หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 5 เคล็ดการเลือกคัดจ่ายตู้เย็น 2 ประตู เลือกอย่างไรสละคุ้มค่ากับดิฉันมากสูงสุด  (อ่าน 62 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18037


อีเมล์
« เมื่อ: 28 มกราคม 2021, 18:43:06 »

5 เคล็ดลับการเลือกสรรจ่ายเงินตู้เย็น 2 ประตู เลือกเช่นไรส่งมอบคุ้มค่ากับดิฉันมากมากมาย

ในประดาของใช้ไฟฟ้าทั้งหมด ตู้เย็น 2 ประตูเชื่อเป็นระดับต้น ๆ ในเหตุการณ์การกินไฟ อย่างนั้นเราเลยควรเพ่งพิศหาอัยี่ห้อการใช้พลังงานหรือการกินไฟของตู้เย็น 2 ประตูที่กำลังดูก่อนอันดับหนึ่งเลย ถัดมาคือ ขนาดความจุที่อย่างไหนถึงจำเป็นต้องกับเรา รูปร่างสวยงามเหมาะสำหรับการตั้งที่ที่อยู่อาศัยหรือไม่ ฟีเจอร์เสริมอะไรน่าสนใจบ้าง พร้อมด้วยสุดริมมูลค่าที่คิดว่าคุ้มเพื่อเรา แค่นั้นละจำพวกจะมีทริคเลือกซื้อเช่นใดบ้าง มาดูกันเกิน

1.การใช้แรงงาน : ถ้าเอาแบบ Basic เลย ก็เลือกสรรจ่ายเงินตัวที่มีฉลาก “เบอร์ 5” แปะอยู่ เลือกแบบง่ายมากมายไปเลย จากนั้นจะเป็นหน้าที่ของเรา ที่ต้องดูแลตู้เย็น 2 ประตูอย่างทุกทีด้วยตัวเอง เพื่อให้ตู้เย็น 2 ประตูเครื่องใช้เราไม่กินไฟเกินต้อง อาทิ คลุมประตูตู้เย็น 2 ประตูปกติหลังใช้งานเสร็จ ทำความสะอาดแผงถ่ายเทความร้อน แช่ของเท่าที่จำเป็น (สมรรถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บทความ 5 รีวิวดูแลถูกชะตาษาตู้เย็น 2 ประตูของคุณให้เท่าเทียมใหม่!)

2.สัดส่วนความจุ : ตู้เย็น 2 ประตูจะมีหน่วยวัดที่เรียกว่า ‘คิว’ หรือ ‘ลูกบากศ์ฟุต’ คิดแบบง่าย ๆ คือ 2.5 ลูกบาศก์ฟุต รับการใช้งานได้ 2 คนหรือ 2 สมาชิกในครอบครัว ดังนี้สิ่งที่ต้องดูก่อนเลยคือ เรามีจำนวนสมาชิกในครอบครัวที่ที่อยู่อาศัยกี่คน ถ้าหากอยู่กัน 3-4 คน ก็คัดตู้เย็น 2 ประตูที่มีความจุ 12 ลูกบากศ์ฟุตขึ้นไปแบบ 2 ประตูไปเลย แม้ 1 ลูกบาศก์ฟุตจะรองรับได้ 1 คน เพียงนั้นให้ดีน่าจะมีถิ่นที่เผื่อไว้จะดีกว่า เพื่อที่ใครเวลาซื้อของมาตุนด่วน้ไม่น้อย จะได้ไม่แทรกตัวกับคนอื่น ๆ นั้นเอง

3.ดีไซน์ : ยิ่งอยู่ที่รูปร่างของตู้เย็น 2 ประตูมักจะจะเสมอเหน้ำมือน ๆ กัน จำนวนมากก็ไม่ทะลุรูปร่างสี่เหลี่ยมทรงกระบอก เฉพาะถึงอย่างนั้นตู้เย็น 2 ประตูก็มีสีสันพร้อมกับแบบผิดแผกแตกต่างกันแน่แท้ อย่างนั้นถ้าให้ดี ควรเลือกตามสภาพชั้นที่เรานำไปวาง เช่น ห้องครัว หากชุดเครื่องครัวเป็นสีดำหรือสีเข้ม ก็เลือกเฟ้นตู้เย็น 2 ประตูที่มีสีดำให้ผสมกลมกลืนไปกับชุดครัวของเรา (หรือจะเลือกสีตัดกันก็แล้วเฉพาะไอเดีย) เท่านั้นถ้าตั้งในห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก จุดนี้ก็ควรเลือกตู้เย็น 2 ประตูที่มีดีไซน์หรูหราจะดีกว่า เพื่อโชว์ให้แขกที่มาเยี่ยมที่อยู่เรา ได้เจอครอบครอง ‘First Impression’ ไปเลย

4.ฟีเจอร์ : ในตู้เย็น 2 ประตูบางรุ่น อาจมีที่กดน้ำกับเค้นน้ำแข็งอยู่หน้าตู้เลย ไม่ก็มีจอภาพเพื่อจะเช็คขั้นของตู้เย็น 2 ประตูแบบ Real Time ดวงนี้ก็ต้องดูเลยว่า เรามีความจึงต้องใช้งานหรอ เพราะหากมีฟีเจอร์เหล่านี้ ค่อนข้างจะทำให้ตู้เย็น 2 ประตูมีมูลค่าสูงขึ้นไปอีก แต่อาจจะมีบางฟีเจอร์ที่ครอบครองฟีเจอร์ช่วยเสริมคุณภาพการยังชีพของตู้เย็น 2 ประตูด้านในโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เช่น ระบบทำความเย็นแบบคู่ ระบบกรองอากาศ พร้อมกับระบบการเนรมิต พลังงานข้างในให้อัตโนมัติ สมมติว่าเป็นฟีเจอร์แบบนี้ เราควรจะเน้นมากกว่าฟีเจอร์ข้างนอกตามที่กล่าวข้างต้นจะดีกว่า เนื่องมาจากเราจักได้ใช้งานบ่อย ๆ อย่างแน่นอน

5.ค่า : สุดส่วนล่างคือจำนวนงบโดยประมาณที่มีในถุงย่าม หลังจากที่เราได้ตู้เย็น 2 ประตูตามที่ปรารถนาจริง ๆ แล้ว ในจุดนี้ก็แนะนำให้หารุ่นอื่น ๆ ที่มีคุณลักษณะคล้ายกันต่อเลย เพื่อนำมาเปรียบเทียบแล้วดูว่า แล้วก็มีรุ่นไหนอีกที่เราคิดว่าคุ้มสนนราคามากยิ่ง   จนกระทั่งได้รุ่นที่ประสงค์แล้ว ก็อย่าเพิ่งรีบซื้อ ให้เราไปหาดูข้อมูลเพิ่มเติมเป็นครั้งสุดชาย โดยดูว่ารุ่นที่ข้าพเจ้ากำลังจะจับจ่ายใช้สอยนั้น มีผลตอบรับจากผู้ใช้คนอื่นเช่นไรบ้าง ซึ่งอาจดูได้จากรีวิวหรือว่าช่องแสดงองค์ความรู้เห็นในหน้าร้านค้าออนไลน์ เฉพาะถ้าฉันคิดว่ายังไงก็ต้องเป็นรุ่นนี้เพียงนั้น ทั้งสิ้นชีพก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณ


  • บริการหลังการจำหน่าย ข้อนี้ก็หมายความว่าอีกข้อที่สำคัญ จะแตะต้องมีบริการช่างซ่อมถึงที่อยู่ เนื่องมาจากครั้นเมื่อมีอุปสรรคจะให้ยกไปที่ร้านหรือศูนย์บริการก็คงจะไม่สะดวกกี่มากน้อย อายุการรับรองควรมีตั้งแค่นั้น 3 ปี ขึ้นไป ยิ่งเป็นตู้เย็น 2 ประตูสัดส่วนใหญ่ ระยะห่างเวลาการการันตีผลิตภัณฑ์ก็ต้องยิ่งเนิ่นนานขึ้น ทั้งกลุ่ม กับคอมเพรสเซอร์ระบส่วนำความเย็น

คว้าไอเดียแล้ว ก็เข้าไปมาเลือกเฟ้นซื้อตู้เย็น 2 ประตูได้ที่นี่ มีให้เลือกหลากแบบ หลายสัดส่วน ทุกมูลค่า ไม่ว่าจะฟังก์ชั่นไหน ฟีเจอร์ใด มีบริการหมด เลือกได้ดังใจเลย นอกจากในเรื่องของสัดส่วนความจุที่เข้าทีกับปริมาณผู้ใช้งานแล้ว ยังต้องพินิจในเรื่องของความถี่ในการใช้ สัดส่วนของวัสดุดิบ ความประพฤติการฉัน รวมทั้งความถี่ในการทำอาหาร ซึ่งจะช่วยให้เราทำได้จำกัดตัวเลือกของตู้เย็น 2 ประตูให้แคบลง และคัดเลือกได้เข้ารูปกับการใช้งานของคนในบ้านเรือนได้จริง ๆ
 

Tags : ตู้เย็น 2 ประตู,ตู้เย็น 2 ประตู
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: