หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เปิดตัว Polymotion Stage Truck ขับเคลื่อนการถ่ายวิดีโอ 3 มิติ  (อ่าน 1349 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2140


อีเมล์
« เมื่อ: 11 กันยายน 2020, 14:23:42 »MRMC และ Dimension เปิดตัว Polymotion Stage Truck ขับเคลื่อนนวัตกรรมการถ่ายวิดีโอสามมิติ


บริษัท Mark Roberts Motion Control (MRMC บริษัทในเครือ Nikon) ได้เปิดตัว Polymotion Stage Truck ที่สุดแห่งเทคโนโลยีการถ่ายวิดีโอแบบ Volumetric หรือวิดีโอสามมิติแบบเคลื่อนที่ นับเป็นอีกปรากฏการณ์ครั้งแรกของโลก

Polymotion Stage Truck นี้เป็นรถสตูดิโอสามมิติเคลื่อนที่แบบ 3-in-1 ระดับบุกเบิกวงการ พัฒนาขึ้นเพื่อรองรับความต้องการของสถานีสื่อ วงการกีฬา หรือบริษัทเอเจนซีโฆษณาในการสร้างคอนเทนต์ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องเวลา แพลตฟอร์มเคลื่อนที่นี้สามารถใช้ถ่ายภาพเคลื่อนไหวสามมิติ ภาพนิ่งสามมิติ หรือสร้างอวาตาร์แทนตัวบุคคลได้ทุกที่บนโลก

เมื่อเดือนก่อน เทคโนโลยีการถ่ายทำสามมิติเคลื่อนที่นี้ได้รับรางวัล SVG Sports TV Award 2020 ประเภทความสำเร็จยอดเยี่ยมด้านนวัตกรรมโปรดักชัน (Outstanding Production Achievement) ซึ่งบริษัทได้ร่วมมือกับ Sky Sports ในการสร้างภาพเสมือนของนักกอล์ฟชื่อดังระดับโลก เพื่อการวิเคราะห์ลีลาการหวดลูกอย่างไม่เคยมีมาก่อนในการแข่งขัน Open ครั้งที่ 148 ในการประกาศรางวัลดังกล่าว กรรมการได้กล่าวว่า “ด้วยการบูรณาการการถ่ายทำแบบสามมิติเข้ากับการเล่นภาพรีเพลย์ให้เกิดเอฟเฟกต์ที่ยอดเยี่ยมภายใต้สภาวะที่ยากลำบาก กรรมการรู้สึกว่านี่เป็นหนึ่งนวัตกรรมที่เห็นแล้วชวนให้คิดทันทีว่า 'ทำได้ยังไงกันเนี่ย’ นวัตกรรมนี้จะขับเคลื่อนอุตสาหกรรมนี้ไปข้างหน้าอย่างแน่นอน”

ความเร็วและความแม่นยำเป็นคุณสมบัติหลักของ Polymotion Stage Truck ระบบไฮดรอลิกที่ล้ำยุคทำหน้าที่ขยายตัวรถให้กลายเป็นห้องถ่ายทำขนาด 46 ตารางเมตรพร้อมฉากสีเขียว (green screen) โดยระบบรักษาระดับอัตโนมัติแบบไฮดรอลิกจะช่วยในการทรงตัวที่มั่นคงสำหรับการถ่ายทำภาพเคลื่อนไหวแบบสามมิติ

ภายในรถ Polymotion Stage Truck ออกแบบมาเพื่อความยืดหยุ่นสูงสุดและการถ่ายทำคุณภาพเยี่ยม นอกจากพื้นที่สตูดิโอแล้ว ในรถยังมีห้องอเนกประสงค์พร้อมระบบควบคุมสภาวะอากาศจำนวน 2 ห้อง ซึ่งสามารถทำเป็นห้องแต่งตัวและห้องแต่งหน้าทำผมที่เข้าถึงได้อย่างง่ายดาย หรือจะทำเป็นห้องพักนักแสดงหรือสตูดิโอถ่ายภาพเพิ่มเติมก็ได้เช่นกัน เพื่อการเป็นสตูดิโออย่างเต็มรูปแบบในทุกสถานที่ ทางเข้าและทางออกทั้งสองฝั่งของรถช่วยให้เข้าออกสตูดิโอได้อย่างรวดเร็ว เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายคนจำนวนมาก อย่างเช่นทีมนักกีฬาหรือนักแสดงทั้งกองถ่าย ในรถยังมีศูนย์ข้อมูลก่อนการประมวลผลเต็มรูปแบบสำหรับการดูฟุตเทจที่ถ่ายไป ทำให้สามารถดำเนินการตัดสินใจเกี่ยวกับการตัดต่อได้ทันที

Sara Gamble หัวหน้าฝ่าย Volumetric Solutions ของบริษัท กล่าวว่า “ด้วย Stage Dome และ Stage Truck เราสามารถถ่ายทำได้ทุกที่ ซึ่งจะช่วยสนับสนุนอุตสาหกรรมด้วยการสร้างคอนเทนต์สร้างสรรค์ได้อย่างทันใจ”

ระหว่างวิกฤตโรคระบาดทั่วโลก Polymotion Stage Truck ได้ทำงานภายใต้สภาวะ 'การถ่ายทำอย่างปลอดภัย’ ตามแนวทางปฏิบัติของรัฐบาลและ APA

Simon Windsor ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการร่วมบริษัท Dimension กล่าวว่า “สตูดิโอถ่ายทำเคลื่อนที่ที่ล้ำยุคเช่นนี้จะช่วยให้เกิดสื่อบันเทิงและคอนเทนต์รูปแบบใหม่ ๆ ในวงการกีฬา ดนตรี แฟชั่น และอื่น ๆ ตั้งแต่ Britannia VR ของ Sky ไปจนถึงประสบการณ์เสมือนจริงอย่าง War of the Worlds เทคโนโลยีสามมิติและเทคโนโลยีแบบเรียลไทม์กำลังยกระดับมาตรฐานของสื่อบันเทิงด้วยความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นทุกวัน”

Polymotion Stage Truck และ Polymotion Stage Dome จะเปลี่ยนแปลงวิธีการถ่ายทำวิดีโอสามมิติในอุตสาหกรรมบันเทิงและอุตสาหกรรมกีฬา และจะสร้างโอกาสใหม่ ๆ ในการผลิตคอนเทนต์ที่แปลกใหม่และเสมือนจริง

ชมวิดีโอ Polymotion Stage Truck ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=SeSYjAS1-t4 และคลังภาพที่ https://www.mrmoco.com/image-library/

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: press@mrmoco.com, โทร: +44 (0)1342 838000

เกี่ยวกับ MRMC: http://www.mrmoco.com/
เกี่ยวกับ Nikon: http://www.nikon.com/
เกี่ยวกับ Dimension: http://www.dimensionstudio.co/

วิดีโอ - https://www.youtube.com/watch?v=SeSYjAS1-t4
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1251647/Polymotion_Stage_Truck.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1028929/MRMC_Logo.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: