หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หัวเว่ยเปิดตัว Huawei OptiXstar S892E และแพลตฟอร์ Liquid OTN ใหม่  (อ่าน 473 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2192


อีเมล์
« เมื่อ: 28 กันยายน 2020, 11:34:39 »

หัวเว่ยเปิดตัวเทอร์มินัลออปติคัลแคมปัส Huawei OptiXstar S892E และแพลตฟอร์มส่งสัญญาณแบบออปติคัล Liquid OTN รุ่นใหม่

มุ่งยกระดับเครือข่าย Intelligent OptiX Network และเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของอุตสาหกรรม

ที่งาน HUAWEI CONNECT 2020 ซึ่งจัดขึ้นในเซี่ยงไฮ้ หัวเว่ยได้เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เป็นการพัฒนาครั้งใหญ่ของโซลูชันเครือข่ายอัจฉริยะ Intelligent OptiX Network สำหรับองค์กร โดยผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้ ได้แก่ Huawei OptiXstar S892E เทอร์มินัลออปติคัลอัจฉริยะที่ออกแบบมาสำหรับโครงข่าย Wi-Fi 6 ความเร็วสูงในเครือข่ายแคมปัสขององค์กร และผลิตภัณฑ์ซีรีส์ Huawei OptiXtrans E6600 ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มส่งสัญญาณออปติคัลแพลตฟอร์มแรกของอุตสาหกรรมที่มีเทคโนโลยี Liquid OTN ในตัว ผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมเหล่านี้จะมาช่วยพัฒนาการเชื่อมต่อออปติคัลเต็มรูปแบบสำหรับการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลขององค์กรต่าง ๆ

ริชาร์ด จิน ประธาน Transmission & Access Product Line ของหัวเว่ย กล่าวว่า “สายไฟเบอร์ใช้พลังงานน้อยกว่า มีแบนด์วิดท์สูงมาก ทั้งยังปลอดภัยและเชื่อถือได้ สำหรับในสถานการณ์ต่าง ๆ เช่น การเชื่อมต่อโครงข่ายอุตสาหกรรมและเครือข่ายแคมปัสขององค์กร สายไฟเบอร์ออปติกเป็นสื่อกลางการส่งต่อสัญญาณที่เป็นที่ต้องการสำหรับการเชื่อมต่ออัจฉริยะ และเป็นที่ยอมรับในอุตสาหกรรมอย่างกว้างขวาง ดังนั้น หัวเว่ยจึงมุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีการสื่อสารออปติคัลระดับชั้นนำในอุตสาหกรรมไปสู่อุตสาหกรรมต่างๆ เพื่อช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สร้างเครือข่ายโครงสร้างพื้นฐานออปติคัลเต็มรูปแบบ และอำนวยความสะดวกในการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลขององค์กร "

โซลูชัน Intelligent OptiX Network ของหัวเว่ยมุ่งเน้นไปที่ 3 สถานการณ์ ได้แก่ ศูนย์ข้อมูลออปติคัลเต็มรูปแบบ (Huawei DC OptiX), การขนส่งออปติคัลเต็มรูปแบบ (Huawei Single OptiX) และเครือข่ายแคมปัสออปติคัลเต็มรูปแบบ (Huawei Campus OptiX) โดยโซลูชันเหล่านี้ถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายในหลายอุตสาหกรรมนับตั้งแต่การเปิดตัว รวมถึง รัฐบาล พลังงานไฟฟ้า การขนส่ง การเงิน และการผลิต และได้ให้บริการลูกค้าองค์กรมากกว่า 3800 แห่งในกว่า 150 ประเทศ ปีนี้หัวเว่ยได้พัฒนาโซลูชันสำหรับ 3 สถานการณ์ขึ้นมาอย่างครอบคลุม โดยในศูนย์ข้อมูลออปติคัลเต็มรูปแบบ เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ได้มาช่วยลดความต้องการความสามารถด้านเทคนิคของบุคลากรฝ่ายการดำเนินงานและการบำรุงรักษา (O&M) และทำให้วิศวกรไอทีสามารถควบคุมอุปกรณ์ CT ได้เอง ขณะที่ในส่วนของการขนส่งแบบออปติคัลเต็มรูปแบบ หัวเว่ยได้เปิดตัว Liquid OTN ซึ่งสามารถส่งผ่านบริการทั้งหมดแบบรวมศูนย์ โดยลดเวลาแฝงลง 30% และเปิดตัวเทคโนโลยี 40G PON ซึ่งจะเน้นโครงข่าย Wi-Fi 6 ความเร็วสูงระดับสูงสุดของอุตสาหกรรมเพื่อมอบการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตความเร็วระดับกิกะไบต์ สำหรับเครือข่ายแคมปัสออปติคัลเต็มรูปแบบ

นอกจากนี้ หัวเว่ยยังเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อีก 2 รายการสำหรับเครือข่ายแคมปัสออปติคัลเต็มรูปแบบทั่วโลก และการขนส่งออปติคัลเต็มรูปแบบ ในงานนี้ด้วย

ผลิตภัณฑ์แรก คือ Huawei OptiXstar S892E ซึ่งเป็นเทอร์มินัลเครือข่ายออปติคัลอัจฉริยะที่ออกแบบมาสำหรับโครงข่ายแคมปัส Wi-Fi 6

เครือข่าย Wi-Fi 6 กำลังแพร่หลายมากขึ้นในตลาดเครือข่าย WLAN สำหรับองค์กร แต่อัตราการเชื่อมต่อทางอากาศที่สูงถึง 10 กิกะไบต์/วินาที+ ได้สร้างความกดดันด้านแบนด์วิดท์การส่งผ่าน ความน่าเชื่อถือ และประสิทธิภาพในการปรับใช้ ดังนั้น ผลิตภัณฑ์ Huawei OptiXstar S892E จึงเป็นเทอร์มินัลเครือข่ายออปติคัลชิ้นแรกของอุตสาหกรรมที่รองรับเทคโนโลยี 40G PON ผลิตภัณฑ์นี้รองรับสวิตช์ป้องกันและการกำหนดค่าอัตโนมัติที่รวดเร็ว และสามารถจัดการกับความท้าทายเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวยังออกแบบมาสำหรับโครงข่าย Wi-Fi 6 ความจุสูงในแคมปัส รวมถึงองค์กร โรงเรียน สนามบิน และสนามกีฬา ซึ่งมีประโยชน์ดังนี้:

ความจุสูง:Huawei OptiXstar S892E ใช้ประโยชน์จากอัลกอริทึมการรวมอัลตร้าไมโครเพื่อมอบแบนด์วิดท์สำหรับการ Uplink และ Downlink ที่สูงกว่ารุ่นก่อนถึง 4 เท่า มอบการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่ไม่ต้องแออัดยัดเยียดในแคมปัส

ความพร้อมใช้งานสูง:Huawei OptiXstar S892E มีพอร์ตออปติคัล 10GE จำนวน 2 พอร์ตเพื่อสำรองข้อมูลซึ่งกันและกัน ซึ่งบริการหลักจะสามารถเชื่อมต่อได้ในกรณีที่การเชื่อมต่อล้มเหลว และสามารถเปลี่ยนสายต่อได้ภายใน 50 มิลลิวินาทีเพื่อรับรองการให้บริการตลอดเวลา ด้วยกลไก Type C อัจฉริยะพร้อมใช้งานสองด้าน

การกำหนดค่าอัจฉริยะ:บริการต่างๆ สามารถจัดส่งอัตโนมัติโดยใช้กลไกการกำหนดค่าอัตโนมัติด้วย AI ซึ่งทำให้การทำงานแบบปลั๊กแอนด์เพลย์ของอุปกรณ์สามารถกำหนดค่าเทอร์มินัลออปติคัลได้ถึง 100 ช่องใน 1 นาที ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการปรับใช้ดีขึ้นอย่างมาก

ผลิตภัณฑ์ที่สอง คือ ซีรีส์ Huawei E6600 OptiXtrans ซึ่งถูกนำมาใช้ในการสร้างเครือข่ายส่งสัญญาณที่รวดเร็ว เพื่อทำหน้าที่เป็นโครงสร้างพื้นฐานสำหรับอุตสาหกรรมแนวตั้ง

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

https://www.huawei.com/en/events/huaweiconnect2020/

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200924/2927895-1

คำบรรยายภาพ: ริชาร์ด จิน ประธาน Transmission & Access Product Line ของหัวเว่ย กล่าวสุนทรพจน์ในงาน HUAWEI CONNECT 2020

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: