หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีหุงข้าวสละน่ารักน่าเอ็นดูเกี่ยวกับหม้อหุงข้าวไฟฟ้า  (อ่าน 49 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 14091


อีเมล์
« เมื่อ: 16 พฤศจิกายน 2020, 13:56:25 »

เกร็ดหุงข้าวมอบให้น่าเอ็นดูด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้า

ข้าว...อาหารการกินจานหลักเครื่องใช้คนประเทศไทย เม็ดมโนหรอวบหอมกรุ่นนุ่มน่าลิ้มลอง คือนิยามสรรพสิ่งข้าวสวยของไทย...หม้อหุงข้าวโดยโดยมากคนเน้ำมืองไทยการกำหนดกินข้าวหอมมะลิ เหตุเพราะมีเม็ดเรียวสวยมีกลิ่นหอมอ่อน ๆอีกทั้งยังอ่อนโยนรสชาติอมหวานเอร็ดอร่อยเลิศ ส่วนกลยุทธ์การหุงข้าวนั้นก็มีหลายวิถีทางครั้งนี้เราจึงเก็บเรื่องเกี่ยวกับ อาหาร มาให้ดูกันค่ะ...

>> วิธีการหุงข้าวประทานนุ่มน่ากิน : ทำเป็นใช้ได้ทั้งวิธีหุงข้าวด้วยซ้ำหม้อไฟฟ้าด้วยกันหุหยุด้วยเตาถ่านโดยเมื่อใส่น้ำลงในข้าวพร้อมจะนำไปหุงจบนั้นให้บีบมะนาวหม้อหุงข้าว ใส่ลงไปด้วยโดยประมาณ 2-3 หยด (ไม่ควรสวมใส่มากเกินไปเดี๋ยวข้าวจะกลายเป็นข้าวเปรี้ยวไป) แล้วข้าวจะสุกนุ่มน่ารับประทานอีกทั้งยังมีสีขาวสวยเนื่องด้วยค่ะ...

>> การแก้ไขปมปัญหาข้าวสุก ๆ ดิบๆ : เนื่อยับยั้ง้วยมือใหม่ถ้าหุวางมือ้วยหม้อฟ้าคงปราศจากปมปัญหามากนัก เนื่องจากระบบไฟฟ้าจะทำการตัดไฟเมื่อข้าวสุกแต่ก็หม้อหุงข้าว มีบางทีเสมอเหกรนกันที่เราต้องออกนอกที่ตั้งไปหุงข้าวที่อื่นอย่างนั้นหม้อธรรมดา จึงเป็นปัญหาหนักเพื่อกรใหม่คราวเห็นเป็นเช่นนั้นแล้วให้เตรียมหลอมละลายน้ำเกลือไว้เลยค่ะหลังจากนั้นนำน้ำเกลือลงไปพรมให้ทั่วฝาหม้อ (ควรปิดฝาให้สนิทจริงๆ)ไม่ช้าข้าวในนางเลิ้งก็จะสุกขึ้นมาทันที...

>> แก้เช่นไรถ้าหุงข้าวแฉะเกิน : แนวนี้นิยมใช้กันไม่เบาค่ะอาจจะใช้ได้ทั้งหม้อหุงข้าวไฟฟ้าพร้อมด้วยหม้อหุงข้าวรูปแบบดั้งเดิมเมื่อเห็นว่าข้าวสวยสิ่งคุณแฉะเกินงามให้หาของขบเคี้ยวปังสัก 2-3 แผ่น ติดตั้งลงไปในหม้อต่อจากนั้นกดสวิตซ์หุงอีกครั้ง ขนมปังที่อยู่ด้านในจะซับเอาน้ำจากข้าวออกมาให้คุณค่ะแล้วข้าวหม้อนั้นของใช้ประสกก็จะเพริศสมใจ...

>> เคล็ดลับมูนข้าวนึ่งให้เก็บได้นานๆ : หลังจากที่นึ่งข้าวเหนียวสุกดีแล้ว นำมามูนกับน้ำกะทิ ปิดฝาหม้อแล้วให้นำหม้อข้าวเหนียวนี้ไปตั้งบนไฟอ่อนๆ หมุนไปรอบๆ ประมาณ 15-20 minแล้วยกลงยอมให้คุสักครู่ทริคหม้อหุงข้าว รูปแบบนี้จะเป็นเหตุให้ข้าวเหนียวทำได้เก็บไว้อาศัยอยู่ได้โดยไม่บูดและทำได้เก็บไว้ได้หลาย ๆ วัน โดยที่ไม่ต้องนำเข้าตู้เย็นค่ะแต่ทางที่ดีควรทำข้าวเหนียวมูนให้พอดีและการฉันขนาดนั้นละครั้งก็พอเพียงค่ะจะได้มาไม่ต้องเหลือหลอไว้ข้ามคืน...

>> ต้มข้าวเช่นใดไม่ให้ล้นหม้อหุงข้าว  : โอกาสที่ทำข้าวต้มมอวางมือูได้ว่าระหว่างที่ที่ข้าวต้มกำลังเดือดค่อนข้างจะจะมีอุปสรรคเกิดขึ้น เสมอเนื่องจากน้ำจากข้าวต้มจะทะลักออกจากหม้อ เป็นเหตุให้เราจงยืนคนทุกขณะหม้อหุงข้าว เพราะเช่นนั้นเวลาที่คุณทำข้าวต้มให้หย่อนถ้วยกระเบื้องเคลือบใบเล็กๆ ใส่ลงไปในหม้อด้วยจะช่วยไม่ให้ข้าวต้มล้นสกปรกหม้อซกมกเตาอีกหลังจากนั้นค่ะ...

>> สุดฮิตกับเมนูข้าวญี่ปุ่นหม้อหุงข้าว  : ข้าวญี่ปุ่นอำนาจได้รับความชื่นชมกันมากในหมู่คนประเทศไทยคงเนื่องมาจากอาหารญี่ปุ่นที่มีให้เห็นกลาดเกลื่อนเมื่อก่อนนี้ข้าวญี่ปุ่นมีค่าแพงเจี๊ยบค่ะ จึงไม่มีผู้ซื้อมาหุงกินเองขนาดนั้นเดี๋ยวนี้หม้อหุงข้าว ราคาพอเพียงคบแม้นันได้ วัยรุ่นส่วนมากแล้วก็หันมากินมากขึ้นส่วนกรรมวิธีการหุงข้าวญี่ปุ่นนั้นแหวกแนวจากข้าวของประเทศไทยที่อยู่อาศัยเรา ด้วยเพราะปปลายาตรที่ไม่ทัดเทียมอีกทั้งแล้วก็มีความเหนียวนุ่มผิดแผกแตกต่างกันด้วยครั้งนี้จึงมีทริคหุงข้าวญี่ปุ่นมานำเสนอคะ เริ่มต้นจากปริมาณข้าวกับน้ำเหมาะสมใช้ข้าวญี่ปุ่น 1 ถ้วย กับน้ำเปล่า 2 ถ้วยอย่างเดียวก่อนนำมาหุงต้องนำข้าวญี่ปุ่นไปแช่น้ำอุณหภูมิปกติประมาณ 30 นาทีหลังจากนั้นนำข้าวสวมใส่กระซอนพักพิงไว้หม้อหุงข้าว อีก 30 นาทีแล้วจึงนำมาหุงได้ตามปกติวิสัยค่ะ...

>> หุงข้าวมันให้สวยน่าหม่ำ : ข้าวมันในที่นี้หมายความว่าข้าวมันที่กินกับส้มตำนะคะเป็นข้าวมันที่สวมใส่กะทิลงไป รสอมหวาน อมเค็ม แถมด้วยมันนิดๆ ไปกะทิวิธีการทำข้าวมันนั้นอาจทำได้ทั้งวิธีหุงกับนึ่งโดยส่วนมากจะใช้หม้อหุงข้าวเคล็ดลับนึ่งเพื่อให้ได้รสชาติพร้อมทั้งกลิ่นไหม้อ่อนๆเทคนิคคือภายหลังที่นึ่งไปแล้วประมาณ 15 นาที ให้คุณเปิดเผยฝาภาชนะจากนั้นใช้พายหรือทัพพีค่อยๆ คน เพราะด้วยให้องค์ประกอบสิ่งของข้าวพร้อมด้วยกะทิเข้ากันจนทั่ววิถีทางนี้จะทำเอากะทิไม่ลอยหน้าใช่ไหมแตกมันอีกทั้งข้าวที่นึ่งเสร็จแล้วจะมีเม็ดสวยนุ่ม...

>> ข้าวบูดเหรอหม้อบูด : เมืองประเทศไทยเป็นเมืองร้อนเพราะฉะนี้ถ้ากินข้าวไม่หมดเสนอแนะให้คดข้าวสวมถ้วยหลังจากนั้นล้างหม้อหุงข้าวให้บริสุทธิ์ ค่ะไม่อย่างนั้นแล้วข้าวของใช้คุณจะบูดจนกินไม่ได้ส่วนผู้ที่บอกว่าถ้าหม้อหุงข้าวบูดแล้วเวลาหุงครั้งต่อๆ ไปข้าวก็จะบูดด้วยด้วยอันนี้ไม่ใช่เรื่องราวสิ่งของหม้อหรอกค่ะ อย่างเดียวเป็นเรื่องราวหม้อหุงข้าวการทำความสะอาดมากกว่าวิธีแก้แบบเห็นผลคือให้หุงด้วยน้ำเปล่า (ไม่ต้องสวมใส่ข้าว) ประมาณ 3-4 ครั้งกลิ่นด้วยกันเชื้อโรคจะตายหายไปเองค่ะแค่นั้นถ้าไม่ได้ผลแนะให้หุงน้ำส้มเส้นทางชูพร้อมกับน้ำเปล่า รูปทรงอยู่ที่ 60:40 หลังจากนั้นก็หุวางมือ้วยน้ำเปล่าซ้ำแค่นี้หม้อสิ่งของคุณก็จะกลับมาใช้ได้เปรียบเสมือนที่แล้วค่ะ...

>> ขอแถมหม้อหุงข้าวเรื่องวิธีปกป้องเราขึ้นขนมปังสักนิด : หลายๆท่านไม่แน่อาจเคยประสบปัญหาตราบใดซื้อขนมปังมาเก็บไว้แค่เก็บแค่ไม่กี่วันขนมปังจะขึ้นราเสียพนันแล้ว วิธีป้องกันเรียบง่ายคือปางซื้อของกินเล่นปังมาให้นำไปเก็บไว้ในช่องแช่แข็งในตู้เย็นเพลาจะเขมือบก็มาตั้งทิ้งไว้ให้คลายความเย็นหม้อหุงข้าว  ขนมปังก็จะยังสดใหม่นุ่มเสมอเหกรนเดิม วิธีนี้ยังอาจจะใช้ได้กับของกินเล่นเค้กด้วยค่ะ..

Tags : หม้อหุงข้าว,หม้อหุงข้าวไฟฟ้า,หม้อหุงข้าว
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: