หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เอกสารแนะนำการซื้อรองเท้าเด็กคู่เริ่มแรกให้ลูก  (อ่าน 110 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 12559


อีเมล์
« เมื่อ: 01 ตุลาคม 2020, 04:48:37 »

คู่มือการซื้อรองเท้าเด็ก[/url][/i]คู่เริ่มแรกให้เด็ก[/b]

การซื้อรองเท้าคู่แรกให้ลูก นั้นอาจกลายเป็นสิ่งของน่ากลัวได้ กับนี่คือไอเท็มที่คุณต้องรู้ปฎิบัติงานนเพื่อให้แน่แก่ใจว่าคุณซื้อรองเท้าได้พอเหมาะกับสรีระของลูก โดยแบ่งเป็นกระทู้ถามที่บรรดาคุณพ่อคุณแม่มักจะสงสัย เพราะฉะนั้นค่ะ

ครั้งไหนที่ต้องซื้อรองเท้าคู่ที่หนึ่งให้ลูก?
ตามที่หลักการ ซึ่งทำได้ด้านสุขภาพ โดยเฉพาะสุขภาพเท้า บอกว่าเด็กนั้นยังไม่จำต้องใส่รองเท้า จนกว่าสายลับเค้าจะเดินเท้าเปล่าไเสีย่างมั่นใจแล้วหลายสัปดาห์ ซึ่งจะช่วยให้นิ้วเกศแม่เท้านั้นขยับเคลื่อนไหวพร้อมด้วยเท้าจะได้พัฒนาอย่างถูกต้อง พร้อมด้วยยังช่วยให้เดินไม่ลื่น

ลูกยังไม่เดิน เฉพาะเท้านั้นต้องได้รับการปกป้องรักษา ควรจะทำเช่นไรดี ?
ถ้าลูกของคุณกำลังหัดที่จะคลานตะเกียกตะกายบนพื้นไม้หรือพื้นกระเบื้องก็ตาม เท้าเปล่านั้นไม่แน่อาจต้องสัมผัสกับความหนาวเย็น แนะให้ใส่ถุงเท้าแชั่วกาลนานแล้วเปลี่ยนพื้นให้เป็นลานสเก็ตสนุกสนานกันไป โดยระหว่างนี้ให้คุณเตรียมหา รองเท้าที่ร่างแบบมาเฉพาะเกี่ยวกับเด็กที่กำลังหัดเดิน ซึ่งควรจะคัดเลือกที่มีความเบาราบรื่น พื้นบางสามารถโก่งบิดงอได้ กับใช้วัตถุที่มีฟีเจอร์ในการอากาศได้ดี พร้อมทั้งมีปริมาตรที่ไม่คับเพื่อให้เท้าได้มีการพัฒนา

ใส่รองเท้าแตะดีหรอ ?
เด็กใส่รองเท้าแตะนั้นดูน่าเอ็นดูดี เฉพาะคำแนะนำขีดเส้นว่ามันไม่ไหววางโครงมาให้สวมใส่ได้ตตัดผ่านเวลา ควรหลบเลี่ยง นอกจากตอนเช้ากับหลังอาบน้ำ พร้อมกับรองเท้าแตะจะทำให้เด็กรู้สึกลื่นไม่เสถียร พร้อมกับมันอาจไม่ส่งเสริมทักษะการเดินใหม่ ๆ

เลือกปริมาตรรองเท้าที่เหมาะสมกับลูกเช่นใด?
ใช้ตัวช่วยอย่างอุปกรณ์วัดขนาดกระชับ โดยให้วัดทั้งความยาวและกว้าง และไอเท็มที่ควรรู้อีกอย่างหนึ่งคือเท้าของเด็กข้างหนึ่งจะมีความจุใหญ่กว่าอีกข้าง ซึ่งควรยึดเอาความจุเท้าข้างที่ใหญ่กว่าเป็นหลัก สัดส่วนที่เข้ารูปจะอยู่ประมาณ 12-16 มิลลิเมตร ให้ยาวกว่านิ้วศรีษะแม่เท้าของเด็กกะทัดรัดน้อย และให้ระวังในเหตุการณ์การซื้อรองเท้าขนาดนั้นละยี่ห้อนั้นจะมีขนาดเบอร์ที่ต่างกัน

วัตถุของรองเท้าแบบไหนดียิ่ง ?
ถ้าว่าเด็กยังเล็กไม่ใช่วัยรุ่น เท่านั้นต่อมเหงื่อของแนวเค้านั้นกำลังพัฒนาอย่างมากซึ่งเป็นเหตุให้เท้าของเด็กมีเหงื่อออกเยอะ รองเท้าที่ทำเคลือบพลาสติกหรือใช้วัสดุสังเคราะห์จะปิดทางขับออกอากาศทำให้อับชื้นไม่เสนอแนะให้ใช้ ดียิ่งควรเป็นรองเท้าหนัง ผ้าหรือผ้าใบ ที่ผิวของมันจะอากาศได้ ส่วนพื้นรองเท้าควรเป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่นและมีดอกยางที่เอาใจช่วยในการยึดเกาะพื้น

จะรู้ได้อย่างไรว่าลูกใส่รองเท้าไม่ราบรื่น ?
เท้าของเด็กนั้นยืดหยุ่นสามารถจะบีบเข้ากับรูปทรงรองเท้าได้โดยเด็กไม่บ่นเหมือนไม่มีอุปสรรคอะไร เพียงนั้นคุณจะรู้ได้ว่าเด็กใส่รองเท้าแล้วไม่รู้สึก โดยการให้เด็กทดลองเดินไปทั่วห้องพร้อมทั้งให้เห็นเมื่อหัวข้อถอดรองเท้าออกจะเห็นรอยเส้นสีแดงหรือรอยกด กับสัญญาณอื่น ๆ อาทิ เช่น เด็กจะพยามถอดรองเท้าออกหรือเดินด้วยท่าทางแปลก
Tags : รองเท้าเด็ก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: