หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคการเก็บเบเกอรี่ให้กรอบอร่อยได้นานเสมือนใหม่  (อ่าน 335 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 35028


อีเมล์
« เมื่อ: 09 ตุลาคม 2020, 07:08:42 »

เบเกอรี่ เป็นของหวานที่ได้รับความนิยมในทุกช่วงวัย เนื่องจากเป็นอาหารที่มีรสชาติอร่อยและทานง่าย เป็นอาหารว่างที่ช่วยรองท้องเจริญ ทั้งยังยังนิยมทานคู่กับนม ชา กาแฟด้วย สำหรับคนไหนที่ที่ชอบทานขนมเบเกอรี่วันนี้พวกเราก็มีเคล็ดลับการรักษาให้กรอบแล้วก็อร่อยได้นานเสมือนใหม่มาบอกกัน
5 กลเม็ดการเก็บเบเกอรี่ให้อยู่ได้น๊านนาน แถมอร่อยเสมือนใหม่

  • เก็บใส่ไว้ในกล่องที่ปิดมิดชิด ตัวอย่างเช่น กล่องซิปล็อค กล่องฝาเกลียว ถุงซิปล็อค ฯลฯ เพื่อไม่ให้อากาศเข้าไปข้างใน เพราะถ้าอากาศเข้าไปจะทำให้เกิดความชื้นและจะมีผลให้ขนมเบเกอรี่หรือคุกกี้ไม่กรอบแล้วก็เหม็นหืนได้
  • ใส่ซองกันความชุ่มชื้น นอกจากการใช้เก็บในกล่องซิปล็อคแล้วยังควรใส่ซองกันชื้นเพื่อช่วยดูดความชื้นในของกินและช่วยปรับให้ของกินอยู่ได้นานเพิ่มขึ้น
  • แพ็คสุญญากาศ ถ้าหาก 2 วิธีแรกยังไม่จุใจชี้แนะให้นำใส่ถุงแยกเป็นชิ้นๆและก็แพ็คสุญญากาศเพื่อให้อยู่ได้เป็นเวลานานมากขึ้น ดังเช่น บราวนี่ ขนมปังกรอบ คุกกี้ ครัวซองค์ พาย บัน อื่นๆอีกมากมาย ทั้งยังยังสบายต่อการหยิบทานด้วย ทำให้ไม่ต้องเปิดฝากล่องบ่อยมาก สามารถฉีกทานได้เลย โดยการแพ็คสุญญากาศจะช่วยดูดเอาอากาศหรือความชื้นออก เป็นแนวทางที่ช่วยถนอมอาหารอยู่ได้นานขึ้น
  • เก็บใส่ตู้เย็น ควรที่จะเก็บของหวานต่างๆที่รักษาอาหารแล้วใส่ตู้เย็น เนื่องจากความเย็นจะช่วยลดความชุ่มชื้นในของหวาน ทำให้ขนมไม่กลิ่นหืนและเก็บได้นานเพิ่มขึ้น ถ้าหากจับทานหลายครั้งควรที่จะเก็บเอาไว้ภายในช่องธรรมดา อย่างเช่น ครัวซองค์ เมื่อนำออกจากตู้เย็นแล้วสามารถนำไปอุ่นร้อนโดยใช้อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส อุ่นเป็นเวลา 5 นาที จะได้ห้องครัวซองค์ที่กรอบอร่อยเสมือนเพิ่งจะอบเสร็จใหม่ๆหรือจะเป็นบราวนี่ที่สามารถอุ่นด้วยไมโครเวฟได้เลย ใช้ไฟ 800 วัตต์ อุ่นเป็นเวลา 3 นาทีก็สามารถทานได้แล้ว
  • แช่ฟรีซไว้ หากต้องการเก็บให้นานขึ้นอีกควรนำใส่กล่องหรือใส่ถุงซีลห่อด้วยผ้าขาวบางแช่ช่องฟรีซไว้เนื่องจากจะเก็บได้เป็นเวลายาวนานกว่า เมื่อต้องการทานก็นำออกมาอบใหม่หรืออุ่นทานได้ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับชนิดของเบเกอรี่ประเภทนั้นๆด้วย

    แม้คนไหนไม่อยากที่จะให้ขนมเบเกอรี่อร่อยๆจำเป็นต้องหมดอายุไปก่อนควรจะเก็บรักษาอย่างถูกแนวทางเพื่อช่วยต่ออายุให้อยู่ได้นานเพิ่มขึ้นแล้วก็มีรสชาติที่อร่อยเสมือนใหม่อยู่ตลอด ไม่ควรใส่ภาชนะที่ไม่มีฝาปิด เก็บในอุณหภูมิปกติ หรือที่ที่มีแดดส่องถึง ด้วยเหตุว่าจะทำให้เกิดความชุ่มชื้น ทำให้ขนมคุกกี้ไม่กรอบ มีกลิ่นหืน และไม่น่ารับประทาน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: