หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คุณพ่อคุณแม่มือใหม่จะเลือกสรรซื้อที่นอนเด็ก จำเป็นจำเป็นต้องพิจารณาอะไรบ้าง  (อ่าน 60 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18444


อีเมล์
« เมื่อ: 30 มกราคม 2021, 01:15:21 »

สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่เวลาจะเลือกสรรซื้อของใช้ให้พร้อมด้วยลูกน้อย บางท่านอาจจะจะคิดแล้วคิดอีกจะซื้อแบบไหน เช่นใดถึงจะเหมาะสมพร้อมทั้งลูกของเรา สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังจะหาซื้อ ที่นอนเด็ก ให้กับลูกๆ แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าจะเลือกสรรแบบไหนอย่างไร วันนี้เราเรียบเรียงหัวข้อที่จำเป็นจำเป็นต้องพิจารณาดู ก่อนตัดสินใจเลือกสรรสรรซื้อที่นอนให้พร้อมทั้งลูก
 

วัตถุที่ใช้ในการผลิต เป็นวัตถุที่มีคุณภาพ
เลือกสรรสรรจากวัตถุที่มีคุณภาพ เช่น จากยางพาราธรรมชาติ ซึ่งมีคุณลักษณะในการกระจายและรับน้ำหนักได้ดี อีกทั้งแล้วก็มีความยืดหยุ่น และ หนาแน่นสูง นุ่มสะดวก มีอายุการใช้งานที่อาจคงทน รองรับแรงกดทับ และ ระบายอากาศได้ดี ปลอดส่วนผสมสารสังเคราะห์ ไม่เป็นอันตรายจากสารพิษ สารเคมีตกค้าง เชื้อรา แบคทีเรีย ไรฝุ่น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถอาศัยอยู่ในยางพาราได้ ที่นอนยางพารา จึงทำให้ไม่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้ต่อเด็ก
ที่นอนเด็กที่จะซื้อจำจำต้องไม่แข็งเกินไป ไม่ยุบง่าย หรือนิ่มมากเกินไป
ควรเลือกสรรสรรที่นอน ที่แน่น แต่ไม่แข็งมาก และ ไม่นุ่มมากเกินไป เนื่องด้วยเวลาลูกนอนอาจจะจะจำจำต้องคว่ำหน้า หากเลือกสรร ที่นอน นิ่มเกินไป หน้าของลูก อาจจะจะจะจมไปพร้อมด้วยที่นอน ทำให้ขาดอากาศหายใจได้ ซึ่ง ที่นอนไฮบริด สามารถตอบโจทย์เหตุการณ์ราวนี้ได้เป็นอย่างดี เนื่องด้วย เป็นการผสมผสาน ฟีเจอร์ที่ความพิเศษของแต่ละวัตถุเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้นุ่มแน่น และ สามารถรองรับสรีระได้ทุกรูปแบบ
ไม่ควรใช้ที่นอนเก่าเกินไป หรือที่นอนมือสอง
กระดูกเด็กกระชับ ยังไม่แข็งแรงมากนัก ควรใช้ที่นอนที่ไม่เก่าเกินไป เพราะ ที่นอนเก่า จะมีรอยบุ๋ม หรือ ยุบตัวช่วงตรงกลาง กระดูกของลูกอาจจะจะพัฒนาได้ไม่เต็มที่ หรือ กระดูกอาจผิดรูปผิดโครงสร้างที่ควรจะเป็น อีกทั้ง ที่นอนเก่า แล้วก็มีอุปสรรคเรื่องราวความสะอาดด้วย ซึ่งภูมิคุ้มกันของเด็กยังไม่แข็งแรง คงจะจะก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมา คุณพ่อคุณแม่หลายท่าน จึงค่อนข้างจะเลือกสรรซื้อ ที่นอนใหม่ มากกว่า
ตอนไปซื้อพาลูกไปเลือกสรรซื้อที่นอนด้วย
หากลูกสุขภาพแข็งแรง โตพอที่จะพาออกจากที่อยู่อาศัยได้แล้ว การพาลูกไปเลือกที่นอนด้วย ก็ถือเป็นรีวิวที่ดี ให้ลูกได้ทดลองนอน และเราสามารถตรวจสอบได้ว่าที่นอนนั้นแข็งเกินไปหรือนุ่มเกินไปหรือเปล่า ด้วยการเอามือสอดใต้ตัวลูก หากสอดมือเข้าไปลำบากมากอาจไม่เวิร์ค ควรเลือกสรรแบบพอดีเพื่อกันไม่ให้ลูกนอนคว่ำแล้วหายใจไม่ออก
การนอนของลูกน้อย เป็นเรื่องราวราวที่จำเป็นจะต้องสวมใส่ใจอย่างพิเศษไม่แพ้เหตุการณ์อื่น ๆ เหตุเนื่องด้วย เด็กจะโดยมากใช้เวลาส่วนใหญ่ ไปพร้อมทั้ง การนอน บนที่นอน ในหนึ่งวันนับเป็นระยะเวลาราวๆ 15 ชั่วโมง เลยที่เดียว การเลือกสรรที่นอนอย่างเข้ารูป ก็จะทำให้น้องตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่น แจ่มใส พร้อมเพื่อเช้าวันใหม่ เป็นการส่งเสริมพัฒนาการที่ดี ให้พร้อมทั้งเขาด้วยนั่นเองค่ะ

Tags : ที่นอนเด็ก,ที่นอนเด็ก,เบาะนอนทารก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: