หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดการใช้เครื่องม้วนผมกระแสไฟแบบถูกทริค  (อ่าน 44 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18416


อีเมล์
« เมื่อ: 11 กุมภาพันธ์ 2021, 23:11:58 »

เคล็ดลับการใช้เครื่องม้วนผมกระแสไฟรูปแบบถูกเกร็ด
ด้วยว่าสาวๆ ที่เพิ่งจะเริ่มหัดใช้เครื่องม้วนผมไฟฟ้า รวมไปถึงสาวๆ ที่โหยมีลอนผมเพอร์เฟค ทางร้านได้เก็บเคล็ดลับต่างๆ มาให้นำไปใช้กันดังนั้นค่ะ

 • เมื่อคัดเลือกอุณหภูมิแล้ว ควรรอให้อุณหภูมิถึงระดับที่ประสงค์ก่อน จึงจะใช้เครื่อง มิเช่นนั้น ลอนผมอาจไม่อยู่ตัว ถ้าเราไม่รู้แก่ใจว่าระดับความร้อนเท่าไหร่ที่เข้ารูปกับสภาพผมของเรา อาจจะเริ่มทดลองโดยใช้ความร้อนระดับต่ำๆ ก่อนแล้วพิศว่าลอนผมอยู่ตัวดีไม่ก็ ถ้ายัง ก็ให้ลองเพิ่มอุณหภูมิขึ้นไปอีก เกี่ยวกับผมสุขภาพดี ควรใช้อุณหภูมิ 160 - 200 C  เพื่อให้ผมไม่ทันเวลากระชับหรือผมแห้งเหี่ยว ต้องใช้อุณหภูมิต่ำกว่าตรงนี้
 • ต้องใช้เครื่องม้วนผมกระแสไฟกับผมที่แห้งสนิท การใช้เครื่องกับผมเปียกปอนนั้น ก็เหมือนกับกับการลวกผมด้วยน้ำร้อน ซึ่งจะสร้างให้ผมร่วงโรยเปลืองได้  ถ้าเพิ่งสระผมเสร็จ ควรเป่าผมให้เหือดแห้งก่อนด้วยลมเย็นข้าวของเครื่องใช้ไดร์เป่าผม
 • ช่วงเวลาคอยให้เครื่องร้อน ใช้ขัดหวีผมให้ทั่วศีรษะเพื่อบรรเทาโจทย์ผมที่พันกันออก โดยเริ่มแปรงจากหางผมก่อน
 • จำเป็นท่วมท้นที่ควรจะฉีดสเปรย์กันความร้อนที่ผมให้ตลอด ก่อนใช้เครื่องม้วนผม
 • แยกผมออกเป็นใจความสำคัญๆ ขณะที่ว่าสาวคนใดจะมีผมน้อยก็ตาม เพราะจะกระทำให้ลอนผมออกมาสวยถ้าเราแบ่งม้วนผมเป็นช่อกระชับ พร้อมด้วยการแบ่งผมนั้น เพื่อให้รู้แก่ใจว่าผมทุกหลักสำคัญจะถูกม้วนลอน  ถ้าม้วนผมช่อใหญ่ จะได้ลอนผมใหญ่ คลายๆ  ถ้าม้วนผมช่อเล็ก จะได้ลอนผมกะทัดรัดกับเฟ้อ
 • เริ่มม้วนผม จะเริ่มต้นม้วนจากโคนหรือท้ายผมนั้น ขึ้นกับการใช้งานสรรพสิ่งแต่ละเครื่องถ้าม้วนจากด้านหลังผมขึ้นส่วนบน ให้เว้นห่างโคนผมโดยประมาณ 1 นิ้ว เพื่อปกป้องไม่ให้แกนทำงานความร้อนโดนหนังหัว
 • ครั้นเมื่อม้วนผมแต่ละช่อ ควรม้วนทิ้งเร็วมาก้โดยประมาณ 10 วิmin แต่ต้องชมด้วยว่าเราใช้ความร้อนสูงไม่ใช่หรือ ถ้าสูง ก็ไม่ควรทิ้งทันใจ้นาน อาจจะทดลองม้วนเพ่งว่าทิ้งทันใจ้นานเท่าใด จึงจะได้ลอนออกมาดีที่สุดเพื่อให้ผมเรา แต่ระวังด้วยว่าอย่าทิ้งเร็ว้นานเกินไป ถ้าลอนยังแบนๆ อยู่ ให้จับลอนม้วนขึ้นไปชิดโคนผมแล้วใช้กิ๊บติดเร็วมาก้ รอจนผมเย็นแล้วจึงปล่อยลงมา
 • ม้วนผมให้ทั่วถึงทั้งศีรษะ โดยจะม้วนไปทางเดียวกันก็ได้ หรือตวัดสลับก็ได้
 • ถ้าโหยให้ลอนตรวจดูคลายๆ ใช้นิ้วมือสางออก 2 -3 ครั้ง (ก้มกะบาลแล้วสางก็ได้)ไม่ควรใช้หวีหรือไม่ก็แปรงหวีผมเมื่อม้วนลุล่วง เนื่องด้วยลอนจะหายหมด แต่จะได้ลอนเป็นคลื่นๆ มาแทน
 • เซ็ตผมด้วยสเปรย์ หรือครีมจับลูกคลื่น เพื่อล็อคผมไม่ให้ยุ่งหรือลอนคลายระหว่างวัน ควรฉีดสเปรย์ให้ทั่ว  ถ้าหากต้องการให้ลอนแข็งอยู่ตัวคงทน ให้ฉีดสเปรย์แต่ละช่อเมื่อลอนผมเสร็จ แต่ถ้าพึงประสงค์ลอนรูปแบบธรรมชาติ ให้ม้วนผมทั้งศีรษะก่อน ทิ้งเร็วไว้ให้ลอนคลายตัวกระชับน้อย จึงฉีดสเปรย์  คัดเลือกสเปรย์ฝุ่นที่ไม่แข็งเกินไป ฉีดห่างจากผมโดยประมาณ 12 -14 นิ้ว พร้อมด้วยอย่าฉีดท่วมท้นเกินไป อย่าสเปรย์ขณะใช้เครื่องม้วนผมไฟฟ้า ความร้อนกับแอลกอฮอล์ในสเปรย์ทำงานให้ผมไหม้ได้1

  เคล็ดลับทั้ง 10 ข้อนี้ คงจะเอาใจช่วยให้สาวๆ ใช้อุปกรณ์จัดเติมแต่งแบบผมไไม่ดี่างถูกหลัก กับได้ลอนผมที่สวยถูกใจคงทนคงทนถาวรกันนะขา
   

  Tags : เครื่องม้วนผม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: