หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกสรรโทนเนอร์อุดหนุนเหมาะกับสถลาพผิว กับกลเม็ดงานใช้  (อ่าน 50 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18420


อีเมล์
« เมื่อ: 11 กุมภาพันธ์ 2021, 16:13:24 »

การเลือกสรรโทนเนอร์ส่งเสียเหมาะสมกับสโผลงพผิว พร้อมสรรพเคล็ดลับงานใช้

เท่าที่พูดถึงการดูแลรักษาผิว สิ่งที่พวกเรามักนึกถึงกันเป็นอย่างแรกๆก็อาจจะหลีกหนีไม่พ้นครีมธำรง เซรั่ม เหรอโฟมล้างหน้า แม้กระนั้นเราจะรู้กันไหมว่ายังมีอีกสิ่งหนึ่งที่เรามักหลงลืมไป พร้อมทั้งไม่ค่อยมองเห็นความสำคัญของมันเป็นโทนเนอร์ (Toner) บางบุคคลอาจรู้สึกว่าการใช้โทนเนอร์ เกิดเรื่องสิ้นเปลือง เสียเวล่ำเวลา สู้เอาเงินไปซื้อครีมบำรุงแพงๆดีมากกว่า แต่อันที่จริงแล้วนั้น โทนเนอร์มีความสำคัญต่อผิวของเรามากมาย บางทีอาจถือได้ว่าวิธีการดูแลผิวที่ขาดไม่ได้

คุณประโยชน์ของโทนเนอร์

โทนเนอร์ มีชีวิตเครื่องแต่งตัวแบบ Water-Based วางแบบมาเพื่อเตรียมความพร้อมให้กับผิวสำหรับเพื่อการดูแลผิวในขั้นตอนต่อไป ทั้งยังช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก ช่วยล้างเมคอัพ น้ำมันส่วนเกินเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว รวมถึงสิ่งซอมซ่อต่างๆที่โฟมที่ใช้ล้างหน้ากำจัดออกไปมิได้ แนวทางการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกจะช่วยเหลือลดการอุดตันในรูขุมขน ทำให้รูขุมขนเล็กลง ช่วยแก้ปัญหาคนที่มีรูขุมขนกว้าง อีกทั้งยังช่วยลดโอกาสที่จะกำเนิดสิวตันรวมทั้งสิวอักเสบ

โทนเนอร์ยังช่วยปรับสมดุลความคือกรดน้ำด่างของผิว ให้มีค่า pH อยู่ที่ 4.5 – 5.5 ซึ่งเป็นสมดุลกรดด่างตามธรรมชาติ ความเป็นกรดอ่อนๆนี้ก็เปรียบได้กับกับกำแพงของผิวที่ช่วยคุ้มครองปกป้องผิวจากการรุกรานของเชื้อโรคต่างๆลดโอกาสของการรับเชื้อที่ผิวหนัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการติดเชื้อในรูขุมขน ซึ่งจะทำให้เปลี่ยนเป็นสิวอักเสบการใช้โทนเนอร์จะช่วยคืนภาวะความเป็นกรดเป็นด่างที่เสียไปจากการใช้โฟมสำหรับล้างหน้าที่มีความเป็นด่างจัดๆนำมาซึ่งการทำให้ป้อมธรรมชาติของผิวฉกรรจ์ขึ้น โอกาสของตัวปัญหาผิวต่างๆ ที่จะตามมา

โทนเนอร์บางตัวยังผสมมอยส์พบไรเซอร์ (Moisturizer) สำหรับเติมเต็มความชื้นให้กับผิวข้างหลังการล้างหน้าล้างตา ลดอาการระคายเคือง ทำให้ผิวแลดูกระจ่างขาวใสขึ้นทันตา

เคล็ดลับการใช้โทนเนอร์


  • ล้างหน้าให้ดี ด้วยสินค้าล้างหน้าล้างตาที่เหมาะสมกับผิวหน้า แนะนำให้ใช้น้ำอุ่นน้อยล้างหน้า เพื่อเปิดรูขุมขน รวมทั้งจบท้ายด้วยการใช้น้ำเย็นเพราะทำให้รูขุมขนปิดและก็กระชับมากขึ้น
  • เทโทนเนอร์ลงบนสำลีแผ่น เพียงพอหมาดๆไม่เปียกแฉะจนถึงเกินความจำเป็นไม่ควรใช้สำลีก้อน ด้วยเหตุว่าจะมีผลให้สิ้นเปลืองโทนเนอร์
  • นำสำลีแผ่นมาเช็ดชำระล้างผิวหน้าเบาๆให้ทั่วทั้งบริเวณใบหน้ายกเว้นบริเวณรอบดวงตาและก็ริมฝีปากย้ำวิธีการทำความใสสะอาดจุดที่มีความสกปรก ได้แก่ แคมจมูก หลังหู ขนคิ้ว และรอบๆไรผม
  • รอคอยให้โทนเนอร์แห้ง และก็หลังจากนั้นจึงค่อยใช้สินค้าอื่น ต่อไป
  • ควรใช้โทนเนอร์หลังการล้างหน้าแล้วก็ก่อนใช้ครีมถนอมกล่อมเกลี้ยงทุกครั้ง

แนวทางในการเลือกซื้อโทนเนอร์ที่เหมาะสมที่สุดเกี่ยวกับแต่ละสภาพผิว

โทนเนอร์ก็เสมือนโลชั่นสำหรับบำรุงผิว จำเป็นต้องเลือกให้ตรงกับภาวะผิวของเรา ซึ่งแบ่งออกเป็น 4 จำพวก เป็น
- ผิวแห้ง (dry skin type) ดูไม่ค่อยกระจ่างขาวสวยใส แห้งแข็งเห็นริ้วรอยที่ผิวชัดเจน
- ผิวมัน (oily skin type) มักมีรูขุมขนใหญ่ ผิวมองมันวาว กำเนิดสิวได้ง่าย
- ผิวปกติ (normal skin type) ไม่ค่อยพบเจอกับปัญหาผิวหน้าเท่าไร หน้าไม่มันและไม่แห้งจนเกินความจำเป็น รูขุมขนไม่กว้าง
- ผิวปนเป (combination skin type) รอบๆ T-zone มักจะเป็นผิวมันส่วนผิวรอบๆอื่นๆบางทีอาจเป็นผิวปกติหรือผิวแห้งก็ได้

ส่วนประกอบที่เหมาะสมกับทุกภาวะผิว
- ว่านหางจระเข้, กุหลาบ, สารสกัดจากดอกติดอยู่โมไมล์, สารสกัดจากแตงร้าน, กรดไฮยาลูโรนิค

ส่วนประกอบที่เหมาะสมกับผิวมันหรือผิวที่เป็นสิวง่าย
สำหรับผิวชนิดนี้ ควรมีส่วนผสมที่ฤทธิ์ฝาดสมาน ช่วยกระชับรูขุมขน มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ช่วยจำกัดความมัน รวมทั้งช่วยปรับให้ทัดเทียมผ่านๆ
- ว่านหางจระเข้, น้ำมันจากคลาปรี่ เสจ, ลาเวนเดอร์, สารสกัดจากไม้จันทร์, ทีทรี, สารสกัดจากปกต้นวิลโลว์ ซึ่งจักมีกรดซาลิไซลิค, วิชฮาเซล

ส่วนประกอบที่เหมาะสมกับผิวปกติไม่ก็ผิวผสม
- ว่านหางจระเข้, ติดอยู่โมไมล์, ลาเวนเดอร์, ดอกกุหลาบ, ใบปกต้นวิลโลว์, วิชฮาเซล

ส่วนผสมที่เหมาะกับผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย แล้วก็ผิวของผู้สูงอายุ
ควรเลือกที่มีส่วนผสมที่ให้ความชื้นทั้งเป็นหลัก เพื่อให้เพิ่มน้ำให้ผิว ทำให้ผิวดูกระจ่างใสมากขึ้นเรื่อยๆ
- ว่านหางจระเข้, ดอกคาเลนมองล่าใช่ไหมดาวเรืองหม้อ, ค้างโมไมล์, ลาเวนเดอร์, ดอกกุหลาบ (Rose)

แล้วก็สำหรับทุกสภาพผิว ควรจะหลบหลีกโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ในความข้นสูงเพราะเหตุว่าอาจจะก่อให้เกิดความระคายเคือง ทำให้ผิวแห้งมากทางที่ดีก็เลือกเฟ้นสูตรที่ปราศจากแอลกอฮอล์ (Alcohol-free) ไม่ว่าสภาพผิวจะยังไม่ตายอย่างใดโทนเนอร์ก็ยังเป็นเลิศในกรรมวิธีการดูแลผิวที่ขาดไม่ได้ นอกจากการชำระล้างอย่างล้ำลึกจบโทนเนอร์ยังช่วยปรับภาวะความเป็นกรด-ด่าง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น รวมทั้งทำให้ผิวหน้าพร้อมในการพิทักษ์ในขั้นตอนต่อไป

การเลือกสรรโทนเนอร์ที่เยี่ยมที่สุด ก็ควรที่จะทำการเลือกให้ตรงกับสภาพของผิวและก็เลือกองค์ประกอบที่เหมาะกับพวกเราแค่เพียงนี้พวกเราก็จะมีผิวหน้าที่ดูกระจ่างใสรวมทั้งมีดูมีร่างกายแข็งแรงแล้ว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โทนเนอร์ thayers
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: