หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 9 ระดับเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกเนื้อที่เขมือบธาตุไฟมาก  (อ่าน 47 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18415


อีเมล์
« เมื่อ: 12 กุมภาพันธ์ 2021, 18:35:09 »

9 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกที่อยู่ยัดอัคคีมาก
เนื้อความเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกภายในบ้านคงหลีกหนีไม่พ้น เพราะว่าทุกที่พักจงมีอย่างน้อยแล้วพระราชวังละ 1 อะไหล่แน่ ไม่ว่าจะครอบครองเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว ไม่ใช่หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกในบ้านอื่น ๆ แต่ยิ่งมีโขเท่าใดก็ยิ่งกินไฟมากเท่านั้น แล้วอยากรู้อยากเห็นมั้ย เครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นอะไรกินไฟมากที่สุด และเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชิ้นกินไปเท่าใดต่อเดือน เหรอต่อปี วันนี้กูมีคำตอบจ๋า ไปดูกัน
1. เครื่องทำน้ำอุ่น เจ้าตัวนี้เป็นอันที่กินไฟมากที่สุด ก็เพราะว่าใช้กำลังไฟอยู่ที่ 2,500 - 12,000 วัตต์เลยทีเดียว หากไม่ได้หนาวมากจนทำความสะอาดร่างกายโดยปกติไม่ได้ ก็งด ๆ ไว้บ้างนะขา เด๋วจะตระหนกตกใจสมัยบิลค่าไฟมาที่บ้านช่องตอนสิ้นเดือน ^^

2. เครื่องปรับอากาศ เหรอแอร์ที่ดีฉันคุ้นเคย เนื่องด้วยใครที่ชินแด่การเปิดแอร์ตลอดวัน ถือว่าไม่คุ้มเลยนะคะ ก็เพราะว่าจะกินไฟเยอะมาก ยิ่งตอนกลางคืนที่ต้องเปิดทั้งคืน ด้วยสาเหตุที่ว่า ถ้าไม่เปิดจะหายใจไม่ออก อันนี้รวมความว่าข้ออ้างอ่ะป่าวว จริง ๆ แล้วถ้าไม่อบอ้าวมากนักก็ปิดเสียบ้างนะคะ เพราะนอกจากจะเปลืองไฟแล้ว ยังมีค่าอื่น ๆ ตามมาอีก ประดุจดัง ค่าล้างแอร์ ซึงครั้งนึงเงินก็บินออกจากกระเป๋ารถเมล์ไปแล้วไม่ต่ำกว่า 500 บาท สมมติเปิดโทรศัพท์สิบชม. ต่อวันก็จะกินไฟตวง 4,529 หน่วย/ปี คิดเป็นเงิน 15,851 บาทต่อปีเลยแท้จริงค่ะ
3. เครื่องซักผ้าแปลนประกอบด้วยเครื่องอบ เครื่องซักผ้าแบบนี้เป็นส่วนใหญ่เป็นกระบิลโดยอัตโนมัติ ซึ่งจะมีช่วงในงานปฏิบัติการนานสองนานกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกเครื่องซักผ้าแบบปกติวิสัย ใช่ไหมแบบสองถังซัก ทำให้กินไฟยิ่งกว่าดี
4. ตู้เย็น เลื่อมใสว่าเครื่องใช้ไฟฟ้ากลุ่มนี้มีแทบทุกบ้านช่องห้องหับเป็นมั่นเป็นเหมาะ เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับขนาดของตัวตู้เย็นด้วยนะจ๋า ยิ่งใหญ่สุดก็ยิ่งกินไฟเยอะ เพราะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องเสียบปลั๊กไฟไว้รวมหมดคราว ไม่เหมือนเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่าอื่นที่ถอดออกได้เลยครั้นใช้งานประสบความสำเร็จ สมมติว่าคิดอัตรค่าไฟถ้าแทงปลั๊กไว้ทั้งตลอดปีตลอดชาติ คิดเป็น 473 หน่วย / ปี พร้อมทั้งแปลงออกมายังมีชีวิตอยู่ค่าไฟฟ้าได้ราว 1,656 บาท / ปี ขา
5. จอแก้ว เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกนี้ก็สดอีกหนึ่งเหล่าที่มีเกือบจะทุกบ้านด้วย เพรงโทรทัศน์คงจะกินไปบานเบอะกว่านี้ แม้ว่าด้วยเทคโนโลยีทุกวันนี้ก็ทำเป็นรัดเข็มขัดลงมาได้เยอะเลยเชียว ซึ่งหากคิดส่วนแบ่งค่าไฟ ก็จะเทียบได้ว่า หากเปิดโทรทัศน์ทิ้งไว้วันละ 6 ชม. เป็นเวลาหนึ่งปี จะคิดเป็น 372 หน่วย /ปี พร้อมด้วยแปลงครอบครองค่าไฟคาด 1,303 บาท / ปี ขา
6. พัดลม เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกที่อาจจะมียิ่งกว่าหนึ่งตัว พร้อมทั้งคาดว่ากินไฟไม่อย่างยิ่งเท่าใด แต่ก็ติดท๊อปชั้น 6 อยู่เหมือนกัน เนื่องจากหากเราเปิดพัดลมทิ้งไว้ 12 ชม. ต่อวันก็จะกินไฟสึงระวาง 237 หน่วย / ปี กับตีค่าออกมาเป็นเงินได้คิดคำนวณ 828 บาท / ปีค่ะ ก็จัดก่ายกองอยู่เหมือนกัน
7. หลอดไฟ ช่วงนี้มีการผลิตหลอดประเภทเขียมไฟออกมา เนื่องด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกถนอมรายจ่าย เพราะว่าเคหสถานหนึ่งหลังต้องกินหลอดไฟยิ่งกว่าหนึ่งดวงแน่ ๆ ด้วยกันทุกจวนจำเป็นมีอยู่ กับเมื่อเทียบอัตราค่าไฟออกมาแล้ว ก็จะชิงทรัพย์สินในกระเป๋ารถของเราไปได้ใกล้เคียง 705 บาท / ปีจ้ะ
8. เครื่องคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊ค สดอีกหนึ่งเครื่องเคราที่เราต้องใช้แทบแต่ละวัน เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกไม่ว่าจะดำรงฐานะ facebook , youtube การท่องเว็บไม่ใช่หรือหน้าที่ต่าง ๆ จากที่คำนวน สมมตเราเปิดทิ้งไว้เป็นคราว 12 ชม. จะกินไฟ 175 หน่วย / ปี พร้อมด้วยคิดเป็นทรัพย์สินคิดคำนวณ 613 บาท / ปี ขา
9. เตารีด ตอนต้น ๆ คิดว่าเตารีดน่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟเยอะพักแห่งชั้นต้น ๆ แต่ผิดคาดก็เพราะว่านางมาเป็นระดับสุดท้าย เดินทางการคำนวนจะเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกกินไฟอยู่ที่ 364 บาท / ปี คะ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.elitesuite.info/space/index.php/topic,176962.new.html

Tags : เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก,เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: