หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อุปกรณ์ฟิตเนสขั้นต้นที่คุณต้องมีติดบ้านเพื่อกระทำ Home Gym  (อ่าน 20 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 13087


อีเมล์
« เมื่อ: 22 พฤศจิกายน 2020, 13:08:40 »

อุปกรณ์ฟิตเนสขั้นแรกที่คุณต้องมีติดบ้านเพื่อสร้าง Home Gym

ไม่ว่า Home Gym เครื่องใช้คุณจะมีขอบข่ายขนาดใหญ่พอที่จะนำเครื่องบริหารร่างกายแบบจัดเต็มมาจัดตั้ง ไม่ใช่หรือมีสัดส่วนกะทัดรัดจนทำให้มีพื้นการวางอุปกรณ์ฟิตเนสเครื่องมือบริหารร่างกายที่กำกัด แค่นั้นสุดปลายแล้ว ไอเท็มสำคัญของการมีอุปกรณ์ออกกำลังกายรวดเร็ว้ที่ที่อาศัยถือเอาว่า มันจะทำให้คุณรอบรู้ออกกำลังกายไเส็งเคร็ง่างซ้ำๆเพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ อีกหนึ่งข้อดีของมันคือคุณรอบรู้คัดเลือกอุปกรณ์หรือเครื่องต่างๆได้เอง ตามจุดประสงค์ในการบริหารร่างกายของคุณอีกด้วย เช่น คุณอาจจะมีจุดหมายเพื่อเน้นการกระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือด พร้อมด้วยระบบเผาพลาญ อุปกรณ์ฟิตเนสซึ่งคุณทำได้เลือกสรรเครื่องหรือว่าเครื่องมือออกกำลังกายจำนวนมากในบ้านเรือนให้เป็นแนว Cardio ได้ อย่างไรก็ตาม บทความนี้จะกล่าวถึงวัสดุอุปกรณ์พร้อมกับเครื่องออกกำลังกายที่เป็นพื้นฐานเกี่ยวกับการประกอบกิจ Home Gym แค่นั้นถ้าใครๆสนใจอุปกรณ์ฟิตเนสวัสดุอุปกรณ์พร้อมทั้งเครื่องออกกำลังกายอื่นๆ สำหรับเพิ่มสไตล์การออกกำลังกาย


  • ดัมเบล (Dumbbells) : ดัมเบลเชื่อเป็นวัสดุอุปกรณ์ Free Weight สุดเบสิคเพื่อที่จะการบริหารร่างกายเพื่อเสริมจัดทำความทนทานของกล้ามเนื้อ (Strength Training) อุปกรณ์ฟิตเนสโดยมันเป็นได้นำไปใช้ได้กับหลายหลากท่า รวมไปถึงรูปแบบการออกกำลังกายแบบต่างๆ เช่น Circuit Training หรือ  Weight Training เป็นเหตุให้มันเป็นเครื่องมือออกกำลังกายที่คุ้มมากๆ สำหรับการลงทุน คนส่วนใหญ่มักจะใช้มันเพื่อการออกกำลังกายเนื้อๆส่วน  ด้วยเหตุว่ามันจะแหวกแนวจากเครื่อง Machine ที่มีการระบุมาแล้วว่ากล้ามเนื้อส่วนไหนจะทำงานบ้างเมื่อบริหารร่างกาย โดยท่าที่ใช้ดัมเบลก็จะมีอย่างเช่น Standing dumbbell curl  (หน้าแขน) , Dumbbell bench press (หน้าอก) ไม่ใช่หรือ Dumbbell Tricep Kick back (หลังแขน) พร้อมทั้งอย่างที่แลดูกันว่ามันศักยใช้ได้กัส่วน่าออกกำลังกายและส่วนของกล้ามเนื้อที่หลากหลาย เพราะเช่นนั้นสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อดัมเบลก็คือเหตุการณ์น้ำหนักขอหยุดยั้งัมเบลที่ควรมีให้คัดเลือกอุปกรณ์ฟิตเนสมากมายเช่นกัน
  • บาร์เบล (Barbell) : เครื่องมือสำคัญสำหรับ Home Gym ที่ขาดทำไมได้เลยแง่มุมหนึ่งก็คือบาร์เบล ด้วยเหตุว่ามันถือเป็นเครื่องมือพื้นฐานเนื่อวางมือ้วยการออกกำลังกายหลากหลายสไตล์เลย บาร์เบลนั้นจะเหมาะสมสำหรับการก่ออุปกรณ์ฟิตเนสกล้ามเนื้อมัดใหญ่ให้มีโตขึ้น โดยจุดเด่นของมันคือ มันเก่งบังคับได้ฉลุยพร้อมทั้งดีกว่าเมื่อเทียบกับดัมเบล เหตุเพราะมันจะต้องใช้ 2 มือจับ พร้อมทั้งไม่ต้องกังวลว่า 2 ข้างนั้นจะเท่ากันหรือเปล่า เท่าเทียมเวลาใช้ดัมเบล และท่าที่ใช้บาร์เบลก็จะมีอย่างเช่น Barbell squat (ขา) , Barbell row (หลัง) , Bench press (หน้าอก) หรือ Military Press (ไหล่) คุณเป็นได้เจาะจงเลือกซื้อบาร์เบลได้ 2 แบบ คือแบบ ที่มีการเจาะจงนำหนักมาแล้ว หรือเป็นบาร์เปล่าๆ ที่ให้คุณได้เจาะจงเลือกสวมใส่แผ่นน้ำหนักได้ตามความประสงค์ โดยไม่ว่าจะเป็นแบบไหนไอเท็มที่สำคัญอย่างนึงก็คืออุปกรณ์ฟิตเนส วัตถุที่ถ่วงน้ำหนัก มันควรจะเป็นยาง เผื่อในกรณีที่มันตกพื้น จะได้ไม่ทำให้สิ่งอื่นๆ ในที่อยู่อาศัย เสียหาย
  • ม้านั่งบริหารร่างกาย  (Bench) : อุปกรณ์ฟิตเนสอีกหนึ่งเครื่องมือ Free Weight ที่สำคัญที่ควรมีติดบ้าน ก็คือม้านั่งบริหารร่างกาย เนื่องจากมันเป็นอุปกรณ์ที่มักถูกใช้งานปกติเมื่อเลือกออกกำลังกายสไตล์ Weight Training ที่ต้องโฟกัสกับกล้ามในส่วนที่แตกต่างกัน
  • เครื่องบริหารร่างกายคาร์ดิโอ (Cardio Machine) : การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเป็นส่วนหนึ่งของส่วนผสมประธานของพลานามัยสายตัวที่ดีของคุณ หลักๆ แล้วมันจะทำให้การเดินสะพัดของเลือดบรรเทาอุปกรณ์ฟิตเนส พร้อมด้วยช่วยในการเผาผลาญอย่างมาก ซึ่งก็มีท่วมหลากทริคในการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เพียงนั้นที่กล้วยๆพร้อมกับสอดคล้องกับคอนเซปต์ Home Gym ยิ่งนักก็รวมความว่า เครื่องออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ
  • เสื่อโยคะ (Yoga Mat) : เหลือแหล่คนคงจะจะได้คิดว่าเสื่อโยคะนั้นสมรรถใช้เพื่อจะการฝึกโยคะอย่างเดียว อุปกรณ์ฟิตเนส อย่างเดียวจริงๆแล้วมันยังเชี่ยวชาญใช้กับการบริหารร่างกายแบบอื่นๆ ได้ด้วย เช่น การบริหารร่างกายแบบ Body weight  ซึ่งอาจจะจะเกิดขึ้นในวันที่คุณเริ่มรู้สึกเบื่อกับการออกกำลังกายกับเครื่องออกกำลังกาย เช่น ท่าเหล่านี้ อาทิ ดันพื้น (Push-ups), ซิทอัพ (Sit-up), แพลงก์ (Plank)อุปกรณ์ฟิตเนส ยิ่งไปว่านั้นนี้ มันก็ยังเข้าทีกับการใช้เพื่อยืดกล้ามเนื้อที่ทำได้ทำได้ทั้งก่อนแหละหลังบริหารร่างกาย ที่จะสนับสนุนลดโอกาสในการเจ็บของกล้ามเนื้อ อีกทั้งยังทำเป็นเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับร่างกายและจิตใจ


Tags : อุปกรณ์ฟิตเนส,อุปกรณ์ออกกําลังกาย,fitness
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: