หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิวนั่งพร้อมทั้งหันคาร์ซีท Carseat ที่ควรเกี่ยวกับเด็กแรกเกิดถึง 8 ปี  (อ่าน 86 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 14070


อีเมล์
« เมื่อ: 14 ตุลาคม 2020, 07:45:34 »

วิธีการนั่งกับหันคาร์ซีท Carseat ที่ยุติธรรมเนื่อติดขัด้วยเยาวชนแรกเกิดถึง 8 ปี

คาร์ซีท (Car Seat) คือว่า ข้าวของเครื่องใช้เด็กที่จำเป็นเยี่ยมแง่มุมหนึ่งของบ้านเรือนที่มีลูกแรกเกิดไปจนถึงราวๆ 6 หรือ 8 ปี ด้วยเหตุว่าเราทัศนะข้อมูลเยอะว่า รถยนต์ที่ประสบอุบัติเหตุโดยมีเด็กนั่งอยู่ในคาร์ซีท เด็กจะรอดพร้อมกับเสถียรสูงเมื่อเทียบกับเด็กที่ไม่ได้นั่งคาร์ซีท ไม่ใช่หรือเด็กที่นั่งบนตักแม่

คาร์ซีท (Car Seat) เป็นได้ใช้พร้อมทั้งให้ลูกนั่งได้ตั้งขนาดนั้นแรกเกิดในวันเบื้องต้นที่ออกจากโรงนางพยาบาลกลับที่อาศัยเลยจ๋า พร้อมกับถ้าแม้เลือกคาร์ซีทที่ดี มีคุณภาพ อีฉันจะทำเป็นใช้ได้ยาวไปจนถึงลูกเข้าเตรียมประถมเลยแท้จริง การวางคาร์ซีทในยุคปัจจุบันก็เป็นเรื่องสะดวก เนื่องมาจากจะมีคู่มือที่เจาะจงชัดแจ้งว่าให้ล็อกติดกับเบาะรถเหล่าไร ล็อกกับข้าวตัวล็อกเข็มขัดนิรภัยเช่นไร

การนั่งด้วยกันหันคาร์ซีทของเด็กขนาดนั้นละวัยแตกต่างกันตามอายุกับความเสถียร เรามีคำเสนอแนะเหตุการณ์ตำแหน่งการจัดตั้งกับการหันเหหน้าคาร์ซีท ลูกจากมาให้บิดามารดาได้ลองนำไปทำไล่ตามขา

>> การนั่งคาร์ซีทของลูกแรกเกิด - 12 เดือน
ควรจัดตั้งคาร์ซีทฉับพลัน้เบาะหลัง หันคาร์ซีทเข้าหาเมาะหลัง ยึดคาร์ซีทเข้ามากับตัวล็อกเข็ใขัดนิรภัย พร้อมด้วยผูกชนิดเข้ากับเบาะหน้า(เปลาะที่หลังคาร์ซีทชนกับตอนหลังของฟูกหน้าพอแล้วดี)

>> การดำรงตำแหน่งคาร์ซีทของลูกอายุ 1-3 ปี
ควรจัดตั้งคาร์ซีทกะทันหัน้เบาะหลัง หันคาร์ซีทออกหน้าหนาวิวเดียวกับบุพการี
 
>> การนั่งคาร์ซีทของเลือดเนื้อเชื้อไขอายุ 4-7 ปี
ควรวางคาร์ซีทไว้เบาะหลัง หมุนคาร์ซีทออกส่วนหน้าวิวเดียวกับบุรพาจารย์ หรือคงจะเปลี่ยนจากคาร์ซีทเป็น Booster Seat มณฑปนิรภัยเพราะว่าเด็กที่ยังคงมีความไม่เป็นอันตรายในการล็อกที่นั่งกับตัวลูกกับที่นั่ง
 
>> การนั่งลงรถของลูกอายุ 7 เหรอ 8 ปีขึ้น
วัยนี้ลูกเป็นได้นั่งที่นั่งปกติได้ แต่ต้องคาดสายรัดเอวนิรภัยร่ำไป

>> รีวิวรับน้ำมือลูกไม่อนุญาตนั่งคาร์ซีท


  • เนื่อยับยั้ง้วยลูกที่แงๆ บากบั่นดีดตัวออกจากคาร์ซีท คุณแม่อาจจะจะต้องใช้ของเล่นหรือถึงแม้ว่าิจกรรมที่เบี่ยงเบนความสนใจให้ลูกเล่นเพลินๆ ขณะนั่งคาร์ซีท ด้วยกันบางโอกาสคุณแม่ไม่แน่อาจจะต้องไปนั่งเบาะหลังข้างๆ คาร์ซีท เพื่อทำเอาลูกรู้สึกมีเพื่อนพร้อมกับไม่งอแง


  • การส่งเสียลูกนั่งตักด้วยเหตุว่าแงไม่นั่งคาร์ซีท มีความเสี่ยงสูงที่อาจจะเป็นเหตุให้ตายชีวิตหาได้ทั้งคุณแม่พร้อมกับลูก เพราะแรงชนของรถอาจเป็นเหตุให้ร่างของแม่พร้อมทั้งลูกพุ่งชนฟูกหน้า หรือไม่กระโดดออกจากรถได้  • คาร์ซีทบางยี่ห้อจะมีระบบป้องกันลูกสอดแขนแล้วลุกดีดตัวออกจากคาร์ซีท ราวกับที่มี ANTI-ESCAPE SYSTEM ฯลฯ ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยไม่ให้ลูกสอดกรแล้วดีดตัวออกจากคาร์ซีท


  • "อดทน" คำเดี่ยวเลยค่ะที่คุณพ่อคุณแม่ต้องจำให้ขึ้นใจ ร้องไห้ งอแง อาละวาด เท่านั้นเราต้องอดคงทนที่จะให้ลูกร้อง เคลื่อนคลาดการฝักใฝ่ และปลอบใจให้เต็มที่ ครั้งลูกเริ่มเชนกับคาร์ซีท ครั้งถัดไปเขาจะร้องน้อยลงและเลิกร้อง อดถาวรกันประเดี๋ยวแค่นั้นหนักแน่นกับชีวาลูกนะคะ


Tags : คาร์ซีท,car seat,คาร์ซีท
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: