถจุของได้มาก หากเดินทางคาดคะเน 1-3 วัน ควรเลือกคัดใช้กระเป๋าขนาด 18-20” เดินทางประมาณ 4-6 วัน ควรเลือกคัดใช้กระเป๋า 24” เดินทางคร่าวๆ 7-10 วัน ควรเลือกสรรใช้กระเป๋า 28”
2.วัสดุของกระเป๋าเดินทาง ถ้าหากหารกระเป๋าเดินทางออกตามวัสดุที่ผลิต จะอาจหารออกคือ 2 ชั้น หมายถึง
– กระเป๋าเดินทางระดับอ่อน (Soft Case) ผลิตจากวัสดุผ้าโพลีเอสเตอร์ผสมไนล่อน
จุดดี : กระเป๋ามีความแผ่วๆพร้อมทั้งผ่อนปรน ทำเป็นใส่ลงไปในช่องเด็ดสัมภาระที่แคบกับควบคุมได้
สิ่งบกพร่อง : คุ้มครองการชนได้น้อยกว่าแบบแข็ง พร้อมกับอาจฉีกฉีกขาด บางรุ่นไม่ศักยกันน้ำได้
– กระเป๋าเดินทางจำพวกแข็ง (Hard Case) เกิดจากวัสดุพลาสติก PC ด้วยกัน ABS
ข้อดี : มีกำลังวังชาแข็งแรง กันกระแทกได้ดิบได้ดี มีความหนักเบาเบา แกร่ง กันน้ำได้
ข้อเสีย : กระเป๋าเดินทางกลุ่มนี้ไม่สมรรถผ่อนผันได้มา
3.ช่องใส่ของ - ถ่องแท้ว่ากระเป๋าเดินทางแบบผ้า จะมีช่องใส่ของใช้เยอะกว่ากระเป๋าเดินทางอย่างไรพลาสติกแข็งๆ เนื่องจากลักษณะต้นฉบับของกระเป๋าแบบแข็งไม่เอื้อต่อการมีช่องใส่ของได้อุ่นหนาฝาคั่งนัก รวมถึงช่องใส่ของด้านนอกด้วย จึงควรคำนึงว่าเรามีสิ่งของที่จะใส่ลงไปในกระเป๋ามากเท่าไหน ชอบซื้อของช้อปปิ้งเพิ่มจนกระเป๋าล้นใช่ไหม หรือไม่ก็เป็นคนที่ชอบจัดแจงสิ่งของให้เป็นกฎเกณฑ์หรือไม่ เหตุด้วยให้ตรงไลฟ์สไตล์ของเรามากที่สุด
4.ซิป หูหิ้ว พร้อมกับคันไถกระเป๋า - อย่าลืมตรวจสอบดูซิปกระเป๋าให้ดีว่ามีความแข็งแรง เปิดง่ายไม่กินเนื้อผ้า กระเป๋าบางเหน้าจะมีซิป 2 แนวทำเอาราบรื่นต่อการถกใช้งานอีกด้วย นอกจากนี้หูหิ้วก็สำคัญ ควรมีกำลังกายจับได้ง่าย
5.ล้อ - ควรคัดที่มีความแข็งแรง ทนทาน เพราะกระเป๋าแบบนี้ หากล้อพังจากที่ทำให้สะดวก คงจะกลายคือภาระได้ ทำให้ดีขึ้นคือควรเลือกล้อที่เป็นยางทั้งลูก มีตลับลูกปืน ล้อที่ฝังอยู่ในกระเป๋าจะเสียหายยากกว่าล้อที่ยื่นออกมานอกกระเป๋า พร้อมด้วยล้อแบบคู่จะฉกรรจ์ทนทานกว่า
6.ตัวล็อก - กระเป๋าเดินทางที่มีตัวล็อก TSA จะช่วยปกปักรักษาการขโมยไม่ก็การเปิดกระเป๋าเดินทางของกูโดยไม่ได้รับยินยอม จึงไม่เป็นอันตรายกว่ากระเป๋าที่ไม่มีตัวล็อกเลย 
7.ค่าของกระเป๋า พร้อมทั้งการรับรอง - ปันออกเพิ่มอีกสักนิดแต่ได้กระเป๋าเดินทางที่มีอายุใช้งานได้เจ็ดชั่วโคตรกว่า ถือคือเรื่องที่คุ้ม นอกจากนี้ควรอ่านเงื่อนปมการรับรองเดิมเช่าพระให้ยอดเยี่ยม

เครดิต : /index.php?topic=546297.new#new

Tags : กระเป๋าเดินทาง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: