หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กุนเชียงและหมูหยอง เอามาทำเมนูอาหารยามเช้าเรียบง่าย  (อ่าน 240 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 34658


อีเมล์
« เมื่อ: 16 เมษายน 2021, 15:35:46 »

เราจะมาทำเมนูอาหารยามเช้าจากกุนเชียงและหมูหยอง กัน
เมนูง่ายๆ จากกุนเชียง และหมูหยอง อาหารแปรรูปทั้ง 2 อย่างสามารถนำมาประกอบของกินเป็นเมนูจานอร่อยๆ ได้หลายแบบ สามารถทำเป็นอาหารเช้ารองท้องก่อนไปทำงาน หรือก่อนไปเรียนได้ใช้เวลาในการทำไม่นาน เมนูอาหารจากกุนเชียงที่น่าสนใจจากที่ลองค้นหาดูมีดังนี้

  • กุนเชียงทอดกับโจ้กหมูร้อนๆ

    กุนเชียงทอดสามาถนำมาทอดแล้วรับประทานควบคู่กับโจ๊กหมูได้ นอกจากนี้เรายังสามารถนำหมูหยองมารับประทานควบคู่กับโจ้กได้อีกด้วย ถ้าใครชอบรับประทานโจ๊กเป็นอาหารเช้า ลองหากุนเชียง หรือหมูหยองมาทานควบคู่กัน สามารถช่วยเติมต่อความอร่อยในการกินได้อีกมากเลย

  • การรับประทานไข่ดาวควบคู่กับกุนเชียงทอด

    สมควรเป็นอาหารเช้าง่ายๆ ใช้เวลาในการทำไม่มากวัตถุดิบไม่เยอะ มีเพียงแค่ข้าวสวยหุงสุก กุนเชียง และไข่ไก่ การทอดกุนเชียงให้ถูกปากเราอาจจะใช้น้ำเปล่าในการทอดกุนเชียงแทนน้ำมันก็ได้ การทอดในน้ำจะง่ายกว่าการทอดในน้ำมัน เพราะบางทีการทอดในน้ำมันกุนเชียงอาจจะไหม้ได้ง่าย รวมถึงได้ดาวด้วยเราสามารถทอดในน้ำได้ ข้อดีของการทอดในน้ำคือช่วยลดปริมาณไขมันจากน้ำมันที่ใช้ในการทอด และลดการไหม้ของกุนเชียงจากการทอดในน้ำมัน

  • ข้าวผัดกุนเชียงโรยด้วยหน้าหมูหยอง

    อีกเมนูที่ดูน่าอร่อยในการกิน ก็คือ ข้าวผัดกุนเชียงโรยหน้าด้วยหมูหยอง เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารเช้าที่ดูน่าสนใจโดยการนำกุนเชียงมาใช้ในการทำข้าวผัดแทนเนื้อสัตว์ พอผัดข้าวเสร็จเรียบร้อย ก็โรยหน้าข้าวผัดด้วยหมูหยองอีกครั้งหนึ่งเป็นการช่วยเพิ่มรสชาดความอร่อยให้กับข้าวผัดกุนเชียงของเรา
    อาหารเช้ามีความสำคัญกับร่างกาย ดังนั้นเราจึงควรกินอาหารเช้าทุกวัน เมนูอาหารจากกุนเชียง และหมูหยองเหล่านี้ เป็นเมนูอาหารเช้าที่ทำได้ง่ายวัตถุดิบส่วนผสมมีไม่มาก ลองเอาไปทำทานเป็นเมนูอาหารเช้ากันดูได้เลย





    ขอบคุณบทความจาก :

    Tags : กุนเชียง,หมูหยอง,หมูหยอง กรอบ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: