หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เสื้อ Oversize หล่อง่ายๆ แบบไม่ต้องพยายาม  (อ่าน 77 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18041


อีเมล์
« เมื่อ: 24 พฤศจิกายน 2020, 17:30:56 »

เสื้อ Oversize หล่อง่ายๆ แบบไม่ต้องมานะ

อย่ากลัวว่าการใส่เสื้อตัวใหญ่ๆ โคร่งๆ จะเหน้ำมือนการใส่ชุดนอน ซีซั่นนี้เทรนด์นิยมทำไมได้จำกัดอยู่แค่หนุ่มๆ ต้องใส่เสื้อรัดโชว์กล้าม โชว์ซิกแพคแล้ว แถมพวกเสื้อแบบ Oversize ยังมีให้เลือกอีกหลายรูปแบบแค่เลือกให้เข้าที แมทช์ให้คูล ใส่แล้วมั่นอกมั่นใจ ยังไงก็ไม่เท่าเทียมชุดอยู่บ้านเรือนแน่ๆ  เสื้อแบบโอเวอร์ไซส์ที่พูดถึงจะมีทั้งแบคำกล่าวี่ตัวใหญ่โคร่ง หรือสัดส่วนกำลังดีแต่ช่วงแขนกับกะบาลไหล่ตก รวมไปถึงแบบที่มีความยาวมากที่เรียกกันว่า LongLine จะใส่เป็นเสื้อตัวเดี่ยวด้วยกันเสื้อตัวในก็ได้…เมื่อพอเข้าใจถึงเทรนด์นิยม Oversize กันแล้วก็ทดลองมาตรวจไอเดียการมิกซ์แอนด์แมทช์กันหน่อย

เสื้อยืด LongLine
เสื้อยืดที่มีความยาวมากกว่าปกติ (ความยาวปิดสะโพก) ควรสวมใส่มาพร้อมกับกางเกงรัดรูปที่พอดีกับขาเพื่อให้เน้นถึงรูปร่างได้เด่นชัด หรือเลือกสีให้ตัดกับเสื้อเพื่อเพิ่มความความเด่น หยิบมาแมทช์กับสนีกเกอร์ตัวเทพเจ๋งๆ ด้วยกันต้องอย่าลืมที่จะเช็ตผมให้เนี้ยบ หาเครื่องประดัหลักสำคัญี่เข้ากันมาใส่อีกหน่อย คนจะได้ไม่มองว่าคุณหยิบชุดเดรสของแฟนสาวมาใส่

เสื้อยืด Oversize
ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดแบบสีพื้น เสื้อยืดที่มีแบบกราฟฟิก รวมไปถึงเสื้อยืดแขนยาวในแบบ Oversize เสนอแนะให้ใส่พร้อมกับกางเกงที่โดยมากรัดรูป หรือเป็นทรงตรงตัวอย่าง คือกางเกงขาเดฟ หรือกางเกงชิโนพับขา แมทช์กับสนีกเกอร์เท่ๆ สักคู่ เนื่องจากหุ่นของหนุ่มๆ ฝั่งเอเชียอย่างเราค่อนข้างมีรูปร่างเล็ก (ไม่เหน้ำมือนหนุ่มๆ ฝั่งยุโรป) ต่อจากนั้นไม่ควรใส่ทั้งเสื้อด้วยกันกางเกงทีมีขนาด Oversize ด้วยกันทั้งคู่เพราะอาจจะทำให้ตรวจสอบเตี้ยตันได้

เสื้อ Oversize กับกางเกงขาสั้น
ในวันง่ายๆ ที่หนักเกินเป็นล่าการเสื้อ Oversize สามารถหยิบมาใส่กับกางเกงขาสั้นได้ แต่ควรเจาะจงเลือกความยาวกางเกงให้เหนือหัวเข่าขึ้นไปกระชับน้อย เพื่อไม่ให้ทัศน์เทอะทะจนเกินไป จะใส่กับรองเท้าแตะ Sandal หรือจะใส่กับสนีกเกอร์ +ถุงเท้าข้อสูงก็ได้ด้วยแมทซ์เสื้อโอเวอร์ไซส์ยังไงให้สวยได้ทุกลักษณะ

ใส่เสื้อโอเวอร์ไซส์ กับไอเท็มชนิดล่างที่พอดีตัว
ด้วยเหตุว่าส่วนบนที่ใส่เป็นโอเวอร์ไซส์นั้นมีขนาดที่ใหญ่แล้ว หากอย่างล่างเป็นอะไหล่ที่ใหญ่หรือตัวหลวมแล้ว ไม่แน่อาจจะเป็นเหตุให้มองดูเทอะทะ รุ่มร่าม และมองดูอ้วนได้ ครั้นแล้วควรแมทซ์เสื้อโอเวอร์ไซส์ให้เข้ากับจำพวกล่างที่พอดี ไม่ตัวหลวม เช่น ใส่กับเลกกิ้ง กางเกงขาสั้น หรือกระโปรงสั้น เพื่อให้การเติมแต่งตัวมีความสมดุล ไม่รุ่มร่ามเกินไป อีกอย่างยังทำเอาเพ่งทะมัดทะแมงมากขึ้นด้วย

แมทซ์สีของเสื้อโอเวอร์ไซส์กับสิ่งของซีกล่างให้เป็นสีที่เข้ากัน
โดยเนื่องด้วยเสื้อโอเวอร์ไซส์มักจะมีขนาดยาวมาจนถึงครึ่งขา การจะใส่กัคำอธิบาย่อนล่างให้แลดูมีความชิคๆ มากขึ้น ไม่แน่อาจจะเป็นการเจาะจงเลือกท่นล่างที่มีสีผสมกลมกลืนกัน เพื่อความเข้ากันของเสื้อผ้าได้ดี

สอดชายเสื้อโอเวอร์ไซส์[/url]รวดเร็ว้ในกางเกง
เนื่องด้วยใครที่ไม่ชอบความเทอะทะ ไม่แน่อาจจะปรับการใส่โอเวอร์โดยนำชายมาสอดกะทันหัน้ภายในกางเกง หรือกระโปรง เพื่อไม่ให้เพ่งตัวหลวมพร้อมด้วยใหญ่เกินไปได้ด้วย อีกทั้งไม่ทำเอาเสื้อโอเวอร์ของเราเห็นกลายเป็นชุดนอนตัวหลวมได้

เน้นช่วงเอวเร็วไว้ก่อน
เนื่องด้วยเอวนั้น เป็นจุดที่เป็นรูปร่างของร่างกายที่เห็นได้อย่างชัดแจ้งที่สุด แต่เสื้อโอเวอร์ไซส์นั้นจะเป็นเสื้อทรงตรง ที่คลุมรูปร่างกะทันหัน้ทั้งล่วงลับ ดังนี้เสื้อโอเวอร์ไซส์อาจจะจะเป็นอุปสรรคเพื่อที่จะสาวๆที่ไม่ค่อยมีเอว เพราะอาจจะจะทำเอาตัวเรามองตันได้ แต่แนวแก้ก็คือ ต้องมีการเน้นส่วนเว้าส่วนโค้ง ให้ตัวเราทรรศนะมีทรวดทรงมากขึ้น ด้วยการใส่เข็มขัดทับลงไปเพื้เน้นช่วงเอว หรืออาจจะจะเลือกเป็นการใส่เสื้อแบบครอปโอเวอร์ไซส์ ที่จะเน้นช่วงเอวให้เห็นหุ่นได้มากขึ้น
 

Tags : เสื้อโอเวอร์ไซส์,เสื้อโอเวอร์ไซส์,เสื้อ oversize
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: