หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกสรรดินสอเขียนคิ้วให้เหมาะสมกับสีผม  (อ่าน 64 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 12428


อีเมล์
« เมื่อ: 01 ตุลาคม 2020, 02:29:12 »

ทำสีผมเก๋ๆ มาทั้งที แต่ถ้าสีคิ้วไม่เข้าพร้อมทั้งสีผมก็จบเหมือนกับกันนะ! สาวๆ บางคนจึงเลือกที่จะย้อมสีขนคิ้วให้เป็นสีเดียวพร้อมด้วยสีผมไปเลยเพื่อจบอุปสรรค แต่ถ้าสะดวกเขียนคิ้วเอาล่ะจะทำเช่นไรดี วันนี้เรามีเคล็ดไม่ลับการเลือกสรรดินสอเขียวคิ้วให้สีเข้าพร้อมทั้งสีผมมาฝาก การันตีว่าใช้แล้วสวยเป๊ะปั๊วะ ไม่พังแน่นอน
ผมโทนสีเข้ม
สำหรับสาวๆ ที่ผมสีดำหรือสีน้ำตาลเข้ม แนะว่าให้เลือกสรรใช้ดินสอเขียวคิ้วที่เป็นสีเดียวพร้อมกับผมไปเลย ด้วยเหตุว่าจะทำให้ดูกลมกลืนและเป็นธรรมชาติ แต่หากสาวคนไหนจำต้องการให้หน้าดูอ่อนโยนลงอาจเลือกสีคิ้วที่อ่อนกว่าสีผมลงสักนิดสักหน่อย หรือสีน้ำตาลโทนทานเย็น แต่ไม่แนะนำให้ใช้โทนทานอ่อนไปเลย เหตุเพราะจะดูขัดและไม่เข้าพร้อมทั้งสีผมอย่างแรง
เผื่อสาวๆ ที่ไม่แน่ใจว่าจะเลือกสรรเบอร์ไหน แบรนด์ไหนดี เสนอแนะดินสอเขียนคิ้วแบรนด์ Ter  รุ่น Masterpiece 3D Powder Formula สี 02 Natural Brown มีลักษณะเป็นเนื้อฝุ่นอัดแท่งประเภทออโต้ ให้สีคมชัดและติดคงทนนาน ช่วยให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติ มีคุณลักษณะกันน้ำและความมันบนใบหน้าได้อย่างดีมาก ด้วยส่วนประกอบสุดพิเศษอย่าง Carnauba Wax ซึ่งเป็นแวกซ์ประเภทพิเศษที่สกัดได้จากใบของต้นปาล์มจากประเทศบราซิล


 
ผมสไตล์สีออกแดง
 
เป็นสีผมที่ฮอตฮิตสำหรับสาวเอเชียมาสักพักใหญ่แล้ว อย่างสีแดง สีม่วงอมแดง สีน้ำตาลประกายแดง หรือสีชมพู แนะให้เลือกสรรใช้สีน้ำตาลอมแดงหรือสีน้ำตาลอ่อนไปเลย โดยคงจะดูสีผิวของตัวเองประกอบด้วย หากผิวขาว คงจะใช้สีคิ้วที่เป็นน้ำตาลอ่อนๆ เพื่อให้หน้าดูสว่างขึ้นและลุคซอฟต์ลง ในขณะที่หากสีผิวเข้ม ก็เลือกสีน้ำตาลที่มีเฉดเข้มขึ้นนั่นเอง
 

 
ผมเฉดสีอ่อน
สาวๆ ที่ทำผมสีอ่อน อย่าง สีน้ำตาลอ่อน สีน้ำตาลคาราเมล น้ำตาลอมเทา หรือผมสีบลอนด์ แนะนำใช้ดินสอเขียนคิ้วที่เป็นสีน้ำตาลอ่อนไปเลยค่ะ เหตุเพราะหากปล่อยสีคิ้วเข้มจะดูขัดกันและไม่เป็นธรรมชาติอย่างมาก แต่หากผมสีอ่อนมากๆ อาจใช้มาสคาร่าย้อมสีคิ้วช่วยเหลือให้คิ้วสีอ่อนลงได้ด้วย นอกจากจะทำให้กลมกลืน ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังทำให้หน้าสว่าง และดูซอฟต์ลงได้อีกด้วย
สำหรับสาวๆ ผมโคงทนสีอ่อนแนะนำให้ใช้ดินสอเขียวคิ้วจากยี่ห้อเกาหลีอย่าง Etude  รุ่น Drawing Eye Brow สี เบอร์ 3 เบอร์ 4 หรือเบอร์ 7 เลือกสรรได้เลยตามความเข้มของสีผม สาเหตุที่อยากให้ทดลองใช้ เนื่องมาจากดินสอเขียวคิ้วรุ่นนี้เนื้อเนียนนุ่ม เขียนง่ายสุดๆ พอเหมาะพร้อมทั้งมือใหม่ และยังติดทนนาน ตัวแท่งมี 2 ด้าน ด้านหนึ่งเป็นดินสอเนื้อครีมอัดแท่ง ใช้ตกแต่งแต้มเติมสีสัน และทำให้คิ้วได้รูปตามต้องการ ส่วนอีกด้านหนึ่ง เป็นแปรง สำหรับเกลี่ยให้สีกระจายทั่วคิ้ว เพิ่มความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น
สำหรับดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลแดง เสนอแนะใช้ Sivanna Colors Waterproof Silky Eyebrow Pencil ES004 เบอร์ 05 สี Red Brown จุดเด่นของรุ่นนี้คือเนื้อเนียนนุ่ม เขียนง่าย มาพร้อมแปรงปัดที่ช่วยเหลือให้ให้คิ้วเรียงตัวสวยอย่างลงตัว
 

Tags : ดินสอเขียนคิ้ว
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: