หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Waresix ปิดการระดมทุน เล็งพัฒนาธุรกิจโลจิสติกส์ในอินโดนีเซีย  (อ่าน 327 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2140


อีเมล์
« เมื่อ: 11 กันยายน 2020, 14:02:37 »

สรุป

- Waresix มุ่งใช้เทคโนโลยีดิจิทัลพลิกวงการธุรกิจขนส่งและคลังสินค้ามูลค่า 5.5 หมื่นล้านดอลลาร์ของอินโดนีเซีย
- ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 Waresix ได้พัฒนาอย่างรวดเร็วเพื่อรองรับการกระจายสินค้าจำเป็นไปให้เมืองต่าง ๆ กว่า 100 เมืองทั่วอินโดนีเซีย และให้บริการโลจิสติกส์แก่อุตสาหกรรมหลัก ๆ
- เนื่องจากอินโดนีเซียเป็นหมู่เกาะที่ใหญ่ที่สุดในโลก การกระจายสินค้าจึงเป็นปัญหาสำคัญของอินโดนีเซีย Waresix จึงนำเสนอโซลูชันที่ไม่เหมือนใครเพื่อจัดการกับความท้าทายเรื่องการกระจายสินค้า ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของรัฐบาลที่ต้องการลดต้นทุนด้านโลจิสติกส์ของประเทศให้เหลือ 19% ของ GDP

Waresix แพลตฟอร์มด้านเทคโนโลยีโลจิสติกส์ระดับชั้นนำของอินโดนีเซีย ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้เสร็จสิ้นการระดมทุนรอบ Series B แล้ว และสามารถระดมทุนได้ 100 ล้านดอลลาร์ในรอบปีที่ผ่านมาจากนักลงทุนรายเดิมอย่าง EV Growth และ Jungle Ventures และนักลงทุนรายใหม่ ซึ่งได้แก่ SoftBank Ventures Asia, EMTEK Group, Pavilion Capital และ Redbadge Pacific

Waresix เป็นแพลตฟอร์มเทคโนโลยีโลจิสติกส์ระดับชั้นนำในอินโดนีเซียในตลาดขนส่งและคลังสินค้า โดยบริการขนส่ง ซึ่งนับเป็นธุรกิจส่วนใหญ่ของ Waresix มุ่งเน้นการขนส่งระหว่างเมืองในระยะแรกและระยะกลาง การมีส่วนร่วมด้านการดำเนินงานแบบเชิงลึกของ Waresix ในฐานะผู้ให้บริการแบบมีการจัดการ ทำให้บริษัทสามารถกำหนดคุณค่าที่สำคัญและโซลูชันที่สร้างประสิทธิผลให้แก่ลูกค้านอกเหนือไปจากการจับคู่อุปสงค์และอุปทานแบบเชิงรับ โซลูชันต่าง ๆ ของ Waresix อาทิ การรวบรวมสินค้า, การปรับระบบ back-haul และการขนส่งแบบ hub-and-spoke สามารถทำให้อัตราการใช้ประโยชน์จากการขนส่งด้วยรถบรรทุกสูงกว่ากลุ่มผู้ให้บริการขนส่งแบบดั้งเดิมถึง 50% และมีส่วนส่งเสริมให้ Waresix ยกระดับขึ้นอย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งสร้างรายได้สุทธิที่เป็นบวก ซึ่ง Waresix มีความสามารถในการทำกำไรเมื่อคิดจากเกณฑ์รายได้สุทธิมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2562

ปัจจุบัน Waresix ให้บริการลูกค้าในภาคองค์กรธุรกิจชื่อดังกว่า 250 รายจากอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึงลูกค้าภายในอุตสาหกรรมสินค้าโภคภัณฑ์ สินค้าอุปโภคบริโภคที่ขายได้เร็ว วัสดุสิ้นเปลืองในอุตสาหกรรม โครงสร้างพื้นฐาน และค้าปลีก โดยมีลูกค้าชื่อดัง อาทิ Unilever, Indofood, Siam Cement Group, Wings, JD.ID และบริษัทข้ามชาติอีกมากมาย ขณะที่อีโคซิสเต็มด้านโลจิสติกส์ของ Waresix ครอบคลุมรถบรรทุกกว่า 40,000 คัน และคลังสินค้า 375 แห่งในกว่า 100 เมืองใหญ่และเมืองเล็กทั่วอินโดนีเซีย การผนวกรวมของ Waresix กับศูนย์โลจิสติกส์ที่สำคัญ ๆ เช่น National Ports ของอินโดนีเซีย ทำให้บริษัทสามารถขยายขอบเขตการให้บริการไปได้ไกลกว่าเกาะชวาและสุมาตรา ไปจนถึงเกาะหลัก ๆ ทั้งหมดของอินโดนีเซีย

Waresix ได้พัฒนาแพลตฟอร์มในลักษณะคล้ายระบบปฏิบัติการรวมเพื่อพันธมิตรของบริษัท โดยมีเป้าหมายเพื่อปรับปรุงการดำเนินงานในแต่ละวันของพันธมิตรในส่วนที่เกี่ยวกับผู้ค้าและลูกค้า แพลตฟอร์มดังกล่าวทำให้มีมุมมองเดียวที่ชัดเจนที่สามารถมองเห็นการขนส่งสินค้าของพันธมิตรข้ามช่องทางขนส่งและคลังสินค้าเปลี่ยนถ่ายต่าง ๆ แพลตฟอร์มของ Waresix ทำให้บริษัทมีความโดดเด่นจากบริษัทโลจิสติกส์อื่น ๆ ที่มุ่งเน้นไปที่การสร้าง load-board และ listing แบบเชิงรับเพื่อจับคู่อุปทานและอุปสงค์ Waresix ยังคงจัดการกับความท้าทายด้านโลจิสติกส์ที่สำคัญด้วยการดำเนินการมากกว่าการจับคู่อุปทานกับอุปสงค์ ผ่านการสร้างอีโคซิสเต็มบริการแบบมีการจัดการ สิ่งนี้ทำให้ Waresix มีความพร้อมที่จะจัดการกับความท้าทายต่าง ๆ และสร้างโซลูชันที่ทนทานเพื่อพันธมิตรด้านอุปทานและอุปสงค์ของบริษัท

แม้จะได้รับปัญหาที่เกิดจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แต่บริษัทก็ยังคงสร้างผลการดำเนินงานที่น่าทึ่ง โดยบริการขนส่งสินค้าด้วยรถบรรทุกในระยะแรกและระยะกลางมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันบริษัทก็สนับสนุนการขนส่งสินค้าจำเป็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมส่งเสริมความเป็นอยู่ของพนักงานขับรถบรรทุกนับพันคนทั่วประเทศ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ waresix.comรูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200910/2912421-1-a
คำบรรยายภาพ – ทีมงาน Waresix ที่สำนักงานของ Waresixรูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200910/2912421-1-b
คำบรรยายภาพ – รถบรรทุกของ Waresix
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: