หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หมอนเสุขภาพกับหมอนทั่วๆ ไปต่างกันเช่นไร  (อ่าน 55 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 10848


อีเมล์
« เมื่อ: 17 กันยายน 2020, 16:30:56 »

ในการนอนนั้น นอกจากนั้นเจาะจงเลือกที่นอนให้ถูกสุขรูปพรรณแล้ว หมอนที่หนุนคอก็เป็นอีกอย่างที่ต้องคัดเลือกให้ดี เพราะมีกระดูกที่ไม่ขาดช้ากับกระดูกสันหลังข้าวของเรา หมอนไม่ดี แม้ว่าที่นอนจะดีอย่างไรก็หลับไม่  ถ้าแม้ดูเผินๆ จะเปรียบเสน้ำมือนแค่รองรับศีรษะ รองรับคอ เท่านั้นแท้ที่จริงแล้ว หมอนยังช่วยเหลือในการจัดสะโพก หลังพร้อมด้วยคอเครื่องใช้เราเข้าที่ด้วยกันเป็นเหตุให้กระดูกสันหลังข้าวของเครื่องใช้เราถูกชะตาษาระเปลืองตรยับยั้ง้วย สำคัญขนาดนี้ เรามาดูกันดีกว่าว่า ควรเลือกหมอนอย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่างยิ่ง ใครๆ ก็เสนอแนะให้ใช้หมอนสุขภาพ ดีกว่าหมอนทั่วๆ ไปจริงหรือ ดีกว่าเช่นใด มาดูกัน

  • หมอนทั่วไป ทรงสี่เหลี่ยมยัดด้วยนุ่นหรือฟองน้ำ ซึ่งทั้งสองแนวมีผลข้างเคียงต่อสุขภาพ หมอนนุ่นประมวลฝุ่น หมอนฟองน้ำจะเละด้วยกันไม่เป็นรูปร่าง
  • หมอนสุขภาพ ชื่อว่าหมอนสุขภาพแล้ว จะมีความแตกต่างจากหมอนทั่วไปตั้งแค่นั้นรูปของใช้ตัวหมอน ที่ไม่ใช่สี่เหลี่ยม บางช่วงจะทำเป็นส่วนสัดกระบอกให้มีขนาดพอเหมาะกับคอ หรือมีการร่างแบบให้รองรับส่วนคอด้วยกันส่วนศีรษะโดยให้มีความต่างระถึงแก่กรรมเป็นต้น นอกหลังจากนั้นก็คือวัสดุที่ใช้สวมใส่ในหมอนที่ทำเอาบอกว่า นี่คือ หมอนสุขภาพ[/u]

    แนวคิดการเจาะจงเลือกซื้อหมอนสุขภาพ
    หมอนสุขภาพมีความต่างกับหมอนทั่วไปตรงที่มีรูปทรงที่ได้รับการออกแบบให้เหมาะกับการรองรับคอได้ดีกว่า ด้วยกันวัตถุด้านในดีกว่า เท่านั้นก็แล้วก็มีความต่างกันในบรรดาหมอนสุขภาพด้วยกัน เพราะฉะนั้นหากต้องเลือกหมอนสุขภาพมาใช้สักใบ ก็ต้องเลือกอยู่เหน้ำมือนกัน
    เรื่องจริงหมอนสุขภาพที่เราควรใช้มิได้มีเฉพาะหมอนหนุนคอหรือศีรษะเท่านั้น เพราะยามหลับเราไม่รู้ตัวหรือเปล่ากว่าเราพลิกตัวยังไง ดังนั้นถ้าได้หมอนสุขภาพประเภทต่างๆ มาเอาใจช่วย จะหลับสนิท ตื่นมาสดชื่นแน่นอน

  • หมอนหนุนเข่า เพราะหัวเข่าสรรพสิ่งเรามีรูปพรรณเป็นข้อพับ กับตสร้างผ่านวันมีส่วนในการรับน้ำหนักตัวกับเคลื่อนไหว เพราะเช่นนั้นเวลานอนถ้าได้หมอนข้างสักใบมาหนุนรอง ไม่ว่าจะเป็นหนุนใต้เข่าเวลานอนหงายหรือตะแคงก็จะเอาใจช่วยบรรเทาไม่ให้มีการปวดหลังได้
  • หมอนหนุนกะบาลพร้อมทั้งคอ ควรเลือกความจุพอเหมาะด้วยกันไม่สูงเกินไป ตรวจได้จากเมื่อหนุนแล้ว หากนอนหงายหัวไหล่ทั้งสองข้างแนบกับพื้นที่นอนได้สนิท จัดเป็นหมอนที่สูงพอดีเนื่อยกเลิก้วยเรา เพราะกรณีที่หมอนสูงเกินไป จะทำปวดกล้ามเนื้อขอบเขตคอ ตตัดผ่านจนทำเอาทางเดินหายใจแคบจนเป็นเหตุให้นอนกรน
ประโยขน์สรรพสิ่งหมอนสุขภาพ
คุ้มกันโรคกระดูกคอเสื่อม
หมอนยางพารา จะมีความนุ่มพร้อมทั้งยืดหยุ่นสูงมากกว่าหมอนที่ทำจากนุ่นหรือฝ้ายเป็นอย่างมากมายพร้อมปรับสภาพการคืนตัวได้ดีเยี่ยมเพราะมีผิวสัมผัสเป็นแบบปุ่มนูน ซึ่งสนับสนุนให้มีการกระจายน้ำหนักได้ดีจะสนับสนุนกระจายน้ำหนักขอบเขตศีรษะ ช่วยเหลือนวดผ่อนคลายให้กับเส้นประสาทอาณาบริเวณต้นคอกับสมอง ทำเป็นรองรับสรีระในทุกท่วงท่าสิ่งการนอน  ลดแรงกดทับเขตแดนต่างๆ ได้เป็นอย่าติดขัดี จึงทำให้ผู้นอนไม่รู้สึกปวดเมื่อยระหว่างการนอนหลับ ลดการกดทับสิ่งกล้ามเนื้อด้วยกันกระดูก ขอบข่ายต้นคอพร้อมด้วยหลัง ซึ่งจะสนับสนุนลดความเสี่ยงต่อโรคกระดูกเสื่อมได้เป็นอย่าวางมือี

คุ้มกันตัวไรฝุ่น และเชื้อโรค
ปกติทั่วไปแล้วหมอนหนุนที่ใช้งานปลอดคุณภาพ จะเป็นที่กักตุนข้าวของตัวไรฝุ่นพร้อมทั้งแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำการให้เกิดโรคภูมิปราชัย โรคระบบทางเดินหายใจ และอาการคัน  ขนาดนั้นเพื่อจะหมอนยางพารานั้นได้ถูกออกแบบเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง ตัวหมอน มีรูระบายทั่วทั้งใบ ทำให้หมอน ไม่ลงมือให้เกิดอาการอับชื้น คุ้มกัน เชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย ทั้งยังปกป้องมีใจษาไรฝุ่น จึงเป็นเหตุให้หมอนยางพารา ทำได้ป้องกันไรฝุ่นพร้อมทั้งแบคทีเรียได้เป็นอย่างดีมาก เพราะไรฝุ่นกับแบคทีเรียจะไม่ทำเป็นแฝงตัวอยู่ในยางพาราธรรมชาติได้ ไม่ทำให้เกิดภูมิพ่ายแพ้ จึงทำเอาผู้ใช้รู้สึกปทะลุภัยได้ตทะลุทะลวงการใช้งาน

ช่วยเหลือลดความตึงเครียด
หมอนยางพารา ได้ร่างแบบพิเศษเพื่อสุขภาพแห่งการนอนโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ยังส่งผลดีต่อสุขภาพอีกในเรื่องข้าวของเครื่องใช้การไหลเวียนสรรพสิ่งโลหิตให้ทำงานไแย่่างมีประสิทธิภาพ ช่วยเหลือลดความเหนื่อยล้า พร้อมกับอาการปวดศีรษะ ไมเกรน รวมทั้งความตึงเครียดได้อย่างลงตัว  ทั้งนี้ จากการที่ปัญหาของคนเรา ที่พบเจอกันแทบจะทุกคนเลยก็ว่าได้ ก็คงหนีไม่พ้น นั่นก็คือเรื่องสิ่งความเครียด ที่เกิดจากสาเหตุต่างๆหลายหลาก การพักผ่อนจึงป็นส่วนที่สำคัญมากๆ ส่วนหนึ่งเลยก็ว่าได้ เมื่อเรานอนแล้วนอนไม่หลับ เพราะหมอนที่เคยใช้ประจำ มีความนุ่นเกินไป มีความแข็งเกินไปบ้าง สูงเกินไปบ้าง ต่ำเกินไปบ้าง ที่เป็นเหตุให้เกิดความไม่พอดีกับตัวผู้นอน หมอนยางพาราไม่แน่อาจจะตรงใจกับอุปสรรคดังกล่าวได้ เพราะว่ามีฟีเจอร์ ที่ถูกดีไซน์พิเศษ ให้ผู้นอนอยู่ในท่าที่มีการวางสรีระที่เข้าทีทางกายภาพสิ่งของร่างกาย ทำให้เกิดความคล่องพร้อมด้วยผ่อนคลายความตึงเครียด ในขณะที่นอนหลับหยุดพัก ไลดลง่างมีศักยภาพ

ป้องกันอาการนอนกรน
เพื่อที่จะคนที่นอนรู้ว่าตัวเองมีอาการนอนกรน พร้อมด้วยอลำบากหายจากอาการชิ้นส่วนนี้ จากการสอบถาม คนรอบข้างคนที่มีอาการนอนกรน เมื่อนำหมอนยางพารามาใช้หนุนศีรษะ พบว่า อาการนอนกรนนั้นจะค่อยๆ หายไป นั่นก็เพราะว่า หมอนที่ทำจากยางพาราแท้ จะมีความนุ่มด้วยกันความยืดหยุ่นสูงมาก  รอบรู้รองรับและปรับสภาพตามสรีระเฉพาะละแบบสรรพสิ่งผู้นอนได้เป็นอย่าบอกเลิกี เมื่อผู้นอน ได้นอนในท่าที่กล้วยๆและถูกต้อง อาการนอนกรนก็จะดีขึ้นหรือหายขาดได้
 

Tags : หมอนสุขภาพ,หมอนยางพารา
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: