หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟัง Plantronics เพราะว่าเด็ก(ต้องแบบไหน)ดี?  (อ่าน 80 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18041


อีเมล์
« เมื่อ: 26 มกราคม 2021, 01:13:29 »

หูฟัง Plantronics เพื่อจะเด็ก(ต้องแบบไหน)ดี?

เก็บตกเกี่ยวกับอาทิตย์ของวันเด็กที่ทะลวงมากันซักไม่ช้านะครับ ซึ่งแน่แท้ว่ายังอยู่กับเรื่องของหูฟังกันเท่าเทียมเดิม ขนาดนั้นเป็นเรื่องราวหูฟัง Plantronics เนื่องด้วยเด็กๆแทนทานครับผมผม เนื่องจากเพื่อที่จะเด็กแล้วไปการใช้หูฟังแบบเดียวกับผู้สูงวัยหรือว่าฟังในวรรณะความดังเสมอกันเราจะส่งผลสิ้นบุญต่อเรื่องการรู้ของเค้าในหนหน้าครับ ฉะนั้นทั้งๆที่จะสืบเสาะหูฟังให้ลูกให้นัดดาใช้กันล่ะก็ต้องปล่อยคัดซักนิดนึงนะขอรับกระผม

>> หูฟัง Plantronics เฉพาะเจาะจงเนื่องด้วยผู้เยาว์?

ในตลาดหูฟังเองก็มีมากราคายที่เกิดหูฟังออกมาเท่านั้นด้วยเด็กๆโดยตรงเสมอเหมือนกันครับ แต่เพื่อให้ค่ายใหญ่ๆนั้นจะมีนิดหน่อยมาก ทันที่เคยเห็นมาก็น่าจะเป็น JBL เนี่ยล่ะครัความี่เค้ามีรุ่นหูฟังที่ทำออกมา Plantronics โดยเฉพาะเพราะว่าเด็กเลย ข้อสงสัยที่หลายท่านน่าจะง่วนกันก็หมายถึงหูฟังเนื้อๆเพื่อให้เด็กมันแตกต่างจากหูฟังทั่วไปของผู้สูงอายุด้วยเหรอ? แน่แท้เหมามันต้องผิดแผกแตกต่างซิครับ ไม่อย่างนั้นเค้าจะกำเนิดให้กำเนิดมาจำแนกแยกแยะกันเพื่ออะไรล่ะ ฮ่าๆ

อันดับแรก ลักษณะของหูฟังที่เหมาะสำหรับเด็กนั้นน่าจะเป็นหูฟังจำพวก On-Ear หรือไม่ว่า Over-Ear นะครับ ควรบิดพลิ้วหูฟังประเภท in-ear เนื่องมาจากเผชิญดูต่อการเกิดอันแบรนด์ยจากการสวมเวลายัดเข้าไปในรูหู Plantronics และการที่ไดรเวอร์อยู่ดึ่มในช่องหูของเด็กมากเกินไปก็ยิ่งเป็นเหตุให้แก้วหูเป็นอันยี่ห้อยได้สะดวกมากขึ้นด้วยครับ ยิ่งไปว่านั้นหูฟัง On-Ear ด้วยกัน Over-Ear ที่ดีไซน์สวยงามหรือสีสันอันแสนคิกขุแล้ว สิ่งของที่หูฟังเพื่อจะเด็กแหวกแนวออกไปก็คือเรื่องของระดับสิ้นงครับ

ต้องไม่ลืมว่าเด็กๆนั้นศักยได้ยินอาณาบริเวณความถี่ที่ผู้ใหญ่ไม่ศักยได้ยิน Plantronics ประสาทสัมผัสไม่ทันเวลาการได้ยินของกลุ่มเค้านั้นไวกระทั่งเรามาก ทำให้อ่อนไหวต่อการได้ยินวางวายงที่ดังเกินไปได้สบาย พร้อมด้วยที่น่ากลัวก็คือการที่ให้เด็กฟังได้เสียงที่ดังมากๆตั้งเฉพาะอายุน้อย อาจส่งผลให้ประสาทหูของพวกเค้านั้นเสื่อมทันใจกว่าวัยอันต้องครับ ฉะนั้นสิ่งที่ราคายหูฟังเพราะว่าเด็กเค้าพยายามนำมาเป็นจุดขายก็คือเหตุการณ์ของฟังค์ชั่นจำกัดระดับ Plantronics ได้เสียง หรือไม่ Volume Limiting นั่นเองครับ

>> Volume Limiting นั้นเอ้ไฉน?

ถ้าหากเราจะสอดส่ายหูฟังให้ลูกๆหลานๆของอีฉันใช้นั้นอย่าได้ตรวจดูแค่สีสันหรือรูปร่าง Plantronics ข้างนอกอันสวยสดเท่านั้นนะครับ สิ่งที่จำเป็นกว่าคือมันรอบรู้จำกัดระดับดับงไม่ให้ดังเกินไปได้หรอ เป็นกิจวัตรแล้วระดับเปลืองงชั้นเยี่ยมที่เด็กๆทำได้รับสำเหนียกได้นั้นไม่น่าจะเกินที่ 85 เดซิเบล ครับผม

เพราะฉะนั้นแม้ว่าเราเลือกซื้อหูฟังที่ผลิตมาเป็นพิเศษเพื่อเด็กก็อย่าลืมชมด้วยนะขอรับว่ามีฟังค์ชั่น Volume Limiting  มา Plantronics สละด้วยรึเปล่า ขอบอกเลยว่าเด็กๆนั้นเค้านิยมชมชอบฟังอะไรที่มันหมดลมงดังๆเป็นเทพนิรมิตอยู่แล้ว เพราะว่าว่ามันสนุกเค้าล่ะ ยิ่งเห็นการ์ตูนยิ่งมันส์ก็ยิ่งเร่งวางวายง ถ้าหากปลอดตัวระบุระดับไม่ทำงานงล่ะก็หูไม่ทำงานกันไม่รู้ตัวเลยเชียว

>> จับใจความ Plantronics ฉูดฉาด

ถ้าหากหาซื้อได้ไม่ลำบากจนพ้นไป หูฟังที่ดีไซน์มาเป็นพิเศษเนื่องด้วยเด็กก็เป็นตัวเลือกที่ง่ายยิ่งนักครับ แค่นั้นในบ้านเราเท่าที่เห็นแล้วก็มีของพวกนี้ขายไม่เยอะซักแค่ไหน Plantronics ก็ไม่แน่อาจจะต้องใช้ความอุตสาหะในการเสาะเฟ้นหากันซักนิดนึง ขนาดนั้นถ้าพอเข้าใจความสำคัญของหูฟังที่เหมาะด้วยเด็กได้ ข้าพเจ้าก็รอบรู้หาซื้อหูฟังทั่วๆ ไปมาให้เด็กๆใช้ได้เช่นเดียวกันครับ

แค่ต้องไม่ลืมว่าต้องเป็นหูฟัง on-ear ไม่ใช่หรือ over-ear ที่มีสัดส่วนพอเหมาะ พร้อมกับที่สำคัญบังคับระดับความดัง Plantronics รวมทั้งระยะระยะในการฟังให้ได้ เพียงเท่านี้บุตรหลานของประสกก็จะมีพลานามัยการได้ยินที่เสถียรไปจนถึงวันที่เค้าโตเป็นผู้ใหญ่แน่ๆ ครับผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : plantronics

Tags : plantronics,หูฟัง plantronics
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: