หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับประทินชุดเครื่องครัวหวานคอแร้งๆ ด้วยตัวคุณเอง  (อ่าน 45 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18417


อีเมล์
« เมื่อ: 20 กุมภาพันธ์ 2021, 17:07:59 »

เทคนิคล้างชุดเครื่องครัว[/url]ไม่ยากๆ เพราะว่าตัวคุณเอง
เจ้าแม่เหย้าแม่เรือนทั้งปวงที่ทำกระยาหารเป็นประจำการก็คงจะชินพบปมปัญหาชุดเครื่องครัวแสนสวยมีรอยและกลิ่นไอจากการทำกับข้าวติดฝังแน่น ยุ่งยากต่อการประทินโฉม วันนี้เราขอแสดงเทคนิคการทำความสะอาดง่ายๆ ที่ทั้งหมดทำเป็นทำได้ด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นวิถีทางที่จะโปรดให้เครื่องครัวของคุณกลับมาสวยเหมือนสดได้อีกครั้ง มาดูกันได้เปรียบว่ามีอย่างสิ่งไรกันน้อย

1.ทำให้หมดจดข้าวที่ประชิดก้นกุมภ์
เรียกว่าหม้อข้าวดำรงฐานะหนึ่งในชุดเครื่องครัวที่มักจะก่อปัญหาให้กับคุณคนรับใช้ทั้งหลายในการซักฟอกอยู่บ่อยครั้ง ก็เพราะว่าข้าวที่หยาบแห้งติดอยู่อาณาจักรก้นหม้อ ขัดเท่าไหนก็ไม่อวยออกย่อมทำเอาการทำความแผ้วเป็นไปได้ชั่ว วิธีชะล้างที่เผงคือแช่ตุ่มในน้ำร้อนสักพัก ต่อไปให้นำทัพพีขูดข้าวย่านก้นนางเลิ้งออกข้าวจะหล่นร่อนออกมาได้สะดวกกว่าเดิม เสร็จจบให้นำไปล้างตามเดิม แค่นี้หม้อข้าวก็จะทวนมาสะอาดสวยปิ๊งได้ใหม่

2.รื้อกลิ่นอายติดครก
กรรมวิธีง่ายๆ ในการเขี่ยกลิ่นไม่พึงตั้งใจจากการทำของกินด้วยครกไม่ว่าจะยังมีชีวิตอยู่การตำน้ำพริก, ตำสิ่งเทศต่างๆ ให้ครกหวนปราศจากกลิ่นไอเหล่านั้นได้ซ้ำก็คือ ใช้ข้าวสารหนึ่งกำหมัดใส่ลงไปในครก ตามด้วยน้ำเล็กน้อย จากนั้นตำจนละเอียดละออข้าวสารจะปฏิบัติราชการในการดูดซับกลิ่นต่างๆ ที่ติดในครกกระเบือได้เป็นอย่างดี

3.เผด็จกลิ่นไอคาวบนเขียง
ภายหลังหั่นปลา เนื้อสัตว์ หรือไม่ของสดต่างๆ เขียงของคุณมักจะมีกลิ่นอายของใช้เนื้อพวกนั้นติดมาด้วยทางในการเขี่ยกลิ่นให้หมดไป ทำเป็นง่ายๆ อีกด้วยการนำเกลือมาเทลงบนเปลือกผลมะนาว หลังจากนั้นนำมาถูให้ทั่วละแวกเขียงด้านที่ทำการหั่นเนื้อสัตว์ เว้นแต่จะช่วยกำจัดกลิ่นได้แล้วยังคือการช่วยยืดอายุใช้งานให้กับเขียงสิ่งคุณได้พร้อมด้วย

4.เคล็ดขจัดรอยไหม้ที่ก้นกระทะ
กระทะสดชุดเครื่องครัวที่ทุกเคหสถานต้องมีและการทำให้หมดจดกระทะให้ใหม่เอี่ยมอ่องก็อาจนำมาซึ่งความยุ่งเหยิงชุลมุนทีเดียว เพื่อคุณแม่เหย้าแม่เรือนที่ใช้กระทะใบเดิมมาจำเนียรจนคือรอยไหม้ติดแน่นมณฑลก้นกระทะ ไม่ต้องทิ้งนะคะ เพราะคุณอาจปฏิสังขรณ์ให้กระทะกลับมางามเหมือนนวชาตได้ด้วยการใช้น้ำส้มสายชูกับเกลือมาคละเคล้าให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำไปขัดถูดินแดนคราบไหม้ที่ก้นกระทะถูวนจนกว่ารอยคราบดังกล่าวจะหลุดออก หรือว่าถ้าหากคราบติดฝังแน่นมากเกินไปก็ให้ใช้น้ำส้มสายชูเทลงในกะทะไปนั้น แล้วรั้งขึ้นไฟอุ่นไว้สักพักรอยสกปรกที่มีอยู่ก็จะค่อยๆ หลุดลอกออกกะทะใบเก่าของคุณก็จะแต่กลับมาสวยปิ๊งเฉกใหม่ได้อีกครั้ง

เป็นอย่างไรกันมั่งกับเทคนิคในการทำความสะอาดชุดเครื่องครัวให้กลับสวยงามปานใหม่ซ้ำ เพียงเท่านี้คุณก็มีแบบง่ายๆ ในการระแวดระวังคุ้มกันวัตถุทำครัวต่างๆ ให้อยู่ใช้งานไปได้อย่างนานแล้วค่ะ

Tags : เครื่องครัว
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: