หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทริควิธีการเลือกสรรซื้อหมอนยางพาราเพื่อสุขภาพ  (อ่าน 42 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 14397


อีเมล์
« เมื่อ: 16 พฤศจิกายน 2020, 09:06:46 »

หมอนยางพารา เป็นสินค้าที่ผู้ผลิตหลากหลายยี่ห้อส่งตรงมายังตลาดเพื่อโดนใจผู้บริโภคมากมาย จนบางขณะไม่รู้ว่าสไตล์ไหนดี หรือเหมาะสำหรับการใช้งานหรือว่า เราไปทัศนากันดีกว่าค่ะว่า ควรเลือกสรรสไตล์ไหนถึงจะได้สินค้าที่มีคุณภาพมากที่สุด
ควรมีรูอากาศ
หมอนยางพาราแท้ควรต้องมีรูเอาออกอากาศ เพราะว่า ในกรรมวิธีในการผลิตจะต้องใช้ความร้อนในการขึ้นรูปของหมอน หากบริษัทหรือผู้ประกอบการที่ทำการผลิต ใช้ยางพาราแท้เป็นส่วนผสมหลัก ยางพาราเจอความร้อนจะมีการเซ็ตตัวของเนื้อยาง ในกระบวนการผลิตนี้เอง หากเป็นยางพาราแท้ก็อาจจะทำให้หมอนมีรูเอาออกอากาศบ้างเล็กน้อย ทำให้ผิวสัมผัสของหมอนไม่มีความเรียบเนียน แต่ถ้าหมอนนั้นมีความเรียบเนียนโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ไม่มีรูขับออกอากาศเลย ก็ให้เดากันสบายๆเลยว่า หมอนนั้น ไม่ใช่หมอนยางพาราแท้แน่แท้ เพราะอาจจะมีการผสมแป้งหรือยางเทียมเป็นองค์ประกอบที่มีเยอะมากกว่ายางพาราแท้แน่นอ

ผิวสัมผัสไม่เป็นขุยหรือมีการเปื่อย
หมอนยางพาราที่เป็นขุยหรือมีการเปื่อยนั้น เกิดจากการคละเคล้าสารเคมีหรือวัตถุดิหัวข้อี่ใช้ในการผลิตหมอนที่ไม่ไหวมาตราฐานตามสูตรสากล หรือมีการผสมสารเคมีที่ทำให้หมอนมีการเซ็ตตัวมากเกินความจำเป็น ถ้าหากเราเจอหมอนที่มีลักษณะดังกล่าว เราก็ไม่ควรที่จะซื้อมาใช้กันนะครับ เพราะเป็นหมอนยางพาราที่ไม่มีคุณภาพ ทำให้เราสิ้นใจสตางค์ฟรีและคงจะส่งผลหมดลมหายใจต่อสุขภาพของเราได้ด้วยครับ

สีสันของหมอนยางพาราแท้ ควรจะเป็นสีขาวอมเหลือง
เพราะวิธีการในการผลิตหมอนยางพารานั้น เมื่อผ่านกระบวนการ ด้วยใช้ความร้อนในการเซ็ตรูปร่าง ถ้าเป็นยางพาราแท้ เมื่อพ้นกระบวนการผลิตโดยใช้อุณหภูมิที่เหมาะสม สีของหมอนที่ผลิตจากยางพาราก็จะเป็นสีขาวอมเหลือง แต่ถ้าเป็นสีเหลืองก็แสดงว่า วิธีการในการผลิตนั้น ใช้ความร้อนสูงเกินไป ไม่แน่อาจทำให้หมอนที่ทำจากยางพารา ไม่ได้คุณภาพ แต่ในสมัยปัจจุบัน ขั้นตอนกระบวนการ ในการผลิตหมอนยางพารานั้น มีการพัฒนาเป็นอย่างยิ่ง จึงทำให้หมอนที่ผลิตจากยางพาราแท้ 100% มีสีเป็นสีขาว ทำให้น่าใช้มากยิ่งขึ้น

ความหนักเบาของหมอน ควรมีความหนักเบาไม่ต่ำกว่า 1.3 กก.
หมอนที่ทำจากยางพาราแท้นั้น จะต้องมีความหนักเบาไม่ต่ำกว่า 1.3 โล นั่นก็เนื่องจาก เนื้อยางพารานั้นจะมีน้ำหนักค่อนข้างจะมากกว่าวัตุดิบประเภทอื่นๆ แต่ถ้าหากหมอนยางพารา ที่มีน้ำหนักเบานั้น โดยมากจะผลิตจากยางพาราสังเคราะห์ คือ มีการผสมสารเติมแต่ง + น้ำยางพาราจากธรรมชาติ นั่นเอง

มีความยืดหยุ่น การยุบและการคืนตัวของหมอน
หมอนที่ผลิตจากยางพาราแท้ 100% จะมีความยืดหยุ่นที่ดี หากเราเอามือไปกดที่หมอน ก็จะมีการยุบตัวที่ไม่มากจนเกินไปผิดแผกแตกต่างกับหมอนที่ทำด้วยนุ่นหรือฝ้าย และเมื่อเราเอามือออกจากกด ก็จะมีการคืนตัวของหมอน กลับมาเป็นหุ่นดังเดิมทันทีทันใด

และทั้งหมดนี้ เป็นคำแนะนำกะทัดรัดๆ น้อยๆ เพื่อเป็นแนวคิดให้คนที่กำลังมองหาหมอน หรือเครื่องนอนเพื่อตรงใจสุขภาพทีดี นำไปใช้กันได้ค่ะ ที่สำคัญต้องไม่ลืมว่าเพื่อสุขภาพที่ดีแห่งการนอนควรเลือกสรรหมอนให้ดีๆ หาหมอนยางพาราดีๆ สักใบเพื่อไตัวปัญหาอบให้คนที่คุณรัก ต้องงเลือกสรรที่ระบบการผลิตที่ใช้นวัตกรรมที่ทันสมัยมั่นคงไร้สารเคมีที่เป็นอันตรายต่อการสัมผัส รวมถึงเป็นมิตรต่อสุขภาพและสิ่งของแวดล้อมเหมือนกัน  แม้ว่า “หมอนยางพารา” จะเป็นสินค้าที่ไม่แน่อาจมีค่าสูงกว่าหมอนทั่วๆ ไป แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพและสุขภาพของผู้ใช้งานแล้ว ถือว่าคุ้มมาก ถือเป็นอีกทางเจาะจงเลือกหนึ่งด้วยคนที่ให้ความสนใจในด้านของสุขภาพมาก  เพราะว่ามันมีผลดีที่ตรงใจของคนรักสุขภาพได้หลากหลายแง่มุมเลยล่ะค่ะ
 

Tags : หมอนสุขภาพ,หมอนยางพารา
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: