หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความเข้าใจจักกับเซรั่มบำรุงรักษาผิวหน้ากันดีกว่าค่ะ  (อ่าน 67 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 12444


อีเมล์
« เมื่อ: 09 ตุลาคม 2020, 18:55:27 »

เจาะลึกรายละเอียดเกี่ยวกับ เซรั่มบำรุงผิวหน้า

ใบหน้าคือไอเท็มที่ทุกคนให้ความสลักสำคัญพร้อมกับเอาใจสวม เพราะบ่งบอกถึงการชมแลผิวของเท่านั้นละคน ซึ่งประจำวันนี้มีผลิตภัณฑ์แหวกแนวๆหลากหลายที่ตอบสนองต่อความพึงประสงค์ของเรา เซรั่มบำรุงผิวหน้าก็เป็นสินค้าอีกชนิดหนึ่งที่ช่วยทัศนาแลพร้อมทั้งพลิกฟื้นสภาพผิวให้กลับมาสดใสแข็งแรงสมบูรณ์อีกครั้ง เซรั่มคืออะไร มีผลประโยชน์เช่นไร และมีวิธีใช้รูปแบบไหน เราไปทำความเข้าใจกันอย่างละเอียดดีกว่าค่ะ
เซรั่มคืออะไร
เซรั่ม คือ สินค้าบำรุงรักษาผิวหน้าชนิดหนึ่ง ซึ่งมีโมเลกุลความจุกระชับมาก มีเนื้อบางเบา เพราะส่วนประกอบโดยมากเป็นน้ำ เท่านั้นตัวสารจะมีความเข้มข้นมาก ทำให้การถนอมผิวเป็นไปอย่างตรงจุดพร้อมทั้งล้ำลึก อีกทั้งยังไม่เหนียวเหนอะหนะ รอบรู้ซึบซาบเข้าสู่ผิวไเลวร้าย่างฉับพลัน จึงมีมูลค่าสูงกว่าครีมบำรุงผิวหน้าทั่วไป เพราะให้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมกว่านั่นเองค่ะ

เซรั่มมีประโยชน์เช่นใด
เซรั่มเป็นตัวสนับสนุนจัดการกับปัญหาผิวชั้นที่ลึกกว่าหนังกำพร้า เช่น ริ้วรอยที่เหี่ยวย่น ใบการทำงานหมองคล้ำ จุดด่าหยุดำ รอยกระ ฝ้า ต่างๆ ช่วยกระชับรูขุมขนที่กว้างให้กะทัดรัดลง เป็นเหตุให้ใบหน้าทรรศนะเรียบเนียนขึ้น ช่วยปกป้องการเกิดสิว และลดรอยดำจากสิว  เพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ปิ๋วแล้ว จึงทำเอาผิวแลสังเกตใสกระจ่าง อ่อนกว่าวัยมากขึ้น เหตุเพราะเซรั่มบำรุงผิวหน้ามีโมเลกุลปท้ายาตรเล็กด้วยกันเข้มข้น ทำเอาการปรับสภาพพร้อมทั้งบำรุงผิวหน้าเป็นไปอย่างมีศักยภาพ

รีวิวใช้เซรั่มอย่างถูกต้อง

  • ทำความสะอาดใบหน้าให้สดใส ไม่เหลือคราบเครื่องสำอางหรือสิ่งของเปรอะเปื้อนใดๆ และไม่ควรถูหน้าแรงๆ เพราะจะทำเอาเกิดการระคายเคืองได้ หากจะให้ดีสูงสุดขึ้น ควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ด้วยเป็นการเปิดรูขุมขน เตรียมรับการบำรุงผิว
  • หยดเซรั่มราวๆ 2-3 หยด หรือเท่าเมล็ดถั่วลงบนฝ่ากรที่ทำความบริสุทธิ์แล้ว เพราะเซรั่มนั้นมีความเข้มข้นสูง จึงไม่จึงต้องใช้ในเยอะแยะมาก
  • ทาเซรั่มลงบนผิวหน้า ค่อยๆเกลี่ยเซรั่มให้ทั่วทั้งผิวหน้ากับลำคออย่างอ่อนหวาน โดยเน้นส่วนผิวที่มีปัญหาเป็นพิเศษ เช่น ที่ตั้งที่มีริ้วรอยหรือจุดด่ายับยั้งำ เป็นต้น


    เปลาะแนะนำในการใช้เซรั่ม

  • ควรใช้เซรั่มทาผิวหน้าขณะที่ผิวหน้าแล้วก็มีความชื้นอยู่ คือหลังล้างหน้าเสร็จด้วยโฟมหรือโทนเนอร์รูปแบบไร้แอลกอฮอล์ ซึ่งผิวที่ชื้นจะทำเอาเซรั่มซึมซาบลงสู่ผิวได้ดีกว่าผิวที่แห้งแล้งอยู่ถึง 10 เท่า
  • หากใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงชอบพอษาผิวหน้าหลายตัว ควรใช้เซรั่มเนรมิต นเป็นอันดับแรก เพราะครีมประเภทอื่นนั้นมีเนื้อหนักด้วยกันมีโมเลกุลที่ใหญ่กว่า เป็นเหตุให้ไปอุดตันรูขุนขน จนเซรั่มไม่สามารถซึมตัดผ่านเข้าสู่ผิวไปได้ทั้งสิ้น

ได้รับความรอบรู้ด้วยกันเหตุการณ์มูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับเซรั่มถนอมผิวหน้ากันไปกลมกล่อมแล้ว หากเคยใช้ครีมธรรมดา ก็ลองเปลี่ยนแปลงมาใช้เซรั่มเพ่งบ้าง หรือจะใช้ควบคู่กันก็ได้ ด้วยว่าช่วยเพิ่มศักยภาพในการถนอมผิวให้ดีมากยิ่งนักขึ้น และถึงแม้นว่าเซรั่มจะมีค่าสูงกว่าครีมทั่วไปเพียงนั้นก็คุ้มสมค่าแน่นอนค่ะ

Tags : เซรั่ม,เซรั่มบำรุงผิว,เซรั่ม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: