หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: นฤมิตกระแสความบริสุทธ์เครื่องดูดฝุ่นเช่นกัน 9 วิถีทางตรงนี้  (อ่าน 69 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 14084


อีเมล์
« เมื่อ: 30 กันยายน 2020, 07:12:38 »

ปฏิบัติเนื้อความสดใสเครื่องดูดฝุ่นเพื่อ 9 กรรมวิธีนี้
อย่ามีความคิดว่างดงาม แม้มิได้ใช้บ่อยครั้ง เพราะว่าเครื่องดูดฝุ่นเปรอะเปื้อนกว่าที่ตาเห็นมาก ถ้าเกิดไม่อยากที่จะให้พังทลายก่อนที่จะถึงเวลา อย่าหลงลืมนำกระบวนการทำความใสสะอาดเครื่องดูดฝุ่นจรชดใช้นะคะ
แม้ว่าจะเป็นเครื่องมือในที่ช่วยในการทำความสะอาดพระราชวัง แม้กระนั้นก็ไม่ได้มีความหมายว่าจะสะอาดอยู่ตลอดระยะเวลา เหมือนกันกับเครื่องดูดฝุ่นที่จำต้องเก็บกักขยะ เศษกาก และก็เชื้อโรคเอาไว้มากมายก่ายกอง แถมนายจ้างยังไม่เคยลงมือกระทำความสะอาดตัวเครื่องอย่างเอาจริงเอาจังไม่รอคอยช้า รีบหาข่าวคราวสำหรับในการดูแลและวิธีการทำข้อคดีใสเครื่องดูดฝุ่นตัวอย่างไม่ยากๆ มาบอกให้ทราบกัน ก่อนที่คุณจะต้องเสียเงินเสียทองซื้อเครื่องดูดฝุ่นเรี่ยมโดยใช่อธิกรณ์
1. ฆ่าเชื้อไวรัสด้วยแอลกอฮอล์ เพราะเหตุว่าเครื่องดูดฝุ่นจะต้องเข้าชำระล้างบ้านทุกที่ เราจึงจำเป็นที่จะต้องกระทำฆ่าเชื้อโรคที่ศีรษะเครื่องดูดฝุ่นเพราะแอลกอฮอล์ แต่ก่อนจะลงมือกระทำควรกำจัดเศษขยะที่ค้างคงไว้ออกให้ล่มจมเสียก่อน ต่อจากนั้นใช้สำลีจุ่มแอลกอฮอลล์ลงมาขัดถูที่ศีรษะเครื่องดูดฝุ่นอุปถัมภ์ทั่ว หลังจากนั้นอย่าเผลอเช็ดล้อเลื่อนที่ขององค์สิ่งเพราะว่านะคะ สำหรับลดการกระจายของเชื้อโรคภายในบ้าน
2. ชำระล้างถุงกรองฝุ่นละออง ถึงแม้ถุงกรองฝุ่นละอองจะเป็นส่วนที่เก็บกักฝุ่นไว้ แม้กระนั้นถ้าไม่นำออกมาชำระล้างซะน้อย เครื่องเคราจะพังทลายเอาได้นะคะ เพราะฉะนั้นควรถอดถุงกรองฝุ่นออกลูกมาเทเศษกระหยะทิ้งให้เรียบร้อย หลังจากนั้นนำไปซักหรือเช็ดถูเพราะแอลกอฮอล์อีกที เพรงนำผวนจากไปใช้งานฉลอง
3. สำลีน้ำหอมกำจัดกลิ่นกลิ่นอับภายในเครื่อง เครื่องดูดฝุ่นสมรรถปรับบรรยากาศณบ้านให้หอมตลบอบอวลแจ่มใสได้ แถมพกอีกทั้งโปรดขจัดกลิ่นอับในเครื่องให้หายสูญเจียร สำหรับการนำสำลีมาชุบกับดักน้ำหอมระเหยกลิ่นที่ถูกใจราวใส่ในถุงกรองฝุ่นละออง กลิ่นน้ำหอมก็จะระเหยออกมาเรื่องเปิดเผยเครื่องเคราปฏิบัติงานนั่นเอง
4. ขัดถูสายยาง ทำความสะอาดหนทางฝุ่นผง สายยาง ยังมีชีวิตอยู่อีกเอ็ดองค์ประกอบของเครื่องดูดฝุ่นที่จะเลอะเลือนทำความสะอาดไม่ได้เลย เพราะฝุ่นละอองรวมทั้งคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกทั้งหลายแหล่จะต้องผ่านเข้าสายยางรวมทั้งอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีที่คั่งค้างอยู่บ้าง ดื้อแพ่งปล่อยไว้นานๆจะมีผลให้คุณภาพรูปแบบการทำงานของเครื่องดูดฝุ่นลดน้อยลง ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรจะถอดท่อยางเครื่องดูดฝุ่นออกมาชะล้าง โดยการถลกน้ำให้ไหลผ่านเพื่อขจัดฝุ่นละอองส่วนเกินออกไป
5. มาตงค์ฟอกสีขาวฆ่าเชื้อไวรัสภายในทางยาง ถ้าหากคุณลืมทำความสะอาดล่ายางของเครื่องดูดฝุ่นเป็นระยะเวลานาน การซักล้างด้วยน้ำกินก็คงจะไม่ได้เรื่อง ด้วยเหตุนี้ให้นำดมไรฟอกหงอก 2 ช้อนโต๊ะ มารวมกันกับน้ำร้อนครึ่งกะละมัง และก็น้ำสบู่อีกเล็กน้อย ครั้นเมื่อส่วนประกอบทั้งหมดเหมาะดี ให้นำสายยางลงไปแช่ แล้วก็ใช้แปรงเช็ดทำความสะอาดข้างใน เพื่อจัดการสิ่งสกปรกให้เปลืองคลาไคล ก่อนที่จะนำไปแบนให้แห้งเหือด
6. กระดาษทิชชูเช็ดทำความสะอาดตัวเครื่องด้านใน เมื่อทำถอดส่วนประกอบเครื่องออกมาชำระล้างหมดจบ อวยนำกระดาษทิชชูประเภทหนามาถูชำระล้างคราบสกปรกจากเศษฝุ่นละอองและก็น้ำสถานที่หลั่งไหลออกมาเดินทางตัวกรองข้างในประทานบริสุทธิ์ ที่สำคัญต้องระมัดระวังอย่าปล่อยให้ภายในเปียกโชกน้ำเพราะว่าเป็นอันขาด
7. ถูเครื่องดูดฝุ่นด้วยน้ำส้มสายชู อย่ามัวแต่ชำระล้างชิ้นส่วนภายในเครื่องเช่นระบิลอันเดียว เพราะที่จริงแล้วตัวสิ่งข้างนอกก็สกปรกไม่พ่ายแยก หลังจากชำระล้างภายในจนเกลี้ยงเกลาแล้ว ให้ใช้กระดาษทิชชูจำพวกดกหรือสำลีมาชุบน้ำส้มสายชู จากนั้นเช็ดถูทำความสะอาดกายเครื่องข้างนอกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้ามจับ เนื่องด้วยไม่ประทานมีอะไรที่สกปรกติดไปพร้อมกับมือสิ่งของเราครู่ใช้ชิ้นงาน
8. เช็กคุณภาพสายสำหรับรัดชิ้นภายในเครื่อง งานแยกใช้งานพิธีเครื่องดูดฝุ่นบ่อยมาก ทำให้สายสำหรับรัดชิ้นภายในเครื่องเสื่อมสภาพได้นะคะ ดังนั้นควรตรวจเช็กสภาพของสายสำหรับรัดขั้นต่ำรัชนีกรละ 1 เมื่อ แล้วก็ถ้าพบว่าสายสำหรับรัดเริ่มทรุดโทรมวินาศหรือไม่ก็มากเกินอายุขัย ก็กำนัลเปลี่ยนเอี่ยมในทันที อย่าทำให้เครื่องพังกระทั่งใช้งานไม่ได้
9. แปลงถุงกรองฝุ่นละออง สำหรับคุณภาพสำหรับเพื่อการทำความสะอาด แม้ว่าจะทำความสะอาดถุงทอดูดฝุ่นละอองชูไว้มีชีวิตเป็นนิตย์ ถึงอย่างไรก็มีวันหย่อนคุณภาพได้เหมือนกัน ทางที่ดีควรจะตรวจตราอายุการใช้งานของตัวกรองอุดหนุนเด่นชัด และปางถึงสมัยก็ให้หาตัวกรองอันใหม่มาแปลงซะ เพื่อใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก่อนที่จะตัวกรองฝุ่นละอองชิ้นเสื่อมจะก่อให้เครื่องฉิบหาย
เห็นแล้วหรือค่ะตักเตือน การดำเนินงานและชำระล้างเครื่องดูดฝุ่นพร้อมด้วยตัวเองหมูเหมือนอย่างที่คิด สรุปว่าคนใดกันแดนไม่ต้องการที่จะอยากเสียตังค์ซื้อเครื่องดูดฝุ่นตัวใหม่โดยใช่เหตุ ก็ต้องนำพาวิธีที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ไปลองใช้ดูนะคะ หลังจากนั้นเครื่องดูดฝุ่นจะอยู่พร้อมด้วยมึงไปอีกนมนานล่วงพ้น

ที่มา : /index.php?topic=697676.new

Tags : เครื่องดูดฝุ่น,หุ่นยนต์ดูดฝุ่น,เครื่องดูดฝุ่น
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: