หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนสรรพสิ่ง Plantronics BackBeat Fit  (อ่าน 36 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 18037


อีเมล์
« เมื่อ: 21 กุมภาพันธ์ 2021, 23:43:50 »

แอพบนสมาร์ทโฟนของใช้ Plantronics BackBeat Fit
การใช้งาน Plantronics จะประสานรอยต่อกับสมาร์ทโฟนลอด Bluetooth 3.0 รองรับการใช้งานได้ทั้งระบบ iOS และ Android ไม่ใช่หรือจะใช้งานร่วมกับเครื่องมืออื่นที่ส่งสัญญาณสุรเสียงผ่าน Bluetooth กรรมวิธีเชื่อมต่อนั้นก็เหมือนกับสิ่งของบลูทูธทั่วไป โดยที่ Plantronics ได้มีทำแอพพลิเคชั่นเสริมที่สมัญญาว่า ทำหน้าที่สำแดงสถานะของตัวหูฟังที่เชื่อมต่ออยู่ หลังจากนั้นยังสั่งให้สลับการเชื่อมต่อไปใช้กับเครื่องมืออื่นได้ โดยตัวหูฟังจะอาจจะจำโปรไฟล์ของอุปกรณ์เชื่อมต่อได้รับ 3 ชิ้นด้วยกัน และแอพตัวนี้ยังเอาไว้ใช้เพื่อสั่งอัพเดตเฟิร์มแวร์เพื่อปรับความสามารถการใช้งานที่จะมีปรับเปลี่ยนให้เข้ารูปได้ในอนาคต
แบตเตอรี่พร้อมกับการใช้พลังงาน : การชาร์จแบตเตอรี่นั้นจะเสียบชาร์จผ่านพอร์ต Micro USB ที่อยู่ทางขวามือของหูฟัง ตัวแบตเตอรี่เมื่อชาร์จจนเต็ม จะรอบรู้ใช้งานเพื่อฟังเพลงได้นานสืบเนื่องสูงสุดที่ 8 ชั่วโมง หรือรับสายแล้วคุยสนทนาได้ 6 มหุรดี และถ้าสแตนบายจะอาศัยได้ถึง 14 วัน โดยที่ระหว่างใส่ใช้งาน เราสามารถกดปุ่ม ตัวระบบจะมีเสียงพูดบอกเราว่าช่วงนี้มีแบตเตอรี่เหลือใช้งานได้อีกกี่ขณะ อีกทั้งตัว Plantronics นั้น ยังใส่ระบบชาร์จเร็ว ที่ใช้กาลชาร์จ 15 นาที ก็จะสมรรถเติมแบตเตอรี่ให้ใช้งานฟังเพลงไปได้อีก 1 ชั่วโมง เหมาะสำหรับเวลาที่ลืมชาร์จก็สามารถเสียบชาร์จด่วนๆ แล้วสวมเพื่อเล่นกีฬาได้เลย ด้านการเสียบชาร์จนแบตเตอรี่เต็ม จะใช้โอกาสประมาณ 1.5-2 ชั่วโมง
ความชำนาญใช้งาน : มาถึงการทดลองและใช้งานบ้าง ติดตัวก่อนหน้านี้ผมจะชำระคืนหูฟังในการออกกำลังกายกลุ่ม In-Ear ที่มีจุกยางอุดเข้าไปในรูหู แตกต่างจาก Plantronics ที่ตัวหูฟังทั้งเป็นแบบ Earpod ทรงกรวยเสียงยิงเข้าไปสนอง ความกระชับในการใส่ถือว่าดีมาก ด้วยตัวสายคล้องชายหู และที่ตัว earbud ก็มียางเพราะว่าดันอยู่ด้านในใบหู ทำเอาเวลาที่สวมแล้วหูจะไม่ขยับหรือหลวม แต่ก็ไม่รู้สึกไม่สบายใจหรือรำคาญแต่อย่างไหน จังหวะในการกระดุกกระดิกและออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นวิ่ง, ปั่นจักรยาน หรือไม่ก็เล่นเวทก็ไร้หลุด
จนกระทั่งใช้งานแล้ว ก็เห็นจุดดีของหูที่เป็นแบบทรงกรวย ก็คือมันไม่ได้ถูกอัดเข้าไปในหูจนคับ ทำให้เวลาที่สวมใส่แล้วฟังเพลง ยังทำเอาเรายังได้ยินเสียงในสถานะแวดล้อมตัวเราได้อยู่ เนื่องจากถ้าหากใส่หูฟังแล้วได้ยินแต่เพลงจนมิได้ยินเสียงรอบข้าง Plantronics การวิ่งไม่ก็ปั่นจักรยานโดยไม่ได้ยินเสืยงอะไรเลย คืออันตรายที่น่าพรั่นพรึงที่สุด แต่ว่าการฟังนั้นก็ไม่ควรเปิดเสียงจนดังมาก เนื่องจากก็จะกลบเสียงแวดล้อมอยู่ดี ควรเลือกสรรระดับเสียงกลางๆ แทน
จุดดีต่อมาของรูปทรงหูฟังตัวนี้คือ ใส่นานๆ แล้วไม่ปวดหู หลากหลายคนที่ใช้หูแบบ In-Ear มักจะเจอปริศนาคือใส่ไปนานๆ สักชั่วโมงกว่าๆ ก็จะเริ่มรู้ปวดที่ใบหู เฉพาะกับ Plantronics BackBeat Fit สมดุลที่ลองใช้งานแบบต่อเนื่อง 2-3 ครู่ก็ยังใส่ได้สบายไม่รู้สึกปวดแต่อย่างใด การสั่งงานใช้งานระหว่างที่สวมใส่ก็ค่อนข้างสะดวก แล้วใช้คำสั่งด้วยการกด, กดค้าง​ หรือไม่ก็กดซ้ำ เพื่อสั่งคำสั่งต่างๆ ทำนองเช่นปุ่มควบคุมการเล่นท่วงทำนองที่หูซ้าย ถ้ากด 1 ครั้งจะทั้งเป็นการเล่นหรือหยุดเพลง แม้กด 2 ครั้งติดกันจะหมายความว่าการสั่งให้เล่นเพลงต่อไป ถ้ากดค้างก็จะสวนกลับไปเล่นเพลงก่อนหน้า Plantronics ส่วนปุ่มเฉลี่ยเสียง กด 1 ครั้งเป็นเพิ่ม และถ้ากดค้างจะเป็นลดเสียง ภาคที่ใช้งานก็เลยกดได้ง่าย ไม่ต้องคลำหาปุ่มหลายปุ่มเพื่อควบคุม

Tags : Plantronics,Plantronics
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: