หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Fitbit Alta ออกแบบสุดๆเจ๋ง ถือเอาก้าวและการบรรทม  (อ่าน 43 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18448


อีเมล์
« เมื่อ: 12 กุมภาพันธ์ 2021, 10:29:03 »

Fitbit Alta ออกแบบมากยอด ถือเอาก้าวพร้อมทั้งงานนอน
ผิว่าปีนี้ตลาด Wearable ค่อนข้างจะแข่งขันกันดุเดือด แต่ Fitbit ยังคงความเป็นวรรณะ 1 และเป็นที่การกำหนดเหมือนเดิม ถ้าจะมองทำซ้ำไปถึง Fitbit อ่อนก่อนๆ ต้องบอกเลยว่าอีกต่างหากไม่มีรุ่นไหนที่สะดุดตาเรื่องการดีไซน์ด้วยกันความเป็นเอกลักษณ์เสมอกันกับ Fitbit Alta น้องใหม่ปัจจุบันรุ่นนี้!
- จุดหลัก Fitbit Alta
Fitbit Alta สมรรถติดตามนับก้าว, ห้วงทาง, ระยะเวลาข้อคดีแอคทีฟ และ ตัวเลขแคลอรี่ที่เบิร์น โดยใช้เซ็นเซอร์ 3-axis  ด้วยข้อความบางที่สุดในอาชาน Fitbit ขณะนี้ ทำให้ Fitbit Alta สะดุดตาในเรื่องของออกแบบเป็นอย่างมาก หน้าจอ OLED มีขนาดยาว แลเห็นได้ง่ายทั้งในตอนเที่ยงและกลางคืน สายรัดข้อมืออาจถอดเปลี่ยนได้ด้วยตัวเอง

- นับก้าว Activity tracking
ภายใน Fitbit Alta ทำด้วยเซ็นเซอร์ 3-axis accelerometer ใช้พิจารณาจับการเคลื่อนไหวรอบส่วน เมื่อเราเดินหรือวิ่ง ตัวเซ็นเซอร์นี้จะจับการแกว่งข้อมือของเรา นอกจากการไล่หลังการนับก้าวแล้ว Fitbit Alta สามารถตรวจการนอนหลับในค่ำๆอีกด้วย เพื่อให้ตรวจจับได้แม่นยำ เราต้องตั้งค่าข้อมือที่ใส่ใน Fitbit App ให้เหมือนกับการใช้ชิ้นงาน

- การแจ้งกำชับ Notification
Fitbit Alta อาจจะส่งต่อ Notification จากโทรศัพท์ แสดงผลบนจอของ Alta ได้ โดยจะสำแดงการแจ้งเตือนเช่น 3 อย่าง คือ สายเรียกเข้า, กรณี และ ปฏิทิน โดยจะแสดงพางตัวย่อเท่านั้น ถ้ามุ่งหวังอ่านข้อความเต็มๆ จะควรดูไปโทรศัพท์  การแจ้งเตือนครั้นเมื่อไม่เคลื่อนไหวในวรรคเวลาที่กำหนด (inactive alert) ฟีเจอร์นี้แจ่มแจ้งเตือนให้เราผลาญเป้าหมายด้วยการย่างก้าวให้ครบ 250 ก้าว ข้างใน 1 ชั่วโมง ปริมาณตัวเลขจะกลายตามความแอคทีฟของแต่ละคน เราสามารถเลือกสรรตั้งช่วงเวลาการแจ้งติเตียน หรือ ปิดฟีเจอร์นี้ได้ตามละโมบ

- การสัมผัสหน้าจอ Fitbit Alta
การโดนหน้าจอเพื่อดูสถิติต่างๆนั้น อันที่เป็นแน่แท้แล้วทาง Fitbit ใช้เซ็นเซอร์ตรวจค้นการเคลื่อนไหว 3-axis เป็นตัวรับชั้นการสั่นของหน้าจอผลัดเปลี่ยน ทำเอาผู้ใช้อาจไม่ชินกับการลูบไล้ในระยะการใช้งานตอนแรก แต่เมื่อใช้ไปจนชินแล้ว การสัมผัสแบบนี้จะทำเอาง่ายต่อการใช้งาน ก็เพราะว่าเราสามารถสัมผัสได้ทุกที่ตั้งของตัว Alta ไม่ต้องต้องแตะที่หน้าจอขนาดนั้น

- แอปพลิเคชั่น Fitbit
Fitbit App ยังคงใช้งานง่าย ตัว App พ้นไปอะไรลึกลับซับซ้อน เราทำเป็นท้าทายเพื่อนๆใน Social network ทดสอบทำลายเป้าหมายเพราะว่ารับโล่และสินน้ำใจใน App ในส่วนของการทวีรายการอาหารที่เรากิน Log food และวางอุบายการลดน้ำหนัก ยังคงเดิมไร้อะไรยักกระสาย เราเก่งดูสถิติย้อนหลังได้ทั้งหมวดรายวัน รายอาทิตย์ และรายเดือน หากว่าในวันนั้นเราทำลายวัตถุประสงค์ ก็จะมีดาวสีเขียวกำกับไว้ในวันนั้นๆ

- ย่อจุดดี ข้อตำหนิ  ข้อดี ดีไซน์สวย ดูเรียบง่าย ความหนักเบาเบา ขนาดบาง ใส่ฉลุยได้ทั้งวันทั้งคืน ขณะใส่เข้าทอดตัว ไม่เป็นเหตุให้รู้สึกเกะกะเหมือนกับการใส่นาฬิกาทั่วไป แจ้งตำหนิหากไม่เคลื่อนที่ในระยะเวลาที่ชี้เฉพาะ (Inactive Aleart) ตัวล็อคสายยึดติดล้มหลาม ปกปักรักษาการหลุดออกขณะสวม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : fitbit

Tags : fitbit,fitbit charge 2
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: