หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ของมงคล แต่งที่อยู่ ความหมายดี เข้ารูปนำเข้าที่อยู่อาศัย  (อ่าน 47 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18448


อีเมล์
« เมื่อ: 02 กุมภาพันธ์ 2021, 01:45:11 »

ของมงคล แต่งบ้านเรือน ความหมายดี เหมาะสมนำเข้าบ้าน

ภาพเพียง 1 ภาพ แทนนัยได้เป็นพันคำ เราจึงค่อนข้างจะใช้สัญลักษณ์ของ ภาพวาด ประติมากรรม รูปปั้น หรือ งานแกะสลักสวยๆ เป็น ของมงคล แต่งที่อยู่ เพื่อดึงทัศนะด โชคลาภ สิริมงคลเข้าที่อยู่อาศัยตามนัยของภาพหรือ รูปปั้นนั้นๆ ซึ่งตามศาสตร์ฮวงจุ้ยแล้ว มีสัตว์มงคล สัญลักษณ์มงคลอีกมากมายที่เหมาะเกี่ยวกับเสริมดวงโชคลาภในแต่ละด้านไป ว่าแต่จะมีอะไรบ้างที่มีความหมายดีๆ พอเหมาะเพื่อที่จะมอบเป็นของขวัญแทนใจส่งความปรารถนาดีให้แก่ผู้ที่เคารพพึงพอใจ ในจังหวะแหวกแนวๆ เช่น อวยพรปีใหม่,เปิดกิจการร้านค้า,ขึ้นที่อยู่ใหม่,ครบรอบวันเกิด,เลื่อนตำแหน่ง,เกษียณอายุ,งานมงคลสมรส ยิ่งไปว่านั้นนี้ ยังเหมาะสมด้วยว่าการเสริมแต่งบ้าน ร้านค้า กับสำนักงาน ให้มองงามตาโดดเด่นพร้อมทั้งเป็นสิริมงคลแก่ผู้ที่ครอบครองเพราะด้วย ตามมาตรวจกันค่ะ


 • ม้า

  ในศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้น ม้าซึ่งมีธาตุไฟเป็นธาตุธรรมชาติ เป็นสัตว์ในลำดับที่ 7 ในนักษัตรจีน ค่อนข้างมีความเชื่อกันว่า ม้าเป็นสัตว์ที่เปี่ยมไปด้วยพลังงานธาตุหยางพร้อมด้วยทิศประจำปีม้าหรือปีมะเมียคือทิศใต้ ม้าเป็นสัญลักษณ์ของขุนนาง ชนชั้นสูง ด้วยกันการใช้ชีวิตที่สุขคล่อง พร้อมทั้งม้าเป็นสัญลักษณ์สื่อถึงความฉับพลัน ว่องไว คงทน ไม่สะดุดอยู่กับที่ ได้ฉายาว่า ม้าฉับพลัน ซึ่งจะส่งผลทำให้ธุรกิจ การซื้อขาย อาชีวะ ประสบความบรรลุผลทันทียิ่งขึ้น รูปพรรณม้าคู่ที่มงคลจะมีลักษณะกำลังวิ่ง ก้าวกระโดด ตอนม้า 8 ตัว จะหมายถึง ความทันทีทันใด คล่องแคล่วว่องไว ปานม้าหนุ่ม 8 ตัวก็ไม่ปาน ให้นำรูปปั้นม้า ตั้งไว้ทางทิศใต้ในห้องนั่งเล่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับมุมชื่อเปลืองง กระตุ้นลู่ทางแหวกแนวๆ ที่จะได้มีชื่อหมดลมง และความนิยมยกย่องอย่างกว้างขวาง ชาวจีนเชื่อกันว่า การจัดติดตั้งม้าสามตัวจะสมรรถปรับปรุงการแตกแยกได้ หรือใช้ภาพม้าแปดตัว แปด อิริยาบถ เพื่อเสริมความก้าวหน้ารุ่งเรืองในทางธุรกิจการค้า ประสบความสำเร็จทันทีทันใด ม้า ยังเป็นสัญลักษณ์แทนคำอวยพรให้สุขภาพแข็งแรงเหตุด้วย พอเหมาะแก่การเป็นของขวัญขึ้นที่อาศัยใหม่เป็นอย่างยิ่ง


 • ปลาคราฟ

  ภาพปลาคราฟ 9 ตัว นัย โดยนิสัยของปลาคราฟที่ต้องว่ายทวนน้ำ เปรียบเท่าเทียมชีวิตคนเรา ที่ต้องฟันฝ่าอุปสรรค มีเรื่องเล่าของชาวจีนเราว่า หากปลาคราฟตัวใดว่ายจากปลายน้ำถึงต้นน้ำได้จักเป็นมังกรแปลว่า หากมีอุปสรรคสูงใหญ่เท่าไหร่ หากมีความเพียรเป็นที่ตั้งแล้วย่อมนำมาซึ่งความประสบความสำเร็จในที่สุด สัญลักษณ์ของความปรารถminute่จะได้ผลกำไร หรือ ผลผลดีจากการทำธุรกิจ เนื่องด้วยปลาคราฟเป็นปลาที่ชอบว่ายทวนกระแสน้ำ เหกรนกับการที่คนเราไม่ปลดเปลื้องพ่ายแพ้กับปมปัญหาแตกต่างๆ นานา ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย ถือว่า ภาพปลาคราฟซ่อนแฝงพลังของ “ธาตุน้ำ” เอาไว้


 • เรือสำเภา

  ความหมาย ตามประเพณีจีน ถือได้ว่าเรือสำเภาเป็นของมงคลที่สื่อถึงการค้าขายประสบความสำเร็จลุล่วง หากร้านค้ามีการค้าจัดจำหน่าย การตั้งเรือสำเภาเอาไว้ในที่อยู่อาศัย ในร้านค้า จะทำให้กิจการค้าราบรื่น ไม่สะทกสะท้าน ถ้าแม้มีปัญหา ถ้าโถมเทะลวงา หากท่านทำได้เข้าประจำที่เรือสำเภาใน “ทิศตะวันออก” หรือ “ทิศตะวันออกเฉียงใต้”ได้ก็จะยิ่งเสริมพลังของฮวงจุ้ยในมุมนั้นได้มากขึ้นไปอีก สมรรถเสริมให้ท่านมีกิจการการซื้อขายพร้อมด้วยชีวิตที่ราบรื่น ปรับตัวได้คล่องแคล่วตามภาวะ มีสติปัญญาที่ลึกซึ้งเปรียบเสกรนน้ำ

  4.มังกร
  เป็นสัญลักษณ์แห่ง พลัง อำนาจ ความยิ่งใหญ่ เพศชาย จักรพรรดิ ประเทศชาติ มังกรถือเป็นสัตว์สำคัญหนักหนาของจีน กับเป็นสัตว์เทพที่ศักดิ์สิทธิ์ เกิดจากลักษณะของสัตว์ ๕ ชนิด มีเขา กเข้าประจำที่ หัววัว ตัวงู เกล็ดปลา เท้าเหยี่ยว  มังกรเป็นสัตว์เทพ จึงเหาะเหินเดินอากาศได้ แหวกน้ำดำดินได้ การนำสัญลักษณ์มังกรมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นรูปวาด รูปปั้น หรือประดับตามข้าวของของใช้ หากเป็นของจักรพรรดิ มังกรจะมี ๕ เล็บ ของขุนนางจะมี ๔ เล็บ ถ้าสามัญชนจะมี ๓ เล็บเท่านั้น ตามเหตุการณ์จีน มังกรเป็นสัตว์มงคลสูงสุด เป็นราชาแห่งสัตว์มีเกล็ดทั้งมวล เป็นตัวแทนแห่งความแข็งแกร่ง ความดีงาม ความตั้งมั่น ความวิริยะพยายาม ความกล้าหาญ และความอดทน ชาวจีนจึงถือได้ว่า มังกรคือ จิตวิญญาณของการแปลงแปลง และปรับสภาพให้ดีขึ้น พร้อมด้วยมังกรยังเป็นผู้นำฝนแห่งชีวิตมาให้ ภาพลักษณ์ของมังกร จะเหมาะสมอย่างยิ่งกับผู้ที่เกิดปีไก่ (ระกา) ซึ่งเชื่อกันว่าแปลงร่างมาเป็นนกโฟนิกซ์ ที่เป็นเพื่อนสนิทกับมังกร

  5.นกยูง
  นกยูง เป็นสัญลักษณ์ของความงาม อวดโฉม ความพร้อมอื้อซ่า อลังการ ความพึงพอใจ ความสนุกสนาน ความโชคดี พร้อมกับความเจริญในด้านการเงิน ผู้ใดที่พึงประสงค์ให้ความชอบพอดี เจริญดี ในด้านการเงินการวางแผน ให้นำนกยูงตั้งไว้ที่โต๊ะทำงาน หรือประดับภาพนกยูงที่โถงทางเดินเข้าบ้านเรือน
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ของตกแต่งบ้าน

  Tags : อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน,อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน,ของตกแต่งบ้าน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: