หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แปด อันดับ ราวตากผ้า เพราะว่า ปี 2020  (อ่าน 71 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 15875


อีเมล์
« เมื่อ: 29 พฤศจิกายน 2020, 06:10:33 »

Top 8 ราวตากผ้า เพื่อใช้ในร่ม ปี 2020
คนส่วนมากค่อนข้างจะประสบปมปัญหากับเหตุการณ์การตากผ้า เช่น พื้นที่ระเบียงคอนโดไม่เพียงพอ, ซักผ้าแล้วฝนตกมาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย หรือเสื้อผ้าเยอะมากจนราวตากผ้าที่มีไม่สามารถรองรับได้อีกต่อไป เรามีทางคัดเลือกดี ๆ มาเสนอกันค่ะ โดยในยุคปัจจุบันมีราวตากผ้า และเครื่องมือเสริมต่างๆ มากมายถูกผลิตมาเพื่อตอบโจทย์เหตุการณ์การตากผ้าในที่ร่มให้คุณได้ใช้พื้นที่ ที่มีขนาดพื้นที่จำกัด เช่น ในคอนโด หอพัก ได้อย่างมีศักยภาพ เช่น แบบราวเดี่ยวปรับยืดขยายได้ หรือแบบที่พับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน เป็นต้น
เราจึงเรียบเรียงรีวิวเจาะจงเลือกราวตากผ้าเพื่อให้ใช้ในที่ร่มมาให้อ่านกัน ซึ่งจะทำให้ผู้อ่านเห็นถึงประโยชน์ของราวตากแต่ละรูปแบบเพื่อเป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อสินค้าได้อย่างถูกต้อง

วิธีคัดเลือกราวตากผ้าด้วยใช้ในที่ร่ม

  • อันดับหนึ่ง ควรทำความรู้จักกับประเภทของราวตากผ้าและการใช้งานของแต่ละแบบกันก่อนเพื่อให้คุณเจาะจงเลือกใช้ได้อย่างเข้ารูปและลงตัวที่สุดค่ะ


  • คัดเลือกราวตากผ้าให้เหมาะกับพื้นที่ใช้สอยและคุณประโยชน์การใช้งาน ราวตากผ้าถูกออกแบบมาในสัดส่วนที่หลากหลาย มีขนาดและดีไซน์ผิดแผกแตกต่างกันไป คุณควรเลือกสรรซื้อให้เหมาะสมกับพื้นที่และเพียงพอต่อการใช้งาน


  • คัดเลือกแบบที่ฟื้นฟูยืดลดได้ เพราะว่าการใช้งานพื้นที่อย่างเต็มศักยภาพ  การเจาะจงเลือกราวตากผ้าแบบที่พลิกฟื้นยืดหรือหดให้เล็กลงได้นั้นเหมาะกับคนประสงค์ใช้สอยพื้นที่ ๆ มีอย่างจำกัดจำเขี่ยให้เต็มศักยภาพ กล่าวคือบางโอกาสคุณซักผ้าเยอะมากก็สามารถพลิกฟื้นราวให้กว้างสูงเต็มพื้นที่และรองรับปริมาณเสื้อผ้าเยอะมากที่จะตาก ในขณะที่บางขณะคุณอาจจะซักเสื้อผ้าบ่อยขึ้น ปริมาณเสื้อผ้าจึงลดน้อยลง คุณก็อาจจะปรับขนาดราวตากผ้าให้กะทัดรัดลง ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยเพื่อคุณประโยชน์อื่น ๆ เพิ่มเติมขึ้นด้วยค่ะ

  • เจาะจงเลือกแบบยึดติดขอบหน้าต่าง ช่วยให้เสื้อผ้าแห้งไวขึ้นเพราะได้รับลมและแสงแดดโดยตรง ราวตากผ้าแบบยึดติดกับขอบหน้าต่างนี้มีโครงสร้างเป็นเสาใช้ยึดกับส่วนบนและล่างของขอบหน้าต่าง มีราวยืดออกมาใช้ด้วยว่าแขวนเสื้อผ้า ส่วนใหญ่เหมาะกับการใช้บริเวณหน้าต่าง-ประตูระเบียงเหตุเพราะเป็นทางผ่านของลมและแสงแดด ส่งผลให้เสื้อผ้าคุณแห้งไว นอกจากนั้นนี้คุณยังไม่ต้องกังวลว่าฝนจะตกมาเปียกเสื้อผ้าที่คุณตั้งมั่นซักเป็นอย่างดีเนื่องมาจากเสื้อผ้าของคุณถูกตากไว้ข้างในอาคาร ใครที่ชื่นชมตากผ้าทิ้งไว้ในวันที่คุณไม่อยู่ที่อาศัยต้องรีบไปจับจองเลยค่ะ

  • เลือกสรรแบบกางตั้งได้อิสระ เพื่อความสบายในการใช้งานทุกส่วนของห้อง ราวตากผ้าแบบนี้เป็นรุ่นดั้งเดิม ส่วนใหญ่ออกแบบให้มีส่วนสัดคล้ายตัวอักษร X ในภาษาอังกฤษ สามารถปรับกางออกเพื่อใช้งานได้อย่างอิสระ มีขาตั้ง 4 ขารองรับการตั้งวางโดยไม่มีล้ม ส่วนกลางของราวใช้ตากผ้าได้หลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็นการแขวนด้วยไม้แขวนเสื้อ ตากผ้าเช็ดตัวผืนกะทัดรัดหรือจะตากผ้าผืนใหญ่แบบวางพาดบนราวเลยก็ได้ ยิ่งไปว่านั้นนี้บางแบรนด์ยังร่างแบบให้คุณฟื้นฟูเพิ่ม-ลดความกว้างของขาตั้งวางได้ตามความเข้ารูปของพื้นที่ แน่ๆ ว่าคุณจะใช้งานได้ง่ายและอิสระจริง ๆ ค่ะ

  • เจาะจงเลือกแบบกาง-หุบได้ เหมาะสำหรับการใช้ตากผ้าชิ้นกระชับ ราวตากผ้าแบบนี้มีองค์ประกอบคล้ายร่มกาง-หุบได้ มีแกนกลางเป็นเสาเดี่ยว แต่บริเวณลำต้นแยกออกเป็นกิ่งก้านสาขาเพราะว่าตากผ้าชิ้นกะทัดรัด ๆ เช่น ผ้าอ้อม ผ้าเช็ดหน้าเยอะแยะมาก และด้วยการทำราวตากเป็นลำดับชั้นตั้งแต่บนลงล่าง คุณจึงเลือกหุบชั้นใดชั้นยอดเพื่อการใช้สอยราวตากอีกชั้นได้อย่างคุ้ม นอกจากนี้ส่วนล่างยังทำเป็นขาตั้งรองรับการทรงตัว บ้างทำเป็น 3 ขา, บ้างทำเป็น 4 ขา ให้คุณเคลื่อนย้าย-ปรับแปลงที่ตากผ้าได้อย่างอิสระโดยไม่ต้องกังวลว่าราวตากจะล้มเลยขา

  • เจาะจงเลือกแบบยึดติดกับเพดาน เพื่อการใช้งานพื้นที่ส่วนบนอย่างคุ้มค่า ราวตากผ้าแบบนี้มาในรูปของเสาพร้อมวัสดุอุปกรณ์ยึดติดกับเพดานห้อง เหมาะกับใครที่อยู่คอนโดห้องเดี่ยว, อพาร์ตเมนต์ที่มีพื้นที่จำกัดเนื่องด้วยราวตากแบบนี้จะเอาใจช่วยให้คุณได้ใช้พื้นที่ส่วนบนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งระดับการแขวนผ้านั้นจะแหวกแนวกันไปตามความยาวของราว ส่วนมากมีองค์ประกอบแบบยึดติดถาวรกับเพดาน เคลื่อนย้ายไม่ได้ ครั้นแล้วให้คุณตรวจส่วนสูงของเพดานกับพื้นห้องและความหนา-บางของฝ้าเพดานให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อด้วยค่ะ

  • เลือกสรรแบบสายสลิง เหมาะกับการใช้งานหลายพื้นที่ เป็นพิเศษในห้องอาบน้ำราวตากผ้าแบบสายสลิงนี้เป็นอุปกรณ์ที่ค่อนข้างจะใช้กันในห้องสุขาของโรงแรม มีอุปกรณ์ด้านหนึ่งใช้ยึดกับผนังเป็นทรงกลม ส่วนอีกด้านทำเป็นหมุดเชื่อมต่อกับสายสลิงที่ยืดความยาวได้ ให้คุณดึงสายยาวไปเชื่อมอีกฝั่งได้ตามปรารถนา ซึ่งเมื่อไม่ใช้งานก็แค่แค่ปลดสายหมุดขนาดเล็กนั้นออก สายจะถูกดึงม้วนกลับเข้าเก็บภายในตัววัสดุอุปกรณ์อีกด้านโดยโดยอัตโนมัติ

 

Tags : ราวตากผ้า,ราวตากผ้า,ราวตากผ้า
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: